Review : Rapoo H3070 หูฟังไร้สายดีไซน์โฉบเฉี่ยว สีสันสดใส

MXcite | 3 ต.ค. 2556 15:50:02 (อัพเดต 5 ต.ค. 2556 08:52:52)

11967

VIEWS MXcite

Review : Rapoo H3070 หูฟังไร้สายดีไซน์โฉบเฉี่ยว สีสันสดใส

Review : Rapoo H3070 หูฟังไร้สายดีไซน์โฉบเฉี่ยว สีสันสดใส

สวีดัด สวัสดี แฟนๆชาว TechXcite นะฮ๊าฟฟฟ วันนี้เรามีGadget เจ๋งๆมารีวิวกันอย่างต่อเนื่องเลยนะครับช่วงนี้ แต่ละตัวนี่เด๊ดๆทั้งนั้นเลยนะครับและสำหรับวันนี้เรามีหูฟังสวยสักตัวมาแนะนำนั้นก็คือ หูฟัง Rapoo H3070 หูฟังแบบ ครอบหู สีสัน สดใจ ดีไซน์โดนใจวัยโจ๋ เริ่มสนใจกันแล้วละซี่ งั้นเราไปดูตัวๆจริงๆมันกันเลยด้านการดีไซน์ของเจ้า Rapoo H3070 ตัวนี้ออกแบบมาได้มีสีสันสดใสมากๆครับ วัสดุทำจากพลาสติกด้าน ด้านสายคล้องหัว มีพลาสติกใสคุมไว้เพื่อป้องกันการขาดหรือเปลื่อยของสาย เวลาสวมใส่ สบายหูมากๆ ไม่รัดหูจนเกินไปกำลังดีไม่หล่นง่ายเวลาแนบหู อีกทั้งยังสามารถ ยืดหรือหด หูฟังเพื่อให้กระชับกับหัวเราได้  ทำให้การเวลาฟังนั้นสบายเพลินๆไปเลย และทางด้าน การใช้งานของเจ้านี่ถือว่านานพอตัวเลยครับ การฟังเพลง และ สนทนา รองรับการใช้งานถึง 8 ชั่วโมง 
มีการแสตนบายน์นานถึง 16 ชั่วโมง แบตเตอรี่ภายในมีความจุ 350 mAhทางด้านที่ครอบหูเป็น หนังที่นุ่มๆครับ เวลาใส่จะไม่รู้สึกเจ็บเลย ใส่แล้วสบายมากๆไม่ร้อนบริเวณหูเลย ในส่วนของเสียงเจ้าตัวนี้จะมีเสียงออกไปแนวใสๆฟังเพลงเพลินๆได้ดี ถ้าคนไม่เน้นด้านว้ากแบบคอแตก หรือ เบสหนักๆ ก็น่าจะชอบครับ ด้านหูฟังเวลาใส่จะมีเสียงลอดเวลาฟังดังมากๆ ซึ่งเป็นปกติของที่ครอบหูครับมาดูกันที่ด้านกรอบหูฟังข้างซ้ายจะมี ปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง และ ปุ่มเปิดปิดสัญญาณอยู่ที่เดียวกัน ครับ ถ้าต้องการใช้ก็แค่ กดค้างประมาณ 5 วินาที จะมี ไฟสีเขียว ขึ้น รอจนกว่าไฟจะกระพริบ นั้นก็คือเราทำการเปิดสัญญาณ Bluetooth แล้ว อีกทั้งยังมีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง ถ้าเราดันขึ้นจะเป็นการเพิ่มเสียง แล้วถ้าเราดันลงจะเป็นการลดเสียง ถ้าจะปิดก็แค่กดปุ่มเดิมค้างไว้ รอจนกว่า ไฟเขียวกกระพริบรัวๆจนดับไป จะขึ้นก็เป็นอันปิด เสร็จสิ้นอันต่อมาเป็นเครื่องต่อสัญญาณ Bluetooth จากเครื่องเล่นที่เป็นแจ็คขนาด 3.5 มม. วิธีใช้ก็แค่กดปุ่มเล็กค้างไว้จนไฟกระพริบก็เป็นอันเปิด ถัดไปเป็นช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จในมุมนี้ จะมีรูเสียบสาย micro USB ที่จะต้องเปิดจุกยางขึ้นมาถึงจะเห็น ที่สามารถเอาไว้เพื่อเป็นรูชาร์จกับ ปลั๊กไฟ ธรรมดา หรือ เสียบชาร์จกับคอม ก็ได้ ถ้าเสียบกับคอมก็จะเป็นหูฟังได้ด้วย

 

ถ้าแบตตัวปล่อยสัญญาณ Bluetooth หมด ทาง Rapoo ก็มีสายที่ต่อหูงฟังมา

สรุป

จากการได้ลองใช้มาซักพักนึง รู้สึกชอบด้ารการดีไซน์ครับ สีสวยมากตัดกันได้ดี อีกอย่างยังมีน้ำหนักเบามากๆ ด้านการใช้ Bluetooth เสียงก็ดีครับไม่มีขัดๆเลย ฟังเพลงได้สบายมากครับไม่ร้อนหูเวลาฟังนานๆ แนวเสียงที่ได้รับเพลินมากเลยครับถ้าอยากลองหาหูฟังซักตัวที่ใส่ไปไหนก็เก๋เท่สบาย ก็เหมาะกับตัวนี้เลยครับ 1,650 บาท

ข้อดี 
     -มีพลาสติดใสครอบสายคล้องทำให้ดูทนทานยิ่งขึ้น
     -มีสีสันที่สวยงาม ดูล้ำ หรูน่าเป็นเจ้าของ

จุดสังเกต
     -ตัว Bluetooth ที่ต่อกับเครื่องเสียง ตัวใหญ่มากถ้าใช้กับสมาร์ทโฟนอาจเทอะทะไปหน่อย
     -มีเสียงลอดออกมาเวลาฟังดังๆ แต่ก็ถือเป็นปกติสำหรับหูฟังรูปทรงนี้นะครับ