App : แอพฯ I'm4 "ถ่ายรูปสนุกๆ เห็นในสิ่งที่คนธรรมดามองไม่เห็น" !!!

กู๋เกมส์ | 18 พ.ค. 2557 22:41:14 (อัพเดต 23 พ.ค. 2557 16:43:46)

6028

VIEWS กู๋เกมส์

App : แอพฯ I'm4 "ถ่ายรูปสนุกๆ เห็นในสิ่งที่คนธรรมดามองไม่เห็น" !!!

App : แอพฯ I'm4 "ถ่ายรูปสนุกๆ เห็นในสิ่งที่คนธรรมดามองไม่เห็น"

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้ กู๋เกมส์ มี แอพฯ ถ่ายรูปสนุกๆที่ทาง dtac ได้สร้างมาเพื่อใช้งานร่วมกับ 4G และเป็นที่รู้กันว่า dtac เป็นค่ายที่ทำอะไรมักจะ เน้นความสนุก และความรู้สึกผู้ใช้เสมอ ทำให้เกิดแคมเปญนี้ขึ้นมา เพราะมันเหมาะกับคนยุคใหม่ (GEN4) มาก ส่วนสโลแกนของแคมเปญนี้คือ "เห็นสิ่งที่คนธรรมดามองไม่เห็น" ไม่ใช่ผีนะ!!! แต่เป็นระบบที่ใช้ฟีเจอร์ AR Effect นั่นเอง 

เท่านั้นยังไม่พอนอกจากเราจะ สนุก แชะ แชร์ เก๋ๆ กับเพื่อนๆ แล้ว ยังมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็น HTC Desire 816 ซึ่งมีถึง 50 รางวัลไปอีกด้วย เพียงแค่ใส่ Hashtag #4GdtacTrinet ลงไปเพื่อร่วมเล่นกิจกรรมเท่านั้นเองครับ

อ่ะๆ ลืมบอกไป แอพฯ ตัวนี้ไม่ใช่แค่นำรูปภาพมาตัดแปะนะครับ แต่เป็น AR Effect!!! ที่ทำให้เวลาถ่ายภาพจะปรากฏภาพที่เป็นมิติขึ้นมา ทำให้มีความสนุกเพิ่มขึ้นอีกระดับไปเลยทีเดียว เอาล่ะกลับมาเข้าเรื่อง!!! สำหรับ แอพฯ ตัวนี้มีชื่อว่า I'm4 สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android เลยครับ ขั้นแรกหลังจากดาวน์โหลดและติดตั้ง แอพฯ เรียบร้อย จะปรากฏไอคอนหน้าตาแบบนี้

ทำการเปิดแอพฯ แล้วรอโหลดสักครู่

จะปรากฏคำแนะนำการใช้ แอพฯ I'm4 ขึ้นมา

อ่านคำแนะนำเสร็จก็ปิดไปโลด และตัวแอพฯ ก็จะมีเมนูของสถานที่ที่เราสามารถเล่น แอพฯ นี้ได้ ซึ่งแต่ละสถานที่จะมีเลข 4 เป็น Keyword ให้เราหาสถานที่ตามรูปไอคอนที่เห็น ซึ่งแต่ละจุดจะมีผลงานศิลปินนักออกแบบชื่อดังปรากฏขึ้นมาให้เราได้แชะ แชร์ 

หลังจากที่เราหาสถานที่เจอแล้ว ให้ทำการส่องไปที่วัตถุ (ตัวเลข 4) 

จะปรากฏ AR Effect มาขึ้นบนหน้าจอ อย่างในรูปภาพนี้ ได้ถ่ายจากสถานที่ La Villa อารีย์ ซึ่งจะมีน้องมะม่วงออกมาเล่นกับเราด้วย
  เอาล่ะ! พร้อมแล้วก็หานางแบบน่ารักๆ มาถ่ายเพื่อเพิ่มสีสันให้กับภาพของเรา !!!!

ถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถแชร์อวดเพื่อนๆ ได้เลย อย่าลืม Hashtag #4GdtacTrinet ด้วย เดี๋ยวอดลุ้นรับรางวัล!

ปล. สำหรับสถานที่ในการถ่ายภาพ ขอใบ้ให้เลยว่าจะมี เอเชียทีค , สยามสแควร์หน้าร้าน A&W , SF Cinema CTW , ลานเบียร์ CTW , La Villa อารีย์ ทางเข้าจาก Sky Walk CTW ซึ่งแต่ละสถานที่จะอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหลักของกรุงเทพฯทั้งนั้นเลยครับ

แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถถ่ายภาพสนุกๆ ได้แล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่ว่าจะ ครีเอท อะไรมาให้โดนเวลาแชร์ เพียงเท่านี้เราก็สนุกกับเพื่อนได้แล้ว แถมยังได้ ลุ้นรับของรางวัลกันฟรีๆ อีกด้วย เพียงแค่อย่าลืมใส่ Hashtag #4GdtacTrinet เพื่อลุ้นรับรางวัลมือถือ HTC Desire 816  จำนวน 50 รางวัล

และสุดท้ายนี้ทาง dtac ฝากบอกมาว่าที่ dtac พัฒนา แอพฯ I'm 4 ขึ้นมาก็เพราะมีความเข้าใจคนรุ่นใหม่ (GEN4) และอยากให้คน GEN4 มาสัมผัสโลกเหนือธรรมดาด้วย 4G บน dtac Trinet ไปด้วยกัน ส่วนคราวหน้า กู๋เกมส์ จะมีอะไรโดนๆมารีวิวอีก ติดตามได้ที่นี่เลยกับ TechXcite เว็บวาไรตี้สนุกๆ สไตล์คนไอที!!!

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ http://www.dtac.co.th/4g/ 


สเปคมือถือ HTC Desire 816

บทความโดย กู๋เกมส์ TechXcite