รายงานสด : บรรยากาศงานหนังสือแห่งชาติฯ 2008+หนังสือไอทีราคาพิเศษจาก IDC

ทีมงานTechXcite | 15 ต.ค. 2551 20:50:19

8015

VIEWS ทีมงานTechXcite

รายงานสด : บรรยากาศงานหนังสือแห่งชาติฯ 2008+หนังสือไอทีราคาพิเศษจาก IDC

ส่วนแรกจะเป็นนิทรรศการ Hall A คราวนี้ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวซึ่งก็จะประกอบด้วยพระราชกรณียกิจมากมายสำหรับเยาวชนได้ศึกษากัน ผู้เขียนคาดว่าเนื่องจากวันสุดท้ายเป็นวันปิยมหาราชพอดีจึงจัดนิทรรศการนี้คู่กัน

Web011 

จากนั้นหากผู้อ่านต้องการเดินในงานก็ เดินลงจากบริเวณ Hall A ตรงๆ มาเรื่อยๆ (มีแอบใช้เลนส์ Wide อิอิ)

Web012

ผู้เขียนก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปยังบู้ต IDC ของเรา ให้ผู้อ่านเดินเข้ามาทางประตูหลัก แล้วตรงอย่างเดียวก็จะจ๊ะเอ๋กับบู้ตเราไม่ยาก

Web010

แต่ถ้ามาจากทางอื่นล่ะ อ๋อ บู้ต IDC และหนังสือ TechXcite ก็จะอยู่ที่ F02 บางท่านอาจจะรีบตรงเข้าประตูมาแต่อาจจะเลยไปแล้วก็เป็นได้ 555+

web001 

ไอโฟนเล่มพิเศษจากทีมงานเราทั้งสองเล่มก็จับมาลดราคาซะ หากซื้อ 2 เล่มเลยก็แค่ 320 บาท ตกเล่มละ 160 บาท ราคานี้ไม่ต้องคิดจะไปซื้อได้ที่ร้านไหน ที่นี่เท่านั้น เล่มแดงมีซีดีด้วยนะครับคุ้มสุดคุ้มจริงๆ เล่มแดงเหมาะสำหรับผู้ใช้ iPhone หน้าใหม่ แต่ถ้าเริ่มเก่งเล่มสองก็จะพูดถึงโปรแกรมต่างๆ ใน iPhone ที่ติดตั้งเพิ่มได้

Web002 

  มาถึงหนังสือเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Basic in DSLR ที่จะสอนให้ผู้อ่านที่มีกล้อง DSLR แต่ถ่ายรูปไม่เก่งให้เก่งได้ด้วยเล่มนี้ ถัดมาเป็นคู่มือ Ubuntu 555+ ต้องหันมาถามผมแน่ อะไรคือ Ubuntu อูบุนตูก็คือ คล้ายๆ Windows นั่นแหละแต่ฟรีเป็น OS ที่ลงได้โดยไม่ถูกจับลิขสิทธิ์ เล่มถัดไปก็ขอนำเสนอเหมือนกันนั่นคือ คู่มือ Notebook แรง เหมาะสำหรับผู้อ่านที่สเปคเครื่องไม่แรง แต่อยากแรง โดยเล่มนี้จะเปลี่ยนเครื่องคอมระดับ Celeron ให้กลายเป็น Core2 ได้ไม่ยาก ดูเหมือนเวอร์แต่ทำได้จริงแน่นอนครับ

-         Basic in DSLR Photography แค่ 160 บาท

-         Ubuntu แค่ 165 บาท

-         Notebook แรง จำไม่ได้แม่น่าจะประมาณ 125 บาทครับ

Web003

  ขอแนะนำหนังสืออื่นๆ นอก Brand TechXcite บ้าง 2 เล่มนี้ก็มาในราคา 270 Hi5+ทำเว็บ ตกเล่มสะ 135 เท่านั้นถูกมาก ใครที่ชอบทำเว็บไม่ควรพลาดแน่นอน เล่ม Hi5 มีซีดีด้วยจ้า แถมเกี่ยวกับธีม Background สำหรับแต่งฮิห้าให้ออกมาสวยไม่เหมือนใคร

Web004 

ชุด Office ของทาง Infopress ก็มาในราคาประหยัดอีก 2 เล่ม เลือกได้ร่วมได้ 2 เล่ม 300 ตกเล่มละ 150 โดย Word+PPT หรือ Excel+Project ก็ได้ ได้หมด ซื้อทั้ง 4 เล่มก็ 600 แต่ถ้าไปซื้อที่อื่น แบงค์พันอาจจะทอนกลับมาไม่กี่บาทแน่

Web005 

หนังสืออื่นๆ ก็ลด 20-25% รับรองถู้กถูก คิดง่ายๆ ราคาก็หายไปประมาณ 1 ใน 4 ของราคาปกเชียวนะครับ

Web006

ใครชอบของถูกยกมือขึ้น เอ้าเฮ !!!!! ที่นี่มีลดราคาตั้งแต่ทุกเล่ม 20 บาท ทุกเล่ม 50 บาท ลด 50% ทุกปกที่จัดโปรโมชั่น ใครชอบรื้อ ซื้อของถูกๆ ดีๆ สี่สีทั้งเล่ม เชิญญญญญญญญญญญญญ

Web007 

สาย Graphic ก็มีหนังสือแจ่มๆ ออกเยอะเหมือนกันครับนี่คือ Relax ของ DigiArt

Web008 

ซื้อเล่มครบ 2 เล่มในซีรีย์ Relax ก็รับไปเลย แก้วสำหรับทานกาแฟ เพื่อเพิ่มไอเดียดีๆ ระหว่างทำงานกราฟิค

Web009 

  เดี๋ยวจะหาว่ามีแต่โฆษณาไม่พาไปบู้ตอื่นๆ ไปแล้วจ้า ที่เห็นนี่จะเป็นบู้ตของบรรรลือสาสน์ นึกไม่ออกก็นึกถึงขายหัวเราะ มหาสนุก ปังปอนด์เข้าไว้ 555+

Web020 

พบเยาวชนรักการอ่านคนหนึ่งก็รู้สึกดีใจครับ ดีกว่าเล่นเกมออนไลน์ไร้สาระแถวบ้านผม (การ์ตูนหรือเปล่า 55)

Web024 

  แฟนพันธุ์แท้บู้ตของ IDC ครับ เห็น 2 ท่านนี้แล้ว จะเข้าใจว่าไม่มีแก่เกินไปสำหรับการศึกษา (ลุงสองท่านมีแว่นขยายมาด้วยนะ)

Web023 

ฮั่นแน่ Ubuntu ของเราขายออกแล้ว ถ้ากระแสตอบรับดี รับรองว่ามีเล่มใหญ่กว่านี้แน่ๆ ลง Ubuntuไว้ไม่ถูกจับลิขสิทธิ์ 555

Web022

คองานกราฟิคนี่ไม่จำกัดอายุจริงๆ มีตั้งแต่เด็ก ผู้ใหญ่ แม่ค้า ไฮโซ ทุกคนล้วนแต่อยากศึกษากราฟิคหมด

Web021 

บู้ตที่แน่นมากๆ ก็คือ ใยไหม ดังนั้นจึงมีระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ เพราะบู้ตตรงบริเวณนี้หนาแน่นมากๆ โอกาสเกิดการล้วงกระเป๋ามีมาก ดังนั้นทีวีไดเรกขอเสนอ

Web013 

ผ่าง !!! กล้องมุมสูงป้องกันภัยทางอากาศแบบพิเศษ เฮ้ นั่นคนนี่ จริงๆ ผมนี่ก็น้า เค้าอยู่ของเค้าดีๆ เราก็ไปถ่าย แต่ก็แสดงให้เห็นว่าบริเวณนี้มีอันตรายจากการล้วงกระเป๋ามาก ดังนั้นยังไงก็โปรดระมัดระวังก็แล้วกันครับ อีกอย่างถ้าโดนกรีดกระเป๋ารีบร้องดังๆ ไปหากล้องนี้เลยนะครับรับรองช่วยได้ อิอิ

Web014

ที่บู้ตนามี ต้องเบียดเด็กๆ เข้าไปครับ คนเยอะมากๆ หนังสือเด็กๆ จะลดราคาพิเศษ บางเล่มเกือบครึ่งราคาทีเดียว

Web015 

ที่เหลือก็จะเป็นสำนักพิมพ์ที่มีหนังสือเฉพาะกลุ่ม

Web016 

แอบบช่วยโปรโมทอาจารย์สมคิดด้วย อิอิ แต่หนังสือยังไม่ได้อุดหนุนเลย วิธีการจัดกองหนังสือของอาจารย์น่าสนใจมากๆ ครับ ดูน่าหยิบจริงๆ

Web017 

  Zone หลังๆ ก็จะเป็นทั้งร้านหนังสือ ที่นำหนังสือหลากหลายประเภทมาลดกันอย่างเต็มที่

Web018 

แน่นอนสีสันในงานก็เห็นจะเป็นการแต่งครอสเพลย์ถือป้ายเดินไปมา จริงๆ มีหลายแบบแต่ถ่ายไม่ทัน แต่คิดว่าอันนี้เจ๋งสุดไม่ถ่ายไม่ได้ ผีครับ ไม่ธรรมดาตรงที่เค้าจะเดินช้าๆ เหมือนผีในเกมประมาณนั้น แล้วก็มีแอคติ้งที่ได้ใจคนมากๆ บางทีทำเด็กตกใจก็มี ก็แหมเล่นมาแบบช้าๆ น่ากลัวกว่าแบบเดินเร็วๆ ซะอีก

Web019 

สรุปใครยังไม่ได้ไปงาน ไปเถอะครับของถูกเต็มงานเลย แม้ว่าเศรษฐกิจต่างประเทศไม่ดี แต่ก็ช่วยๆ ให้เศรษฐกิจในประเทศดีได้ด้วยการอุดหนุนสินค้าไทย หนังสือของไทย ความรู้แบบไทยๆ ที่มีให้เลือกมากมายจริงๆ โดยเฉพาะการ์ตูนนี่ได้ข่าวว่าลดเยอะ อย่างน้อยซื้อมาอ่านลดความเครียดจากข่าวการเมืองได้ดีทีเดียวครับ ส่วนใครจะซื้อตำราเรียนต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะราคาพิเศษจริงๆ แวะมาได้จนถึงวันที่ 23 ตุลาคม พลาดแล้วต้องรอไปปีหน้ากันเลยทีเดียว