Review: Novel Power Bank PBW-4500 แบตเตอรี่พกพาพร้อม Card Reader ในตัว!

ป๋าเอก | 11 เม.ย. 2556 17:31:57 (อัพเดต 12 เม.ย. 2556 11:00:04)

11030

VIEWS ป๋าเอก

:: Review: Novel Power Bank PBW-4500 แบตเตอรี่พกพาพร้อม Card Reader ในตัว! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับ ป๋าเอก อีกครั้งกับการ Review อุปกรณ์เสริมเพื่อสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตของคุณ ซึ่งคราวนี้เรายังคงอยู่กันที่แบรนด์ Novel ผู้ผลิตแบตเตอรี่เสริมขนาดพกพาหน้าใหม่ในตลาดบ้านเรา 

โดยหลังจากที่ก่อนหน้านี้ Novel ได้ส่งแบตเตอรี่เสริมรุ่น Novel Power Bank รุ่นความจุ 5000 mAh พร้อมสีสันอันจัดจ้านออกมาลุยตลาดก่อนหน้านี้พร้อมความแปลกใหม่พอสมควร ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้งกับ Novel Power Bank PBW-4500 รุ่นความจุ 4500 mAh อาจจะดูน้อยกว่าเดิมเล็กน้อยแต่ก็มีฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีกไม่น้อยทีเดียวครับ

ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันเลยดีกว่ากับเจ้า Novel Power Bank PBW-4500!!!

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่มีมาในกล่องของ Novel Power Bank PBW-4500 ก็ยังคงจัดเต็มกันเหมือนรุ่นก่อนหน้านี้เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นตัวแบตเตอรี่เสริมของ Novel เอง, ซองผ้าสำหรับใส่แบตฯ, คู่มือการใช้งาน และหัวชาร์จแบตเตอรี่สำหรับพอร์ตแบบต่างๆกัน (iPhone, Samsung, Nokia, ฯลฯ)

นี่ครับหน้าตาของเจ้า Novel Power Bank PBW-4500 คราวนี้จะเปลี่ยนดีไซน์ไปพอสมควรจากรุ่นเดิมที่จะเป็นพลาสติกแบบด้านสีสันจัดจ้านมาเป็นวัสดุแบบมันวาวสีขาวนวลแบบเรียบๆสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความหวือหวาครับ ส่วนความจุก็จะอยู่ที่ 4500 mAh ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปสำหรับผู้ใช้งานมือถือทั่วไปถ้าจะให้ประมาณคร่าวๆก็ชาร์จแบตเตอรี่ iPhone ได้ประมาณ 2 รอบนิดๆ ส่วนชาร์จไฟเข้าก็ประมาณ 6-7 ชั่วโมงเสียบแบตไว้ตอนนอนชาร์จยาวๆกันได้สบายๆฮะ

สำหรับจุดเด่นในแบตเตอรี่เสริมพกพา Novel Power Bank ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นล่าสุดและผมว่าค่อนข้างสะดวกในการใช้งานเลยก็คือการที่ตัวแบตเตอรี่มีการซ่อนสายชาร์จ Micro USB เอาไว้ซึ่งเราสามารถดึงมาเสียบชาร์จแบตเตอรี่เข้าเครื่องทั้งเข้าและออกได้ในทันทีครับ

นอกเหนือจากสายชาร์จ Micro USB ในตัวแล้ว แบตเตอรี่พกพา Novel Power Bank PBW-4500 ยังมีพอร์ตสำหรับเสียบสายชาร์จ Input ขนาด 5V-1A และพอร์ตสายชาร์จ Output แบบ USB ความจุ 5V-1A นั่นก็เป็นเพราะว่ารุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ประเภทสมาร์ตโฟนเป็นหลักจ้า

นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Home หรือเปล่า 555+ ที่คุณสามารถกดเพื่อดูปริมาณแบตเตอรี่ที่ยังเหลืออยู่ใน Novel Power Bank รุ่นนี้จากไฟ LED ที่โชว์ด้านข้างๆครับ

ส่วนฟังก์ชั่นใหม่ที่มีการเพิ่มเข้ามาใน Novel Power Bank PBW-4500 รุ่นล่าสุดนี้ก็คือคุณสามารถใช้งานตัวแบตฯเป็นอุปกรณ์ Card Reader สำหรับ Micro SD Card ได้ด้วย แน่นอนว่าได้ความสะดวกเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างเพราะจะว่าไปแล้วคนที่ใช้สมาร์ตโฟนทั่วไปน่าจะคุ้นเคยกับการมี Micro SD Card หลายอันอยู่แล้ว

จากที่ผมไปทดลองใช้งานเจ้า Novel Power Bank PBW-4500 ก็ยังคงสามารถทำงานได้ดีไม่แพ้รุ่นก่อนหน้านี้ที่มีความจุมากกว่าเล็กน้อยทีเดียว (4500 mAh vs. 5000 mAh) เพราะแบตเตอรี่ของ Novel ยังคงเลือกใช้งานเทคโนโลยี Lithium-Polymer ซึ่งจะดีกว่า Lithium-Ion แบบในท้องตลาดทั่วไปตรงที่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าได้นานโดยไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่ไหลออก, ช่วยลดปัญหาแบตเตอรี่ร้อนจนระเบิด แถมยังสามารถใช้งานแบตเตอรี่ให้หมดเกลี้ยงได้โดยไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมเร็วอีกด้วยครับ

ปิดท้ายกันด้วยโปรโตไทป์ของแบตเตอรี่เสริม Novel รุ่นต่อไปครับ ดูเหมือนว่าสีให้เลือกมากขึ้นพร้อมวัสดุในการผลิตที่เพิ่มส่วนโลหะเข้ามาเพื่อความสวยงามด้วยแฮะ :)

เอาเป็นว่าใครสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของ Novel Power Bank PBW-4500 ก็สามารถไปซื้อหากันได้ที่ร้าน Loft ทั้ง 3 สาขาในราคาเพียงแค่ 1250 บาท เท่านั้นครับ อ้อ! แล้วผมแว่วๆมาด้วยนะฮะว่าในเดือนหน้าก็จะเริ่มมีผลิตภัณฑ์ของ Novel ไปวางจำหน่ายที่ช็อป Betrend ในห้างเครือ The Mall และร้าน B2S ของห้างเครือ Central ตามหัวมุมเมืองใหญ่ๆทั่วประเทศด้วยครับ

ส่วนคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite จะไปสรรหา Gadget อะไรใหม่ๆน่าสนใจมาฟาดให้ทุกท่านได้ชมกัน ก็รอติดตามกันได้ที่นี่เว็บ TechXcite, แฟนเพจ TechXcite และ TechXcite Channel ในรายการ Gadget น่าฟาด กันได้เหมือนเดิมครับ แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า สวัสดีจ้า :)

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite (Advertorial)