Selfie : อุปกรณ์เซลฟี่สุดแปลก ที่ทำมาเพื่อนักเซลฟี่เลยนะเนี้ยะ !!!

 | 24 ก.ย 2557 14:37:38 (อัพเดต 24 ก.ย 2557 16:14:16)

13724

VIEWS

Selfie : อุปกรณ์เซลฟี่สุดแปลก ที่ทำมาเพื่อนักเซลฟี่เลยนะเนี้ยะ !!!

Selfie: อุปกรณ์เซลฟี่สุดแปลก ที่ทำมาเพื่อนักเซลฟี่เลยนะเนี้ยะ!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko เจ้าเก่าจะมาพูดถึงเรื่องของ "Selfie" อีกเช่นเคยยยยย น้องแป้งเชื่อว่าเพื่อนๆที่ชอบเซลฟี่หรือถ่ายรูปตัวเองเป็นประจำ คงจะมีอุปกรณ์การเซลฟี่ประจำตัวกันใช่มั้ยหล่ะ หัวเราะ

น้องแป้งเองก็มีอุปกรณ์เหล่านั้นเหมือนกันค่าาาาา เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้เราเซลฟี่ได้อย่างถนัดเสียจริงๆเลยหล่ะ... จะมีอะไรบ้างไปดูกันนนนน  

อย่างแรกเลย ที่น้องแป้งว่าเกือบจะทุกคนแหละที่มีไว้ใช้งานกัน นั่นก็คือ คฑาวิเศษ , ไม้กายสิทธิ์ แล้วแต่คนจะเรียกเนอะ 5555 ชื่อของมันจริงๆก็คือ ไม้เซลฟี่นั่นเองค่าาาาาาาา

มันทำให้เราได้เซลฟี่อย่างสะดวกสบายมากเลยนะเพราะปกติแขนคนเราจะค่อนข้างสั้น ทำให้เวลาเราถ่ายรูปตัวเองกล้องอาจจะใกล้หน้ามากเกินไปทำให้หน้าใหญ่เกินความจำเป็น หรือเวลาถ่ายรูปหมู่ถ่ายกับเพื่อนๆเยอะๆ อาจจะเก็บคนไม่หมด พอมีไม้เซลฟี่นี่ก็หมดปัญหาค่าาาาาา

ไม้เซลฟี่นี่ก็มีขายหลายแบบมากเลยหล่ะ มีแบบไม้อย่างเดียวคือเราต้องตั้งเวลาถ่ายเอง หรือแบบเป็นเซ็ต ไม้เซลฟี่พร้อมรีโมตถ่ายภาพ อันนี้ก็แล้วแต่เราจะเลือกซื้อกันเนอะ :P

อุปกรณ์ต่อมาก็คือเลนส์ในแบบต่างๆนั่นเองค่าาา อ่ะ! แต่ไม่ใช่เลนส์กล้องถ่ายรูปแบบใหญ่ๆนะ เลนส์นี้เป็นเลนส์ติดกล้องโทรศัพท์โดยจะมีตัวหนีบเอาไว้หนีบเลนส์กับโทรศัพท์ของเราด้วย ส่วนใหญ่แล้วจะมีเลนส์ทั้งหมด 3 แบบ คือ fisheye , wide และ macro นั่นเองค่าาาา

เวลาใช้เลนส์ fisheye ถ่ายก็จะทำให้ภาพดูมีลูกเล่นมากขึ้นคือหัวเราจะดูใหญ่ขึ้นกว่าปกติ หรือเป็นเลนส์ wide ก็จะทำให้ภาพดูกว้างขึ้นกว่าเดิมค่าาาาาา 

ส่วนของที่ยังไม่มีใครใช้กัน แต่เห็นกันเยอะๆบนโลกโซเชียลก็มี Selfie Brush นั่นเองงงงง

มันเป็นแปรงหวีผมสำหรับคุณสาวๆหนุ่มๆ ที่สามารถนำ iPhone มาใส่ไว้ด้านหลังด้าม พอหวีผมเสร็จก็เซลฟี่ต่อได้เลย  >> บทความเกี่ยวกับ Selfie Brush คลิก!

อุปกรณ์แปลกๆยังมาอย่างต่อเนื่อง นั่นก็คือหมวก Selfie ที่ทาง Acer เค้าเป็นผู้ผลิตขึ้นมา มีชื่อว่า "Acer Selfie-Hat"  นั่นเองค่าาาา ซึ่งเจ้าหมวกใบนี้สามารถหมุนได้รอบทิศทางเลยหล่ะ แถมยังมีช่องใส่แท็บเล็ตอยู่ที่ปีกหมวกอีกด้วย ทำให้เราสามารถหมุนหมวกในมุมต่างๆเพื่อเซลฟี่ได้สบายยยย 

อุปกรณ์ชิ้นนี้ชื่อว่า double-sided smartphone mount เป็นอุปกรณ์เซลฟี่ที่ทำขึ้นมาเพื่อติดกระจกในห้องน้ำ หรือที่ต่างๆที่สามารถติดเจ้าจุ้บนี้ได้

จริงๆน้องแป้งว่ามันก็สะดวกสบายดีนะที่ชอบเซลฟี่ในห้องน้ำหน่ะ ติดไว้ที่กระจกเวลาแปรงฟันหรือล้างหน้าก็ตั้งเวลาถ่ายไว้ น้องแป้งว่ามันดูเป็นเซเล็ปมากมากเลยยยยย 555555

หรือจะเอาไปติดไว้ที่กระจกรถยนต์เหมือนพี่คนนี้ก็ได้น้าาา ถ่ายเห็นวิวสวยๆด้วยหล่ะ :P

อุปกรณ์ชิ้นนี้เค้าเรียกว่า selfie ring ตอนแรกน้องแป้งก็งงๆว่ามันใช้ยังไง รูปร่างแปลกๆ พอทำความรู้จักกับมันก็ .... อ๋ออออออออ!!!

เจ้า selfie ring นี้เป็นเหมือนตัวช่วยจับสมาร์ทโฟนของเราได้ดีทีเดียวเชียวหล่ะ เพราะบางทีเราถ่ายรูปตัวเอง จำเป็นจะต้องหมุนมือถือไปมาในมุมต่างๆ อาจจะเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นก็เป็นได้ แต่เมื่อมี selfie ring ตัวนี้ เพียงแค่สวมใส่เข้ากับนิ้วของเราแล้วติดไว้กับสมาร์ทโฟน ทีนี้สมาร์ทโฟนของเราก็จะไม่ร่วงหล่นอีกต่อไปแล้ววววววว 

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับอุปกรณ์เซลฟี่ต่างๆ ทั้งที่เห็นกันทั่วๆไป และแปลกๆที่เราไม่เคยเห็นก็มี ใครอยากลองของที่ยังไม่มีใครใช้ก็ไปหาซื้อกับเว็บต่างประเทศได้นะ น้องแป้งว่าเค้ามีขายกันแล้วหล่ะ ใครที่มีแล้วก็เอามาอวดกันบ้างน้าาาา :P

บทความเกี่ยวกับการ Selfie

  >> ท่าเซลฟี่ ที่สาวๆนักถ่ายรูปตัวเองจะต้องจัด

  >> พร็อพถ่ายรูปดีดีที่นักเซลฟี่ไม่ควรพลาด

  >> ซลฟี่แบบมืออาชีพอย่างกับมีช่างภาพส่วนตัว