Social: เทรนด์ใหม่พนักงานร้านอาหารในญี่ปุ่นโดนไล่ออกเพียบเพราะโพสต์รูปบ้าๆลง Twitter!

ป๋าเอก | 9 ส.ค. 2556 14:39:10

24517

VIEWS ป๋าเอก

Social: เทรนด์ใหม่พนักงานร้านอาหารในญี่ปุ่นโดนไล่ออกเพียบเพราะโพสต์รูปบ้าๆลง Twitter!

:: Social: เทรนด์ใหม่พนักงานร้านอาหารในญี่ปุ่นโดนไล่ออกตรึมเพราะโพสต์รูปบ้าๆลง Twitter! ::

Social อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite ต่อเนื่องจากข่าวพนักงานร้าน Lacoste ถูกไล่ออกจากงานเพราะดันไปโพสต์รูปสลิปเงินเดือนตัวเองลง Instagram ซึ่งถือเป็นการผิดต่อสัญญาในการรักษาความลับของบริษัท ล่าสุดดูเหมือนว่าตานี่จะไม่ได้เดินเดียวดายซะแล้วเมื่อมีการนำเสนอว่ายังมีพนักงานร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นอีกเพียบที่ถูกไล่ออกหรือพักงานเนื่องมาจากพวกเขาเหล่านี้ดันไปโพสต์รูปลง Twitter ที่เป็นพฤติกรรมชนิดที่ว่าถ้าคนนอกมาเห็นเขาก็คงไม่อยากไปกินอาหารร้านเหล่านี้หรอกนะฮะ :P

เริ่มต้นกันที่พนักงาน Burger King จากญี่ปุ่นรายนี้ที่ล้มตัวลงไปกองบนแป้งเบอร์เกอร์ที่แม้ว่าจะใส่ถุงพลาสติกอยู่และตามข่าวเขาบอกว่าแป้งเหล่านี้ไม่ได้นำไปใช้ในการทำอาหารจริงๆ แต่พนักงานชั่วคราวรายนี้ก็ถูก Burger King ลงดาบไปเป็นที่เรียบร้อยและพวกเขาก็จะมีมาตรฐานที่เข้มงวดมากขึ้นกับพนักงานคนอื่นๆเช่นกัน

ต่อกันที่ร้าน Bronco Billy Steak ที่มีพนักงานคนหนึ่งเข้าไปซุกตัวอยู่ในตู้แช่แข็งหลังร้านแล้วโพสต์รูปนี้มาให้ชมกัน ซึ่งพอสาขาใหญ่มาเห็นเท่านั้นแหละก็ถึงขั้นปิดสาขาดังกล่าวลงชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดห้องครัวทั้งหมดเพื่อกันครหาและจะมีการฝึกพนักงานให้เข้าใจถึงระบบระเบียบบริษัทกันใหม่ด้วย ส่วนพนักงานรายนี้จะโดนโทษทัณฑ์อย่างไรทางร้านกำลังดำเนินการกันอยู่ครับ

เปลี่ยนอารมณ์มาดูสาวๆกันบ้างที่ร้านราเม็ง Marugen Ramen ในโอซาก้าที่ทำท่าแอ๊บแบ๊วคาบส่วนประกอบในการทำราเม็งไว้ในปากตัวเองแล้วโพสต์รูปขึ้น Twitter เช่นกันพร้อมทั้งบรรยายว่าปกติแล้วพนักงานในร้านก็เอาของกินมาเป็นของเล่นกันอย่างสนุกสนาน ผลก็คือทางร้านต้องออกมาขอโทษลูกค้าจากกรณีดังกล่าวและปิดตัวเองชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดร้านทั้งหมดและฝึกอบรมพนักงานอีกรอบเช่นกัน แต่โชคร้ายคือน้องพนักงานคนนี้โดนไล่ออกไปตามระเบียบครับ

ปิดท้ายกันที่ตานี่เก็บไว้เป็นไฮไลต์เลยเพราะท่าทางพี่แกหนักสุดละกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ Mini-Stop รายนี้ที่พฤติกรรมเหลือเกินจริงๆกับการโพสต์รูปตัวเองหยิบสแกนเนอร์บาร์โค้ดอาหารมาสแกนตูดตัวเองซะงั้น ซึ่งตามข่าวดูเหมือนว่าตานี่จะไม่ธรรมดาเพราะเคยแอบเอาขนเพชรหรือฮะมอยไปไว้ในตู้เซฟของร้านมาแล้วแถมเวลาว่างๆพี่แกจะไปแอบแกะหนังสือโป๊อ่านเวลาลูกค้าเผลออีกด้วย...โอ้ว!!!

ซึ่งผลลัพธ์ของคดีเด็ดจาก Twitter ในคราวนี้ก็คือตานี่โดนไล่ออกจากงานแบบมีผลทันที, ทางร้านเองก็ต้องมาทำความสะอาดครั้งใหญ่ แถมแว่วๆมาด้วยว่าตำรวจได้ลงประวัติของตานี่ไว้ในแฟ้มข้อมูลซะด้วยสิ :P

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มาข่าวและภาพ: kotaku