Review : Toshiba Excite Pure แท๊บเล็ตจอใหญ่ รุ่นใหม่ล่าสุด

MXcite | 29 ส.ค. 2556 17:41:29 (อัพเดต 8 ก.ย 2556 08:16:27)

5040

VIEWS MXcite

Review : Toshiba Excite Pure แท๊บเล็ตจอใหญ่ รุ่นใหม่ล่าสุด

สวัสดีครับ แฟนๆ TechXcite ทุกคน วันนี้ทีมงานจะมาทำการีวิว Tablet จอใหญ่ รุ่นใหม่ล่าสุด จากค่ายโตชิบา โดยเจ้า Toshiba Excite Pure นี้จะใช้หน่วยประมวลผล NVidia ที่น้อยรุ่นนักที่จะใช้ หลายๆท่านอาจเคยเห็น Tablet รุ่นเก่าของ Toshiba มาแล้ว และเจ้าตัวนี้แตกต่างจาก Tablet รุ่นก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง ทั้งการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ หรือว่าจะเป็น ระบบภายในที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเจ้าตัวนั้นก็คือ Toshiba Excite Pure เจ้านี่เป็น Tablet หน้าจอใหญ่ที่ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย

เจ้า Toshiba Excite Pure มากับระบบ CPU NVIDIA® Tegra™ 30L Quad-Core Processor w/5th battery-saver core  ความเร็ว 1.3 GHz  Graphic NVIDIA® 12-Core High Performance Graphics และ Ram 1 GB DDR3 หน่วยความจำตัวเครื่อง 16GB (สามารถใส่ MicroSD เพิ่มได้ถึง 32 GB) และระบบปฎิบัติการ Android jelly bean 4.2.1

ด้านการดีไซน์ ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว แบบ AutoBrite LED-backlit IPS LCD capacitive touchscreen รองรับระบบทัชสกรีน 10 จุด มีความคมชัด16.7 ล้านสี ความละเอียด WXGA 1280 x 800 149ppi ขนาดเครื่อง 260.7 x 178.9 x 10.2 มิลลิเมตร 

น้ำหนักเครื่อง 640 กรัม
  ตัวเครื่องทำจาก พลาสติก สีเงิน มีลวดลายตะปุ่มตะป่ำ เพื่อให้ง่ายต่อกันจับไม่หล่นง่าย  รองรับ 3G ทุกค่าย และที่เห็นอยู่ด้านขวาบนจะมี กล้องหลังความละเอีย 3 ล้านพิกเซล ไม่รองรับFlash ฝาหลังไม่สามารถเปิดได้ แบตเตอรี่แบบ Prismatic Lithium Ion Battery

ต่อไปดูรอบๆเครื่องกันครับด้านบน >>> จะมีแค่ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง และรูไมค์

ด้านซ้าย >>> จะมี รูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ปุ่มเปิด/ปิดเสียง และมีช่องปริศนาที่สามารถเปิดออกได้และเดี๋ยวเราจะพาไปดูในขั้นต่อไป และข้างๆจะมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ Micro USB ถัดไปอีกนิดจะมีลำโพงสเตริโอของ Harman Kardon ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบระบบเสียง DTS Premium Voice Pro ที่จะทำให้เสียงนั้นไพเราะมากยิ่งขึ้น

ช่องปริศนานั้นก็คือ ช่องเสียบสายต่างๆนั้นเอง เปิดเข้าไปก็จะมีตัว Micro SD ที่รองรับความจุ 32 GB ช่องถัดไปเป็นช่องใส่ซิมการ์ด ที่รองรับ3Gได้ทุกเครือข่าย ถัดไปก็จะเป็นช่องเสียบสาย Micro HDMI


ด้านขวา >>> จะมีแค่ลำโพง และช่องคล้องสายห้อยข้อมือ

ด้านหน้าบน >>> จะมี กล้องหน้าความคมชัด 1.2 ล้านพิกเซล และ เซนเซอร์วัดแสง ต่อไปเราไปดูรูปเปรียบเทียบกล้องกันครับผม

                     กล้องหน้า                                                     กล้องหลัง

ารทดสอบคร่าวๆ

 

ทดลองกราฟฟิคครับ

หลังจากลองเกมสุดฮิตอย่าง Subway Surfers ก็รู้สึกว่ามีอาการกระตุกเล็กน้อยบางเวลา เท่านั้น ส่วนโปรแกรมอื่นๆโดยทั่วไปก็ถือว่าลื่นไหลครับ ถ้าไม่ใช้พวก APP ทีมีกราฟฟิคหนักมากจนเกินไป

สรุป

เจ้า Toshiba Excite pure ถือว่าเป็นการปรับโฉมใหม่ที่ไฉไลขึ้นกว่าเก่าของค่ายนี้ อีกทั้งเจ้าตัวนี้เป็น Tablet รุ่นกลางๆ เหมาะกับคนที่คิดจะลองเริ่มเล่น Tablet ซักตัวในฝั่ง Android ตัวนี้ก็เป็นตัวที่น่าสนใจมากครับเพราะด้วยสเปค ด้วยการออกแบบวัสดุของตัวนี้ก็ถือว่าโอเคครับ ด้านกราฟฟิค ก็ถือว่าเล่นได้ในระดับหนึ่ง อาจจะมีหน่วงบ้างเล็กน้อยบางครั้งบางคราว โดยรวมๆก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ

ราคาเปิดตัวในไทย 15,990 บาท

ข้อดี

     - หน้าจอใหญ่มากๆดูหนังฟังเพลงเล่นเกม เพลินๆไปเลย
     - วัสดุดูแข็งแรงทนทานมาก
     - สีหน้าจอสวยสด งดงามดีครับ

จุดสังเกต

     - ด้านกล้องมีความคมชัดน้อยไปนิดถ้าเยอะกว่านี้จะเวิร์คมาก

ปล. “เครื่อง Toshiba Excite Pure ในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง โตชิบา เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง”