Review : สมาร์ทโฟนสุดจี๊ดกับฟังค์ชั่นสุดจ๊าบ ต้องนี่เล้ยย!! Alcatel Onetouch Flash

MrXcite | 2 ก.ย 2557 09:08:35 (อัพเดต 3 ก.ย 2557 08:45:06)

5847

VIEWS MrXcite

Review : สมาร์ทโฟนสุดจี๊ดกับฟังค์ชั่นสุดจ๊าบ ต้องนี่เล้ยย!! Alcatel Onetouch Flash

 Review : สมาร์ทโฟนสุดจี๊ดกับฟังค์ชั่นสุดจ๊าบ ต้องนี่เล้ยย!! Alcatel Onetouch Flash

สวัสดีคร๊าบบบเพื่อนๆชาว TechXcite มาพบกันอีกแล้วกับ MrXcite ที่จะพาไปพบกับรีวิวดีๆเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ :) ฮ่าๆ ทางทีมงาน TechXcite ได้รับข่าวจากทาง Alcatel onetouch ประเทศไทย ว่าจะมีการเปิดตัว Alcatel onetouch FLASH วันที่ 8 กันยายน 2557 ในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลก!! โอ้โหวววว ต้องมาดูกันล่ะว่าเจ้า Alcatel onetouch FLASH จะมาพร้อมเทคโนโลยีอะไรบ้างและราคาน่าประทับใจแค่ไหน ไปชมกันเล้ยยย :)

มาพบกับสเปคและรายละเอียดปลีกย่อยกันดีกว่าครับ

สำหรับสเปคก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวเพราะมากับซีพียูแบบ Octa-core 1.4 GHz (MediaTek MT6592 8-core) ส่วนของ GPU จะชิปเซ็ต Mali-450MP และ หน่วยความจำเครื่องขนาด 8 GB และแรม 1 GB แหม๊มันช่างเหมาะเหม๋งอะไรเช่นนี้  :D เจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ยังสามารถ รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมอีกแหนะ  3G รองรับคลื่นความถี่ (900/2100 MHz) และยังมีช่องสำหรับเสียบ Micro SDcard ด้วยนะคร๊าบบ และเจ้า Alcatel onetouch FLASH มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,200 mAh แบบนี้ก็สามารถเล่นเกมส์แบบหมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็วแล้วว 555+

การดีไซน์ Alcatel onetouch FLASH ก็ออกแบบมาได้อย่างเฉียบคม ด้วยหน้าจอที่เป็นสีดำและรอบเครื่องเป็นสี Titanium จึงทำให้ดูโดดเด่นอย่างมีระดับ  มีคอนเซปที่ชัดเจนก็คือเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เกินความคาดหวัง ก็จริงอย่างที่ตามคอนเซปแหละครับ ผมเห็นครั้งแรกผมยังชอบเลย หน้าจอใหญ่ถูกใจคอเกมส์ดูหนังอย่างผมซะเหลือเกิน 55 :) ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัย มีจอภาพ IPS มีความละเอียดถึงระดับ HD พร้อมเทคโนโลยี ColoRize 5.5 นิ้ว (ขนาดหน้าจอ) หนาเพียง 8.1 มิลลิเมตร และมีนำหนักเบาเพียง 150 กรัม ถือว่าเหมาะมือมากเลยนะครับ หน้าจอขนาดนี้ดูหนังสบ๊ายสบาย 5555

ด้านหน้าส่วนบน ก็จะมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล -3- นี่ขนาดกล้องนะยัง 5 ล้านเลยนะเนี้ย *-* ต่อมาคือลำโพงสำหรับสนทนา และไฟแสดงสถานะการชาร์ท

ด้านหน้าส่วนล่าง จะเป็นปุ่มเมนู , ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านหลังส่วนบน ก็จะมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าที่ว่าชัดแล้ว เจอกล้องหลังนี่อึ้งกว่า 555555 แถมยังมาพร้อมกับแฟรชแบบแอลอีดี มีระบบออโต้โฟกัสและรับบป้องกันการสั่นไหวระหว่างถ่ายภาพ (Stabilizer) พร้อมดิจิตอลซูม 4 เท่า โหมดถ่ายพาโนราม่าได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง  ,โหมด HDR และโหมดสมาร์ทบิวตี้

 

ด้านหลังส่วนล่าง ก็จะเป็นส่วนของลำโพงของตัวเครื่องครับ

ด้านซ้ายจะเป็นช่องเสียบ SIM 1 และ Micro SDcard

ด้านขวาก็จะมีช่องเสียบ SIM2 , ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง และปุ่ม Power ครับ

ด้านบนก็จะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่ (Micro USB) และรูไมโครโฟนครับ

ด้าน UI ก็ถือว่าใช้งานได้ดีเลยทีเดียว เพราะเวลาสัมผัส ทัชแล้วรู้สึกลื่นไหลมากกกกก เอาเป็นว่าแมลงวันมาเกาะยังลื่นหัวแตกได้เลยล่ะครับ 555 ผมถูกใจตรงนี้ ^^ เพื่อนๆสามารถปรับแต่งหน้าจอ + วิดเจ็ตได้ตามใจชอบอีกด้วยนะ

ท่องโลกอินเทอร์เน็ตอย่างปราดเปรียว เข้า Chrome แบบไม่ต้องรอโหลดเลย หน้าจอที่ใหญ่ทำให้สามารถมองเห็น Content ต่างๆได้สะดวกสบายอีกด้วย :)

การเล่นเกมส์ก็ถือว่าสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน เนี้ยผมก็นั่งเล่นมาเกือบชั่วโมงละ ยังไม่รู้สึกกระตุกหรือค้างอะไรเลย

MultiTouch Tester เห็นได้ว่า Touch ได้ถึง 5 จุดเลยทีเดียวเลยนะครับ

วัดคะแนนกับAnTuTu คะแนนอยู่ที่ 26519 แหมสูงไม่ใช่เล่นเลยนะเนี้ย ^^

  ทดสอบประสิทธิภาพ กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล โหมด Beauty

ทดสอบประสิทธิภาพ กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล 

สรุป

เจ้า Alcatel Onetouch Flash ก็ถือว่าสมการรอคอยอยู่นะครับ เพราะออกมาสเปคค่อนข้างสูงอยู่พอควร เมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่ประมาณ 6,590 บาท รวมทั้งยังมีกล้องที่ให้ความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซลเลย อย่างไรก็ตามเพื่อนๆลองติดตามชมดูนะครับว่าจะสมการรอคอยอย่างที่ผมบอกหรือ เปล่า ^^ 

จุดเด่น 

  • ดีไซน์สวยเฉียบคมดูโดดเด่นอย่างมีระดับ
  • ตัวเครื่องถือว่าบางและเบามาก
  • กล้องหลังมีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล
  • หน้าจอใหญ่และมีความละเอียด HD 

จุดสังเกต

กล้องหน้ามีเซ็นเซอร์ แต่ค่อนข้างจับโฟกัสช้าพอสมควร :)

เช็คสเปคและราคามือถือทั้งหมด