นิคอน ต้อนรับปีใหม่ด้วยกล้องดิจิตอลคอมแพ็คสองรุ่นล่าสุด

จารย์บอย | 9 ม.ค. 2556 08:34:27

3685

VIEWS จารย์บอย

COOLPIX S6500 / S2700 กล้องดิจิตอลคอมแพ็คสองรุ่นล่าสุด จาก นิคอน

กรุงเทพฯ - นิคอน ต้อนรับปีใหม่ด้วยกล้องดิจิตอลคอมแพ็คสองรุ่นล่าสุด ในตระกูล คูลพิกซ์ S-series ได้แก่ S6500 กับรูปลักษณ์บางเฉียบ พร้อมการเชื่อมต่อผ่านระบบไว-ไฟ (Wi-Fi®) และความสามารถในการซูมเปี่ยมประสิทธิภาพ และ S2700 ที่มาพร้อมดีไซน์สวย และฟังก์ชั่นอัตโนมัติมากมายง่ายต่อการใช้งาน

กล้องรุ่น S6500 เป็นกล้องคอมแพ็คที่สามารถถ่ายภาพมุมกว้าง พร้อมเลนส์ซูมประสิทธิภาพสูง และเซ็นเซอร์แบบ Backside illumination CMOS ที่มีความละเอียดถึง 16.0 ล้านพิกเซล และซูมแบบออพติคัล 12 เท่า ด้วยเลนส์ NIKKOR ที่มาพร้อมกับเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัส 25-300มม. (เทียบเท่าฟอร์แมท 35มม.) เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับไว-ไฟ

ทำให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดภาพนิ่งและภาพวีดิโอความละเอียดสูงยังเว็บไซต์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ กล้องรุ่น S6500 ยังมาพร้อมกับลูกเล่นในการปรับแต่งภาพด้วยฟังก์ชั่น Glamour Retouch ได้อีกถึงห้ารูปแบบ ซึ่งรวมถึงการปรับแต่งใบหน้าให้กระจ่างใสและการปรับแต่งฟันขาวอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถสนุกกับการปรับแต่งภาพด้วยกล้องดิจิตอลได้ทันทีหลังถ่ายภาพ

ขณะที่กล้อง S2700 ไม่เพียงแต่มีประสิทธิภาพในการซูมแบบออพติคัล 12 เท่า ด้วยเลนส์ NIKKOR แต่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพด้วยระบบอัตโนมัติที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงการทำงานในโหมด Scene Auto Selector กับฟังก์ชั่นใหม่อีกหกรูปแบบ กล้องรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการปรับแต่งภาพอีกมากมาย

อาทิ ฟังก์ชั่น Special Effects และ Filter Effects ช่วยให้ผู้ที่เริ่มใช้งานกล้องดิจิตอลเป็นครั้งแรกสามารถสนุกกับการถ่ายภาพและปรับแต่งภาพด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย ขณะเดียวกันก็ยังมีฟังก์ชั่นการทำงานขั้นสูง เช่น ฟังก์ชั่นจับการเคลื่อนไหว (Motion Detector) และฟังก์ชั่นโฟกัสคิดตามวัตถุ (Subject Tracking) นอกจากนี้ S2700 ยังมาพร้อมกับดีไซน์เฉพาะตัว ด้วยสีชมพู Decorative Pink และสีม่วง Decorative Purple ประดับลวดลายดอกไม้บริเวณตัวกล้องด้านหน้า

COOLPIXS6500 

คุณสมบัติพื้นฐาน – COOLPIX S6500

1. พลังซูมแบบออพติคอล 12 เท่า ด้วยเลนส์ NIKKOR ครอบคลุมภาพหลากหลายมุมมอง ด้วยเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัส 25-300 มม. (เทียบเท่าฟอร์แมท 35 มม.)
กล้องรุ่น S6500 มีเซ็นเซอร์แบบ Backside Illumination CMOS ที่มีความละเอียดสูงถึง 16.0 ล้านพิกเซล และยังมาพร้อมกับเลนส์ NIKKOR ประสิทธิภาพสูง ซึ่งมีระบบลดการสั่นไหว (VR) จับถนัดมือ พกพาสะดวก ทำให้ผู้ใช้ไม่มีวันพลาดช็อตที่สวยงามสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าต้องการถ่ายภาพมุมกว้าง ภาพซูมหรือแม้แต่ภาพแบบระยะใกล้ที่วัตถุอยู่ห่างจากตัวเลนส์เพียง 8 ซม. ก็ตาม

2. ความสามารถในการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สาย
ด้วยฟังก์ชั่นไว-ไฟในตัว ผู้ใช้สามารถส่งภาพถ่ายหรือวีดิโอไปยังอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต และสามารถแบ่งปันภาพนิ่งหรือวีดิโอคุณภาพสูงกับเพื่อนฝูงและครอบครัวได้อย่างง่ายดายผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้อุปกรณ์สื่อสารเหล่านั้นแทนรีโมทในการถ่ายภาพระยะไกล เหมาะเป็นอย่างยิ่งเมื่อต้องการถ่ายรูปหมู่ นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างอุปกรณ์สื่อสารเหล่านั้นกับกล้องได้อีกด้วย

*ฟังก์ชั่นนี้ ต้องมีการติดตั้งโปรแกรม Wireless Mobile Adapter Utility บนอุปกรณ์มือถือก่อนการใช้งาน โดยสามารถดาวน์โหลดได้จากร้านแอพลิเคชั่นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

3. เอฟเฟ็กต์ Glamour Retouch ตกแต่งภาพแปดรูปแบบ รวมทั้งเอฟเฟ็กต์ใหม่ห้ารูปแบบ
นอกจากเอฟเฟ็กต์ที่มีอยู่แล้วในฟังก์ชั่น Glamour Retouch (ปรับสีผิว, แต่งหน้าเรียว, ทำตาโต) S6500 ยังมีเอฟเฟ็กต์ใหม่อีกห้ารูปแบบด้วยกัน ได้แก่ ปรับหน้าใส, ซ่อนถุงใต้ตา, ปรับฟันขาว, ปรับแก้มแดง (มีให้เลือกตั้งแต่แก้มโทนสีส้ม แดง ชมพู-ฟ้า เหลือง-ชมพู เป็นต้น) ผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการเพื่อให้ภาพที่ได้น่าจดจำมากยิ่งขึ้น

4. หลากหลายฟังก์ชั่นการถ่ายภาพสำหรับช่วงเวลาสุดประทับใจ
S6500 มีฟังก์ชั่นหลากหลาย เช่นฟังก์ชั่น Smile Timer บันทึกภาพอัตโนมัติทันทีที่คนในภาพยิ้ม ฟังก์ชั่นถ่ายภาพต่อเนื่อง (Continuous Shooting) ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพต่อเนื่องถึงห้าภาพ และฟังก์ชั่น BSS ซึ่งจะถ่ายภาพต่อเนื่องห้าภาพ และจะทำการบันทึกภาพที่มีรอยยิ้มสวยที่สุดไว้เพียงภาพเดียว รวมไปถึงฟังก์ชั่นพื้นฐานที่มีอยู่ในกล้องรุ่นก่อนๆ อย่าง ฟังก์ชั่นระบบโฟกัสค้นหาวัตถุอัตโนมัติ (Target Finding AF) ที่ผู้ใช้เพียงเล็งกล้องถ่ายรูปไปที่วัตถุ กล้องจะค้นหาและเลือกจุดโฟกัสวัตถุอัตโนมัติ โหมด Scene Auto Selector ให้ผู้ใช้เลือกโหมดซีนอัตโนมัติให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และฟังก์ชั่นค้นหาและโฟกัสใบหน้า (Face Priority AF) เป็นต้น

5. ระบบบันทึกภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงแบบ Full-HD พร้อมเสียงแบบสเตอริโอ
ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพวีดิโอแบบความละเอียดสูงแบบ Full-HD ขนาด 1920x1080 ด้วยความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมเสียงแบบสเตอริโอ ได้ เพียงกดปุ่มบันทึกที่ด้านหลังกล้อง โดยกล้องรุ่น S6500 ให้ผู้ใช้สามารถกดพักการบันทึกภาพระหว่างการบันทึก อีกทั้งยังสามารถแบ่งการบันทึกเป็นหลายๆ ซีน สำหรับการตัดต่อ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเล่นวีดิโอที่บันทึกไว้ได้จากกล้อง หรือจะตัดต่อโดยเลือกจากฟุตเทจที่ถ่ายเอาไว้ก็ได้

COOLPIX S2700

คุณสมบัติพื้นฐาน – คูลพิกซ์ S2700

1. พลังซูมแบบออพติคอล 6 เท่า ด้วยเลนส์ NIKKOR ถ่ายได้ทั้งมุมกว้างและซูม มาพร้อมกับตัวกล้องบางเฉียบ
กล้องรุ่น S2700 มีความสามารถในการซูมแบบออพติคอล 6 เท่า ด้วยเลนส์ NIKKOR ครอบคลุมภาพหลากหลายมุมมอง ด้วยเลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัส 26-156 มม. (เทียบเท่าฟอร์แมท 35 มม.) ทำให้กล้องรุ่นนี้ไม่เพียงแต่สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ยังสามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ถึงระยะ 5 ซม. จากตัวเลนส์

2. ฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพด้วยระบบอัตโนมัติที่หลากหลาย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานกล้องดิจิตอลเป็นครั้งแรก
การทำงานในโหมด Scene Auto Selector ให้ผู้ใช้เลือกโหมดซีนอัตโนมัติให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เพียงโฟกัสไปที่วัตถุที่ต้องการ กล้องก็จะสามารถเลือกซีนจากที่มีทั้งหมดหกรูปแบบ (Portrait, Night portrait, Landscape, Night landscape, Backlighting, Close-up) ช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนการตั้งค่าเอง ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้ แม้เคยใช้กล้องดิจิตอลมาก่อนเลยก็ตาม

3. หลากหลายฟังก์ชั่นสำหรับการตัดต่อภาพ ประทับใจ
ด้วยกล้อง S2700 ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพด้วยสีและโทนที่ต้องการโดยใช้เมนู Special Effect ก่อนการถ่ายภาพ และสามารถปรับแต่งรูปได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ผ่านฟังก์ชั่น Filter Effects

4. ประสิทธิภาพในการทำงานที่เหนือชั้น
ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพที่คมชัดยิ่งกว่าเดิม โดยไม่ต้องกังวลว่าภาพที่ได้จะเบลอ หรือเสียช็อตสวยๆ ไป โดยใช้ฟังก์ชั่น Motion Detection ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วของชัตเตอร์ โดยที่กล้องจะจับการสั่นสะเทือน การเคลื่อนไหว และความเร็วของวัตถุ และฟังก์ชั่น Target Finding AF ที่ผู้ใช้เพียงเล็งกล้องถ่ายรูปไปที่วัตถุ กล้องจะค้นหาและเลือกจุดโฟกัสวัตถุอัตโนมัติ

5. ดีไซน์เฉพาะตัวมีให้เลือกหลากหลายสี
นอกจาก S2700 จะมีให้เลือกถึงห้าสี ได้แก่ สีเงิน สีดำ สีแดง สีม่วง และสีฟ้า แล้ว ยังมีสีชมพู Decorative Pink และสีม่วง Decorative Purple ประดับลวดลายดอกไม้บริเวณตัวกล้องด้านหน้า ผู้ใช้จึงสามารถเลือกดีไซน์ที่เข้ากับสไตล์ส่วนตัวของตนได้