Review : รีวิว Nokia Lumia730 สมาร์ทโฟนเซลฟี่ หน้าสวยได้ในราคาไม่ถึงหมื่น !!!

 | 7 ต.ค. 2557 09:16:42 (อัพเดต 9 ต.ค. 2557 13:59:22)

10273

VIEWS

Review : รีวิว Nokia Lumia730 สมาร์ทโฟนเซลฟี่ หน้าสวยได้ในราคาไม่ถึงหมื่น !!!

Review : รีวิว Nokia Lumia730 สมาร์ทโฟนเซลฟี่
หน้าสวยได้ในราคาไม่ถึงหมื่น !!!

สมัยนี้อะไรๆก็เซลฟี่ จะทำอะไรก็ต้องเซลฟี่ก่อนเป็นอันดับแรก แล้วอัพลงโซเชียล และน้องแป้งเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนเซลฟี่เสร็จแล้ว ก่อนที่จะอัพลงโซเชียลทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น instagram หรือ facebook ก็ตามแต่ จะต้องมีการแต่งรูปผ่านแอพฯกันสักนิดก่อนใช่มั้ยหล่ะ เพราะน้องแป้งก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันนนน 555555 แหมมม ในวันที่หน้าเราไม่พร้อมเราก็อยากจะถ่ายรูป แต่จะให้โพสต์รูปหน้าแย่ๆลงไปคงจะทำใจไม่ได้เป็นแน่ :P

วันนี้น้องแป้งมีสมาร์ทโฟนที่เหมาะแก่การเซลฟี่มากกกกก เหมือนเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้เกิดมาเพื่อเซลฟี่โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ ทีนี้เราก็จะมีหน้าสวยโดยไม่ต้องไปพึ่งพาหลายๆแอพฯกันเลยน้ะจ้ะ

สมาร์ทโฟนตัวนี้มีชื่อว่า Nokia Lumia730 นั่นเองค่าาา เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่เพิ่งคลอดออกมาจาก Nokia เจ้าเก่านะฮ้าาาา เจ้า Nokia Lumia730 ตัวนี้ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนเซลฟี่ตัวนึงเลยนะเธออออ 

ดีไซน์ Nokia Lumia730 

 Nokia Lumia730 มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่อง 134.70 x 68.50 มม. ความหนาของตัวเครื่อง 8.7 มม. ส่วนน้ำหนัก 130 กรัมเท่านั้นเอง ถือว่าขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปเลย ถือพอดีมือพกพาสะดวกด้วย เวลาใส่กระเป๋ากางเกงก็ไม่ค่อยรู้สึกหนักเลยหล่ะ 

ด้านหน้ามาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 Pixels จอแสดงผลแบบ ClearBlack OLED ถือว่าให้สีสันสดใสใช้ได้เลยหล่ะ ดูหนังหรือดูการ์ตูนที่มีสีสันเยอะๆได้สบายยยยยย

ด้านหน้าข้างบนจะมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงสำหรับสนทนา

 

ด้านหน้าข้างล่างจะมี  ส่วนปุ่มทัชสกรีนสามปุ่มคือ ปุ่ม back , ปุ่ม home และปุ่มค้นหา 

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่างมีช่องเสียบ MicroUSB 

ด้านขวามีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง

ด้านซ้ายไม่มีปุ่มอะไรเลย

ด้านหลังมีกล้องหลังความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED 

ด้านล่างมีช่องลำโพง

ฝาหลังสามารถถอดเปลี่ยนได้ เจ้า Nokia Lumia730 นี้ก็รองรับการใช้งานสองซิมด้วยนะ และยังมีช่องให้ใส่ MicroSD card เพิ่มได้ถึง 128 GB เชียวนะเธออออ

การใช้งาน Nokia Lumia730

มาพูดถึงสเปค Nokia Lumia730 กันก่อนดีกว่า สำหรับเจ้า Nokia Lumia730 ก็มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 CPU Snapdragon400 Quad-Core 1.2GHz  RAM 1 GB  หน่วยความจำภายใน 8 GB และสามารถเพิ่ม MicroSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB

ในส่วนของการใช้งานทั่วๆไปไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ดู Youtube ก็สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างดีทีเดียว เวลาเข้าเว็บไซต์ก็ไม่มีอาการกระตุกให้หงุดหงิดใจเลยหล่ะ 

เล่นเกมทั่วไปหรือเกมที่มี effect เยอะๆ ก็สามารถทำได้ดีทีเดียวเลยหล่ะ เท่าที่น้องแป้งได้ทดสอบเล่นเกมก็ยังไม่พบอาการกระตุกแต่อย่างใดเลยหล่ะ

คีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ และ คีย์บอร์ดภาษาไทยของ Nokia Lumia730

เจ้า Nokia Lumia730 ก็มาพร้อมกับ กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังมีความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชค่าาา  สำหรับจุดขายของเจ้า Nokia Lumia730 นี่ก็อยู่ที่กล้องหน้านี่แหละ ที่สามารถ Selfie หน้าสวยได้ แถมยังถ่าย Wefie ได้หลายๆคน เพราะมาพร้อมกับเลนส์มุมกว้าง โว้ววววว~  ไปดูภาพถ่ายจากกล้องหน้ากันเลยดีกว่า ดูสิว่าจะฟรุ้งฟริ้งขนาดไหนนนนน ขยิบตา

ภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ Nokia Lumia730 

ในส่วนของแอพฯที่ติดมาให้กับเครื่อง Nokia Lumia730 และเป็นจุดขายของเค้าเลยนั่นก็คือ Lumia Selfie นั่นเองค่าาา อย่างที่น้องแป้งได้บอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่าเจ้า Nokia Lumia730 ตัวนี้เกิดมาเพื่อ Selfie เลยหล่ะ 

 

ในส่วนของ Lumia Selfie นั้นเป็นแอพฯสำหรับถ่าย Selfie โดยเฉพาะเลยหล่ะ เราสามารถที่จะหน้าสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมให้เจ็บหน้า หรือพึ่งแอพฯให้เสียเวลาเลยยยยย จูบ

 

เมื่อเราถ่ายรูปปุ้ป แอพฯ Lumia Selfie ก็จะทำการสแกนหน้าเราโดยอัตโนมัติ และปรับหน้าเราให้เรียวงาม แถมผิวขาวเนียนสุดๆอีกต่างหาก ถ้าเรายังไม่พอใจเราก็สามารถไปปรับเพิ่มเติมได้อีกด้วยน้าาาา  แถมยังมีฟิลเตอร์ให้เราเลือกอีกมากมาย

 

ภาพซ้าย : ยังไม่ได้ใช้แอพ Lumia Selfie , ภาพขวา : ใช้แอพ Lumia Selfie

ภาพซ้าย : ยังไม่ได้ใช้แอพ Lumia Selfie , ภาพขวา : ใช้แอพ Lumia Selfie

และจุดเด่นของกล้องหน้า Nokia Lumia730 ตัวนี้ยังมีอีก นั่นก็คือเซลฟี่เป็นหมู่คณะ หรือเรียกอีกอย่างว่า Wefie นั่นเอง สามารถถ่ายภาพกับเพื่อนๆหลายๆคนโดยที่หน้าเพื่อนๆไม่ตกขอบกันเลยหล่ะเธออออออ

ภาพถ่าย Wefie จากกล้องหน้า Nokia Lumia730 

ภาพถ่าย Wefie จากกล้องหน้า Nokia Lumia730

ถ้าคิดว่ากล้องหน้ายังชัดไม่พอ เราสามารถใช้กล้องหลัง Selfie ได้เหมือนกัน เพราะจะมีระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ เมื่อใบหน้าของเราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว จะมีเสียงเตือนเพื่อถ่ายค่าาาาา  

ส่วนกล้องหลังก็มาพร้อมกับความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช น้องแป้งลองถ่ายดูแล้วววว ชัดสุดๆเลยหล่ะ :P

  

มีโหมดการถ่ายภาพให้เราเลือกมากมาย

ภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Nokia Lumia730

 

ภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Nokia Lumia730

 

ภาพถ่ายจากกล้องหลังของ Nokia Lumia730 (โหมดระยะใกล้)

สรุปการใช้งาน Nokia Lumia730 
สำหรับ Nokia Lumia730 ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่เน้นการ Selfie อย่างมากเลยหล่ะ เพื่อนๆที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีดี แถมเซลฟี่แล้วสวยเลย ก็ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนละหล่ะ เพราะเจ้า Nokia Lumia730 ตัวนี้ตอบโจทย์คนรักการ Selfie อย่างจริงจังเลยนะ 55555 มาพร้อมกับแอพ Lumia Selfie ที่เนรมิตรหน้าเราให้สวยใสฟรุ้งฟริ้งสุดๆไปเลย >_< หรือถ้าเพื่อนเยอะ จะชวนมาถ่ายเซลฟี่ด้วยกันก็หมดห่วงเรื่องจะเก็บหน้าคนไม่ครบเลยหล่ะ เพราะกล้องหน้ามาแบบเป็นเลนส์มุมกว้าง สามารถถ่ายภาพ Wefie ได้สบ้ายยย และยังแชร์ลงโซเชียลได้อย่างสะดวกสบายเสียจริงนะเธอ นอกจากนั้นยังรองรับการใช้งานสองซิมอีกด้วย ใครที่มีสองเบอร์ก็ไม่ต้องพกโทรศัพท์หลายเครื่อง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถหาซื้อ Nokia Lumia730 ได้ตาม shop Nokia ทุกสาขา ในราคาเพียง 8,790 บาทค่าาาา 

ข้อดี
-ตัวเครื่องจับถนัดมือพกพาสะดวก
-หน้าจอเป็นกระจก Corning Gorilla Glass 3 ซึ่งสามารถป้องกันแรงกระแทก และรอยขีดข่วนได้
-รองรับการใช้งานสองซิม
-รองรับการใช้งาน 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ 850/900/1900/2100 MHz
-รองรับการถ่ายวิดีโอระดับ Full HD 1080p ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง
-กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล และเป็นเลนส์กว้างเหมาะแก่การ Wefie ถ่ายภาพหลายๆคนได้สบาย
-มีแอพฯ Lumia Selfie ติดมาให้กับตัวเครื่อง สามารถเนรมิตรให้หน้าสวยได้อย่างง่ายดาย

ข้อสังเกต
-ตัวเครื่องเป็น Polycarbonate เวลาจับถืออาจจะลื่นมือไปนิด แต่เวลาใช้งานจริงๆก็ต้องซื้อเคสมาใส่แหละเนอะ :P

เช็คสเปค Nokia Lumia730 เพิ่มเติมได้ที่ >> Spec Nokia Lumia730