Camera : สูตรง่ายๆในการให้นางแบบโพสท่าถ่ายภาพ 14 แบบมาตรฐานทำได้จริง

น้าป๋วย | 16 ต.ค. 2556 15:29:11 (อัพเดต 16 ต.ค. 2556 16:22:22)

267919

VIEWS น้าป๋วย

Camera : สูตรง่ายๆในการให้นางแบบโพสท่าถ่ายภาพ 14 แบบมาตรฐานทำได้จริง

Camera : สูตรง่ายๆในการให้นางแบบโพสท่าถ่ายภาพ 14 แบบมาตรฐานทำได้จริง

หลายครั้งที่การถ่ายภาพนางแบบไม่ว่าจะถ่ายเล่นหรือถ่ายแบบเป็นการเป็นงาน ทั้งนางแบบและช่างภาพมักจะประสบปัญหานึกท่าโพสไม่ออก รวมถึงมือใหม่ที่มักจะเกร็งท่าจนดูผิดธรรมชาติ หรือไม่ก็วางตัวไม่ถูกรู้สึกมือมันเกะกะไม่รู้จะเอาไปไว้ไหนดี บทความนี้จะแนะนำว่าท่าโพสง่ายๆนั้น บางทีก็ไม่ต้องมีเทคนิคอะไรมากมาย เรียกได้ว่าเป็น 14 ท่าโพสที่มักจะนิยมใช้กันบ่อยและทำได้ง่ายดายในการเอามือของเรานี่แหละวางไว้ในตำแหน่งต่างๆที่ออกมาดูดี ลองมาดูกันทีละท่าดีกว่า

ท่าแรก : ท่าผ่อนคลายไปกับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว หรือท่าจับดะ ง่ายๆก็คือนางแบบหาอะไรจับเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นขอบประตู โต๊ะ เสาหรือแม้แต่หาอะไรรอบๆตัวมาถือไว้ วิธีนี้จะช่วยลดอาการเกร็งของนางแบบได้เป็นอย่างดี แถมมือก็ไม่เกะกะไม่รู้จะเอาไปวางตรงไหนดี

ท่าที่ 2 : จับสะโพก ท่านี้ก็แค่ให้ตัวแบบเท้าสะเอวนั่นเอง ท่านี้จะช่วยผ่อนคลายท่าทางการยืนให้ดูเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเน้นทรวดทรงองค์เอวได้ดีด้วย

ท่าที่ 3 : ท่าล้วงกระเป๋า ท่านี้แค่เอามือล้วงกระเป๋าเอาไว้ก้ออกมาดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อโค้ท แนะนำนิดนึงว่าเวลาล้วงกระเป๋าควรให้เห็นนิ้วโป้งเอาไว้ด้วย

ท่าที่ 4 : เล่นกับผม ไม่ใช่ให้นางแบบมาเล่นกับกระผมที่เป็นช่างภาพ แต่หมายถึงให้ลองจับผมเล่น ท่านี้จะดูเป็นธรรมชาติ และถ้าจะให้ดี ลองถ่ายแบบไม่ต้องมองกล้องก็จะได้อารมณ์น่ารักๆอีกแนว

ท่าที่ 5 : ท่านี้เรียกว่าท่านับเงิน ง่ายมากๆก็ลองจินตนาการว่าในมือกำลังถือเงินซักปึก แล้วถ่ายโชว์ลง Facebook ว่าทำงานวันละ 2-3 ชั่วโมง รายได้ดีอะไรประมาณนั้น โดยให้ข้อศอกยันกับเอว แล้วก็ถูนิ้วคลี่เงินครับ ^^

ท่าที่ 6 : ท่าครุ่นคิด สำหรับท่านี้คล้ายๆกับท่านับเงิน เพียงแต่เปลี่ยนตำแหน่งของมือมาไว้แถวๆคางหรือปาก เท่านั้นก็เรียบร้อย ส่วนหน้าตาไม่ต้องคิ้วขมวดครุ่นคิดนะ เดี๋ยวไม่สวย

ท่าที่ 7 : เรียกว่าท่าบังแดด ง่ายมากๆเอามือมาบังแดดนั่นแหละ นอกจากท่าทางนี้จะทำให้ออกมาดูน่ารักแล้ว ยังช่วยบังแดดได้จริงๆด้วย เวลาถ่ายรูปตาจะได้ไม่หยีไง

ท่าที่ 8 : ลองดึงกระโปรงเล่นดู ท่านี้ต้องใส่กระโปรงเท่านั้น เพราะถ้าใส่กางเกงจะทำไม่ได้นะครับ แหม่ เวลาทำท่านี้พยายามอย่าเกร็งดึงถลกกระโปรงจนดูฝืนธรรมชาติ เอาพอพลิ้วๆละกัน

ท่าที่ 9 : ท่าปวดเหม่ง เวลาถ่ายรูปก็โพสท่าง่ายๆด้วยการยกมือขึ้นมาไว้ตรงหัวนั่นแหละ ทำท่าเหมือนปวดหัวยังไงยังงั้น จากนั้นก็ยิ้มหวานๆหรือไม่ก็ทำหน้าตึงๆเพราะว่าปวดหัวจริงๆก็ได้ไม่ว่ากัน

ท่าที่ 10 : หลังจากปวดเหม่งแล้ว ท่าต่อมาก็ปวดฟันกันบ้าง ท่านี้เลื่อนตำแหน่งมือมาอยู่ที่แก้ม แค่นี้ก็ดูน่ารัก และที่สำคัญมันสามารถบังใบหน้าอ้วนๆเวลาถ่ายรูปได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ!!

ท่าที่ 11 : ท่านี้เรียกว่าท่าปวดคอ ไม่ว่านางแบบจะนอนตกหมอนมาหรือไม่ ลองให้ลองเอามือไปจับแถวๆต้นคอดู ก็จะได้ท่าโพสที่ดูดี ไม่ต้องพะวงว่ามือจะเกะกะไม่รู้จะเอาไปวางไว้ตรงไหน

ท่าที่ :12 ท่าปวดใจ อันนี้ก็ยังไม่พ้นเรื่องอาการป่วย ปวดไปทั้งตัว แค่เอามือมาวางแถวๆหน้าอก เกาะกุมหัวใจให้รู้ว่าปวดใจแค่ไหน แค่นี้ก็ได้อีกเทคนิคการโพสท่าแจ่มๆแล้ว

ท่าที่ 13 : ท่าเจ็บศอก ท่านี้ให้เอามือจับข้อศอกอีกข้างของตัวเองเอาไว้ เพราะจับข้างเดียวกันไม่ได้นะครับ แหม่ ให้เลียนแบบท่าทางผู้ชายคนนึงที่ใช้งานแขนมากๆทำอะไรสักอย่างมา จนข้อศอกอักเสบ แค่นี้ก็เป๊ะแล้ว

ท่าสุดท้าย : ท่าปวดท้อง ไม่ว่าจะปวดเพราะวันนั้นของเดือน หรือปวดอะไรก็ตามแต่ แค่เอามือมากุมไว้แถวๆท้องของคุณ ก็จะได้ท่าทางการโพสสวยๆแปลกออกไปกว่าการยืนนิ่งๆแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับท่าทางการโพสที่เอามาแนะนำในครั้งนี้ สิ่งสำคัญก็คืออย่าเกร็ง พยายามผ่อนคลายแล้วภาพจะออมาดูดีเป็นธรรมชาติ หวังว่าคงไม่ยากและจำได้ง่ายๆนะครับ

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite

ที่มา : stellahyc.pixnet.net