ซัมซุงจัดงาน “GALAXY Note II World Tour” อย่างยิ่งใหญ่กลางกรุงจาการ์ต้า

จารย์บอย | 15 ต.ค. 2555 10:23:04

4753

VIEWS จารย์บอย

ซัมซุงจัดงาน “GALAXY Note II World Tour” อย่างยิ่งใหญ่กลางกรุงจาการ์ต้า

ซัมซุงจัดงาน “GALAXY Note II World Tour” อย่างยิ่งใหญ่กลางกรุงจาการ์ต้า
เปิดตัวสุดยอดสมาร์ทดีไวซ์ “ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2”
พาเหรดไฮไลท์นวัตกรรมแกะกล่องมากมาย นำทัพโดย กาแล็คซี่ คาเมร่า,
ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร, ATIV สมาร์ท พีซี รวมถึงโซลูชั่นเคลื่อนที่สำหรับธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์

ซัมซุง ผู้นำระดับโลกในด้านดิจิตอลมีเดียและเทคโนโลยีดิจิตอลคอนเวอร์เจนซ์ จัดงานเปิดตัวระดับภูมิภาคของสมาร์ทดีไวซ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2” พร้อมพาเหรดผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ต่างๆ มากมาย

อาทิ “กาแล็คซี่ คาเมร่า”, “ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร”และ “ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี” รวมถึงหลากหลายโซลูชันเคลื่อนที่ล้ำอนาคตสำหรับธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ โดยจัดขึ้น ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในงาน “GALAXY Note II World Tour in Jakarta”

ไลน์อัพผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เคลื่อนที่จากซัมซุงที่จัดแสดงในงานสะท้อนให้เห็นถึงการตอบรับความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันในการแสดงถึงตัวตนของแต่ละบุคคลออกมาโดยใช้เทคโนโลยีเป็นสื่อกลาง โดยผู้บริโภคคาดหวังที่จะใช้อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ที่สามารถเชื่อมต่อไลฟสไตล์ของตนได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมถึงยัง เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดมาก่อน ด้วยปัจจัยดังกล่าว ซัมซุงจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างตรงจุดและบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

“ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 (Samsung Galaxy Note II)” เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของสมาร์ทดีไวซ์ที่สามารถสร้างแรงกระตุ้นให้ผู้ใช้งานปลดปล่อยจินตนาการอันสร้างสรรค์ภายในตัวเองออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยจอแสดงภาพอันคมชัด มอบประสบการณ์การมองเห็นที่เหนือกว่า

อีกทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์พิเศษมากมาย ผู้ใช้งานจึงสามารถค้นหาข้อมูล และเข้าถึงไอเดียใหม่ๆ ที่จะนำไปสู่แรงบันดาลใจต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตนออกมาได้อย่างอิสระในทันทีทุกที่ทุกเวลา ในขณะที่การจัดการ กับงานในรูปแบบต่างๆ ก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยถ่ายทอดจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นตัวของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมลงตัวที่สุดในเวลานี้

ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ แสดงออกถึงตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 เป็นสมาร์ทดีไวซ์ที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จของซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต (Samsung Galaxy Note) ที่ถือเป็นสมาร์ทดีไวซ์เครื่องแรกในโลกที่แสดงออกถึงตัวตนของผู้ใช้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และมีมุมมองทางศิลปะอันสุนทรีย์อย่างแท้จริง โดยซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 มาพร้อมหน้าจอ HD Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมส่งมอบประสบการณ์การมองเห็นที่คมชัดทุกรายละเอียดด้วยคุณภาพกราฟฟิกและสีสัน ที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ใช้งาน

พร้อม Air View ที่ให้ผู้ใช้สามารถชี้ปากกา S Pen บนอีเมล์ S Planner แกลเลอรีภาพ หรือวิดีโอเพื่อพรีวิว คอนเทนท์โดยที่ไม่ต้องเปิดรายการนั้นๆ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงและดูข้อมูลในรายละเอียด ได้อย่างรวดเร็วโดยที่หน้าจอไม่ต้องเปลี่ยนการแสดงผลไปยังหน้าใหม่ รวมถึง Popup Note ที่ผู้ใช้สามารถ เปิด S Note เป็นหน้าต่างป๊อพอัพที่ใดก็ได้บนหน้าจอ เมื่อผู้ใช้ดึงปากกา S Pen ออกมาในระหว่างการสนทนา ทางโทรศัพท์ แอพพลิเคชัน S Note จะปรากฏขึ้นบนหน้าจอโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้จึงสามารถจดบันทึกข้อความส่วนตัวได้อย่างรวดเร็ว

ปากกา S Pen ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้หนาขึ้น และได้รับการออกแบบให้กระชับมือดียิ่งขึ้น จึงเขียนได้อย่างสบายมือและรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้ผสานคุณสมบัติและแอพพลิเคชันต่างๆ ไว้ อย่างครบถ้วน ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์™ 4.1 Jelly Bean มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 1.6 GHz แบบ Quad-Core ให้ประสิทธิภาพอันน่าทึ่งทั้งด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์ การแบ่งปันข้อมูลต่างๆ ไปจนถึง การทำงานที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี NFC (Near Field Communication) ซึ่งได้รับการพัฒนา ให้สัญญาณการสื่อสารในระยะใกล้ให้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำงานด้วยฟีเจอร์และบริการต่างๆ ได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การจ่ายบิลผ่านมือถือแบบอัตโนมัติ การแลกเปลี่ยนข้อมูลไปจนถึงการใช้ “Smart Tags” แบบคัสตอมไมซ์ของผู้ใช้งาน

ด้วยโซลูชัน TecTiles™ นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี NFC ของซัมซุง ผู้บริโภคสามารถสร้าง “Action Tags” ส่วนตัวได้ด้วยตนเอง ซึ่งช่วยให้การทำงานในแต่ละวันของคุณเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเปี่ยมประสิทธิภาพ โดย TecTiles™ tags เหล่านี้สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าโทรศัพท์โดยอัตโนมัติ เปิดเข้าใช้ แอพพลิเคชันต่างๆ รวมถึงอัพเดตสเตตัสบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันทีผ่านการสัมผัสด้วยปลายนิ้วเพียงครั้งเดียว

แอพพลิเคชัน Samsung TecTiles™ สำหรับสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3 และ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ Samsung Apps Store และ TecTiles™ NFC tags และยัง มีวางจำหน่ายในร้านอุปกรณ์เสริมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กาแล็คซี่ คาเมร่า สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับวงการอุปกรณ์สื่อสารด้วยภาพ

ด้วยการรวมความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการถ่ายภาพ ซัมซุงได้เปิดตัวอุปกรณ์เคลื่อนที่แค็ตตากอรีใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับความเปลี่ยนแปลงในการสื่อสารของผู้บริโภคแห่งยุค ที่ภาพและเสียงเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นด้วย “ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า (Samsung Galaxy Camera)”

ผลิตภัณฑ์ใหม่จากตระกูลกาแล็คซี่นี้ ได้รวมเอาที่สุดแห่งฟีเจอร์ที่ล้ำหน้าจากทั้งในโลกแห่งการถ่ายภาพและโลกแห่งสมาร์ทโฟนเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้รูปลักษณ์อันทันสมัย มีสไตล์ ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า มาพร้อมฟีเจอร์อันโดดเด่น อาทิ เลนส์ซูมออพติคอล 21 เท่า เพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น

รวมถึงเซนเซอร์แบบ BSI CMOS และโหมด Smart Pro ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพในระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่ขั้นตอน และในส่วนที่เป็นสุดยอดนวัตกรรมของซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่าคือสามารถรองรับ การใช้งานได้ทั้ง 3G และ 4G รวมถึงเชื่อมต่อ WiFi เพื่อการเข้าอินเตอร์เน็ตได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งยังสามารถเข้าถึงกว่า 6,000 แอพพลิเคชันทั้งจาก Google Play และ Samsung Apps โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์™ 4.1 Jelly Bean ใหม่ล่าสุด

ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า มาพร้อมกับจอแสดงภาพระบบสัมผัส HD Super Clear ขนาด 4.8 นิ้ว ทำให้สามารถถ่ายและแต่งภาพได้อย่างสบายตา ทุกที่ ทุกเวลาและยังมีระบบสั่งงานด้วยเสียง (Voice Control) ที่ใช้แทนการกดชัตเตอร์ ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สมาร์ทพีซีอัจฉริยะ “ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร” และ “ATIV สมาร์ท พีซี”– อีกขั้นของความอัจฉริยะ
ซัมซุง ATIV ถือเป็นไลน์อัพใหม่สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการจากวินโดว์ส โดยมีที่มาจากคำว่า “VITA” ซึ่งมีความหมายว่า “ชีวิต” อันเป็นพันธกิจของซัมซุงในการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างและน่าตื่นตา ตื่นใจสำหรับผู้ใช้งานทุกคน

ทั้ง “ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร (Samsung ATIV Smart PC Pro)” และ “ATIV สมาร์ท พีซี (Samsung ATIV Smart PC)” ไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ภายนอกตามแบบฉบับของซัมซุงเท่านั้น แต่ภายในยังอัดแน่นด้วยนวัตกรรมที่รวมเอาความล้ำหน้าของเทคโนโลยีที่ลงตัวกับผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและดีไซน์ที่สวยงาม

ในขณะที่พีซีในโลกปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นแท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊ค ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร และซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี มีขนาดเพียง 11.6 นิ้ว และใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ใหม่ล่าสุด ให้การทำงานแบบ ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ของผู้ใช้งานเป็นไปอย่างคล่องตัวสูงสุด อีกทั้งยังเปี่ยมด้วยฟีเจอร์ที่ทรงประสิทธิภาพเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยม โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมคีย์บอร์ดที่สามารถอดออกได้ จอทัชสกรีนแบบมัลติทัช 10 จุด และปากกาอัจฉริยะ S Pen ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี โปร และ ซัมซุง ATIV สมาร์ท พีซี จึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริม การทำงานที่ล้ำหน้า เหมาะสำหรับพกพาไปทำงานในสถานที่ต่างๆ พร้อมมอบประสิทธิผล อันน่าประทับใจ

เสริมประสิทธิภาพการทำงานแบบ Core Capabilities ด้วยโซลูชันเคลื่อนที่ล้ำอนาคตสำหรับธุรกิจ เอ็นเตอร์ไพรซ์

ในปัจจุบัน ขณะที่พนักงานทั่วโลกจำเป็นต้องเคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดนิ่งและการเข้าถึงเทคโนโลยี ก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเป็นการตอบรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างล้นหลามของธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ในการใช้นโยบายแบบ Bring-Your-Own-Device (BYOD) หรือการทำงานด้วยอุปกรณ์ส่วนตัวของแต่ละคน เพื่อให้เกิดประสิทธิผลและความสำเร็จด้านกำไรสูงสุดของธุรกิจ ซัมซุงจึงได้พัฒนาหลากหลายโซลูชันเคลื่อนที่ล้ำอนาคตสำหรับธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์มาโดยเฉพาะ โดยร่วมมือกับพันธมิตรของบริษัทฯ ต่างๆ อาทิ MobileIron, Juniper, Citrix, Microsoft, Cisco และ Fingi

การเปิดตัวซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 ถือเป็นการเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์โซลูชันเคลื่อนที่สำหรับธุรกิจ เอ็นเตอร์ไพรซ์ ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในตระกูลกาแล็คซี่ต่างๆ ทั้งซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 10.1, ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3, ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 2 รุ่น 10.1 และ 7.0 สำหรับองค์กรธุรกิจต่างๆ ในปัจจุบัน ด้วยความร่วมมือ กับพาร์ทเนอร์ระดับโลก

ซัมซุงได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีโซลูชันด้านความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ดีที่สุดบนแพล็ทฟอร์มของแอนดรอยด์ ซึ่งสามารถนำมาเชื่อมต่อใช้งานเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จากซัพพลายเออร์ชั้นนำ อาทิ ระบบ Mobile Device Management (MDM), ระบบ VPN Security และระบบรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์มือถืออื่นๆ ได้อย่างไร้ปัญหา เหล่านี้ล้วนช่วยเอื้อประโยชน์ให้องค์กรสามารถ ส่งมอบประสบการณ์การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้งานทุกคน

การเปิดตัวนวัตกรรม ณ งาน GALAXY Note II World Tour in Jakarta ได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนและพันธมิตรทางธุรกิจของซัมซุงจากอินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย โดยจาการ์ต้า ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ 3 ในโลกที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานเปิดตัวซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2 ต่อจากกรุงโซล และฮ่องกง

สำหรับในประเทศไทย “ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 2” จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ สาวกซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต ไม่ควรพลาด