Review : รีวิว OPPO Find 7 เรือธงสเปคเทพ หน้าจอคมชัด กล้องเทพเว่อ!!!

 | 20 มิ.ย. 2557 16:04:03 (อัพเดต 24 มิ.ย. 2557 14:26:33)

29383

VIEWS

Review : รีวิว OPPO Find 7 เรือธงสเปคเทพ หน้าจอคมชัด กล้องเทพเว่อ!!!

Review : รีวิว OPPO Find 7 เรือธงสเปคเทพ
หน้าจอคมชัด กล้องเทพเว่อ!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้น้อง Pang Poko มีอะไรเจ๋งๆมารีวิวกันอีกแล้วววว ซึ่งวันนี้น้องแป้งก็มีสมาร์ทโฟนสุดมหัศจรรย์ มีลูกเล่นมากมายจนตื่นตาตื่นใจกันสุดๆ ที่สำคัญกล้องของเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ยังฟรุ้งฟริ้งม้ากกกกก เจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้มีชื่อว่า Oppo Find 7 ค่าาาาา :D

 

สำหรับเจ้า Oppo Find 7 ตัวนี้มีขนาดของตัวเครื่อง 152.6 x 75 x9.2 มิลลิเมตร ถือว่าตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือใช้งานและพกพาได้สะดวกเหมือนเดิม มาพร้อมหน้าจอ 2K QHD ขนาด 5.5 นิ้ว ใหญ่พอตัวเลยนะเนี่ยยย!! มีความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล 538 ppi ถือว่ามีความละเอียดของหน้าจอที่สูงเลยทีเดียวเชียวหล่ะ บอกเลยว่าสีสันสดใสทุกมุมมองเลยนะเธอออออ~

ด้านหน้า : มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ด้านล่างก็จะมีปุ่ม Menu , Home และ Back นั่นเอง โดยทั้งสามปุ่มจะมีไฟติดขึ้นเมื่อมีการสัมผัส

นอกจากนี้ยังมีไฟ Notification สีน้ำเงินอยู่ด้านล่างสุด เมื่อมีการแจ้งเตือนต่างๆอีกด้วย

ด้านบน : มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีพอร์ต Micro USB สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ รูไมโครโฟนสำหรับสนทนา

ด้านขวา : มีปุ่มเพิ่ม/ลด เสียง

ด้านขวาล่างๆหน่อย จะมีช่องสำหรับจิ้มเพื่อถอดฝาหลัง เพียงหาอะไรแหลมๆมาจิ้มก็จะสามารถถอดฝาหลังได้ง่ายสุดๆเลยหล่ะ

ด้านซ้าย : มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง หรือกดเพื่อ ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ

ด้านหลัง : ฝาหลังจะเป็นลายเคฟล่าสีดำ มีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมไฟแฟลช 2 ดวงหรือที่เรียกกันว่า Dual-LED นี่เองค่าาา ส่วนด้านล่างจะมีช่องลำโพงที่เสียงดังสุดๆไปเลยหล่ะจอร์จจจจจจ

เมื่อถอดฝาหลังออกมาจะเจอแบตฯ ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ และจะมีช่องใส่ Micro Sim กับช่องใส่ MicroSD card สามารถใส่ได้สูงสุดถึง 128 GB เลยหล่ะ 

มาพูดถึงในด้านของการใช้งานของ Oppo Find 7 บ้างดีกว่า

สำหรับ OPPO Find 7 ก็มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.3 Jelly Bean CPU Snapdagon 801 Quad-core 2.5 GHz RAM 3 GB หน่วยความจำภายใน 32 GB และสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB

หน้า interface

 
ในเรื่องของการดูหนังฟังเพลงบนเจ้า OPPO Find 7 นั้น สามารถทำงานได้อย่างดีทีเดียวเชียวหล่ะกับการดูหนังแบบ Full HD แบบไม่มีสะดุด บนหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้วกันเลยทีเดียว ถือว่าได้ดูหน้าพระเอกหล่อๆได้อย่างเต็มสตรีมกันเลยดีเดียวววว ~ แถมยังมีระบบเสียง MaxxAudio ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเสียงได้อย่างดีเลยค่าาาา 
 

 
สำหรับเพื่อนๆที่ชอบเล่นเกมก็สบายใจหายห่วงไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นเกมที่มีกราฟฟิคเยอะๆไม่ได้เลยนะ เพราะ OPPO Find 7 มาพร้อมกับชิปประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 ซึ่งถือว่าสามารถรองรับเกมต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบ สามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิคสูงๆ ได้อย่างลื่นไหลเลย น้องแป้งก็ได้ทดสอบโดยเล่นเกม Dead Trigger พบว่าาา สามารถเล่นได้สบายๆไม่มีอาการกระตุก หรือหลุดแต่อย่างใดเลยหล่ะ แถมภาพก็คมชัดสุดๆเลยยยย

มาดูในส่วนของการถ่ายรูปกันบ้างดีกว่า

สำหรับเจ้า OPPO Find 7 กล้องหลังก็มาพร้อมความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล สามารถซูมภาพได้ถึง 4 เท่าโดยที่ภาพไม่แตกเลย แถมยังมีฟังก์ชั่น UltraHD ที่ขยายภาพได้ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลเชียวนะเธอออ  มาดูตัวอย่างภาพที่ถ่ายกันเลยดีกว่า
ภาพถ่ายที่ที่มีแสงปกติ
ภาพถ่ายที่มีแสงปกติ
ภาพถ่ายที่ที่มีแสงปกติ
ภาพถ่ายในที่ที่มีแสงน้อย
นอกจากนี้ยังมีในส่วนของการเปิดแฟลชเวลาถ่ายภาพในที่มืดอีกด้วย ที่เพิ่มมาจะเป็นส่วนของ Fill Light คือจะเปิดแฟลชตลอดเวลาตั้งแต่ก่อนกดชัตเตอร์กันเลยทีเดียว เรามาเปรียบเทียบภาพต่างๆกันดีกว่า
ภาพแรกไม่เปิดแฟลช ภาพที่สองจะเปิดแฟลชแบบปกติ และภาพที่สามจะใช้โหมด Fill Light คือแฟลชจะเปิดตลอดเวลาตั้งแต่ก่อนกดชัตเตอร์กันเลยทีเดียว จะเห็นว่าภาพที่ใช้โหมด Fill Light แสงจะสวยกว่าโหมดแฟลชปกติจริงๆ จูบ
ภาพถ่ายจากกล้องหลังและมีการใส่ Filter ให้ภาพ
สำหรับการตั้งค่าต่างๆ จะสามารถตั้งค่าได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของภาพ , Scene ต่างๆ รวมไปถึงการระบุตำแหน่งของภาพถ่าย
นอกจากนี้ OPPO Find 7 ก็สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K ได้ด้วย 
ส่วนกล้องหน้าของ OPPO Find 7 มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีให้เลือกเล่นหลายโหมดเลยหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นโหมด Beautify หรือโหมดทำหน้าสวยนี่เอง , โหมด Audio Photo คือสามารถใส่เสียงลงภาพถ่ายได้ และมีโหมด GIF คือเราสามารถถ่ายภาพให้เป็นภาพเคลื่อนไหวได้ด้วย :)
ภาพถ่ายจากกล้องหน้า 
ภาพถ่ายจากกล้องหน้าถือว่าถ่ายออกมาได้สวยสุดๆบอกเลย น้องแป้งถ่ายออกมาแล้วดูฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งสุดๆ ดูสวยกว่าเดิมตั้ง 99.99% แหนะ 55555555

นอกจากนี้ OPPO Find 7 ก็ยังมีแอพพลิเคชันและฟีเจอร์เจ๋งๆอีกมากมาย

ในเรื่องของเสียงเราสามารถปรับระดับของเสียงได้มากมาย ซึ่งเจ้า OPPO Find 7 ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยี MaxxAudio ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ปรับเสียงที่เรียกว่า MaxxEQ Equalizer ซึ่งทำให้เราสามารถปรับแต่งระดับเสียงได้ถึง 10 ระดับกันเลยทีเดียว สามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น สำหรับการฟังเพลง , สำหรับการดูหนัง หรือแม้แต่จะเป็นสำหรับการเล่นเกม สามาถปรับได้ทั้งเสียง Bass หรือจะเป็น Treble ก็สามารถปรับได้เช่นกัน
 
ส่วนแอพฯต่างๆที่ติดมาให้ในเครื่องอย่างเครื่องคิดเลข ก็มีความสามารถมากมายเลยหล่ะ สามารถคิดโจทย์คณิตศาสตร์ sin cos tan  ก็มีให้ได้ใช้งานกันบน OPPO Find 7 ด้วยนะเธออออ 
แอพพลิเคชันสมุดบันทึก เราสามารถจดโน้ตหรือบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่อยากจะบันทึกได้เลยหล่ะ ไม่ว่าจะพิมพ์ , เขียนด้วยลายมือ , การวาดภาพต่างๆ รวมไปถึงการถ่ายรูปภาพลงสมุดโน้ตนี้ก็ได้ด้วยหล่ะ :)
สำหรับใครที่ชอบเปลี่ยน Theme บ่อยๆ OPPO Find 7 ก็มี Theme ให้โหลดมากมายเลยหล่ะ ที่สำคัญโหลดฟรีจ้าาา ทีนี้หล่ะได้เปลี่ยนกันทุกวันเลย 555555 
 
ส่วนเรื่องของแบตเตอรี่ OPPO Find 7 ก็มีแอพพลิเคชันสำหรับจัดการแบตเตอรี่มาให้ด้วย โดยเราสามารถเปิดโหมดประหยัดแบตเตอรี่ในกรณีที่แบตฯใกล้จะหมดได้อีกด้วย 
และที่ขาดไม่ได้เลยก็น่าจะเป็นเรื่องของฟีเจอร์ Motion and Gestures ที่ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ในส่วนของ Gestures เราสามารถตั้งค่ารูปแบบของการวาดนิ้วเพื่อเปิดใช้งานแอพฯ หรือฟีเจอร์ต่างๆได้
ส่วนของ Motion เราก็สามารถตั้งค่าได้เหมือนกัน เช่นการเคาะหน้าจอสองครั้งตอนที่หน้าจอล็อคอยู่ก็จะเป็นการปลดล็อคหน้าจอ หรือการวาดนิ้วเป็นรูปวงกลมตอนที่หน้าจอล็อคอยู่ก็จะเป็นการเข้าสู่โหมดกล้องทันที 

ทดสอบประสิทธิภาพด้วย Antutu

หลังจากการทดสอบประสิทธิภาพของ OPPO Find 7 ด้วยโปรแกรม Antutu พบว่ามีคะแนนสูงถึง 37176 คะแนนเลยหล่ะ!!!

เรามาดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันบ้างดีกว่า ดูสิ๊ว่าเค้าจะแถมอะไรมาให้เราบ้างงงง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีหูฟัง , Adapter ชนิดพิเศษสำหรับชาร์จแบตเตอรี่แบบรวดเร็วหรือ VOOC Charge , หูฟังแบบ in-ear และคู่มือการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างค่ะสำหรับเจ้า OPPO Find 7 ตัวนี้ แจ่มเลยมั้ยหล่ะะะ แต่สำหรับน้องแป้งนะ มันยิ่งกว่าแจ่มอีกนะบอกเลยยย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนเรือธงของทาง OPPO ที่ดีเชียวหละ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบเต็มเหนี่ยว  ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายภาพ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบถ่ายภาพไม่ว่าจะถ่ายคนอื่นหรือถ่ายตัวเอง ห้ามพลาดเลยนะเธออออ !!!! สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้แล้วในราคา 19,990 บาท 

จุดเด่น
- ตัวเครื่องดูหรูหราดูดีเลยทีเดียว ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นลายเคฟล่าสีดำดูดีสุดๆ
- หน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว ทำให้เล่นเกม ดูหนัง หรือการเปิดเว็บไซต์ทำให้สะดวกสบายในการใช้งาน
มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงถึงระดับ QHD 2560 x 1440 พิกเซล ทำให้ภาพที่ออกมาคมชัดสีสวยดีทีเดียว
- มี RAM มาให้ถึง 3 GB ถือว่าให้มาเยอะเลยหล่ะ
มีฟีเจอร์ Motion and Gestures ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย
- มีเทคโนโลยี VOOC ที่ทำให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวกว่าการชาร์จปกติถึง 4 เท่า
- มีกล้องโหมด UltraHD สามารถถ่ายภาพมีความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซลเชียวหล่ะ
- กล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล ถือว่ามีความละเอียดสูงกว่ามาตรฐานกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนทั่วไปเลยหล่ะ ที่สำคัญถ่ายรูปตัวเองออกมาแล้วฟรุ้งฟริ้งสุดๆ สวยกว่าเดิมเกิน 50% ชัวร์ 5555555
- สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K
- รองรับ 4G LTE
- สามารถเพิ่ม MicroSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB ถือว่าเยอะมากกกเลยหล่ะ
- มีระบบเสียง MaxxAudio ทำให้เสียงมีคุณภาพดีสุดๆ

จุดสังเกต
- ตัวเครื่องร้อนค่อนข้างไว เมื่อใช้งานต่อเนื่องกันเกินชั่วโมง