All News

 • Camera : รู้หรือยัง Canon มีโปรแกรมให้ใช้งานกล้องเป็นกล้องเว็บแคมได้ด้วย EOS Webcam Utility

  น้าป๋วย |วันนี้ 15:53

  news 15
  Camera : รู้หรือยัง Canon มีโปรแกรมให้ใช้งานกล้องเป็นกล้องเว็บแคมได้ด้วย EOS Webcam Utility

  Canon ได้เปิดให้ผู้ใช้งานกล้องดิจิตอลได้ดาวน์โหลดโปแกรม EOS Webcam Utility เพื่อใช้งานเป็นกล้องเว็บแคมได้เลยโดยไม่ต้องพึ่ง Capture Card เพราะโดยปกติแล้วหากต้องการใช้งานกล้องดิจิตอลเพื่อทำงาน Live สดหรือถ่ายวีดีโอ Streaming จำเป็นต้องมี Capture Card เพื่อต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แต่โปรแกรม EOS Webcam Utility สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ต่อสาย USB ผ่านตัวกล้อง โดยเปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีที่เว็บไซต์ Canon และรองรับการทำงานกับระบบปฏิบัติการทั้ง Mac Os และ Windows

 • Gadget : มาตรฐานใหม่ SD Card กับ SD Express 8.0 กับความเร็วรในการโอนถ่ายข้อมูล 4GB/s

  น้าป๋วย |วันนี้ 15:37

  news 34
  Gadget : มาตรฐานใหม่ SD Card กับ SD Express 8.0 กับความเร็วรในการโอนถ่ายข้อมูล 4GB/s

  SD association ประกาศมาตรฐานใหม่สำหรับการ์ด SD กับ SD Express 8.0 ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงสุด 4GB/s ภายใต้มาตรฐานเทคโนโลยี PCIe 4.0 และ NVM Express (NVMe) จากเดิมที่เคยประกาศมาตรฐาน SD Express standard (SD7.0) ไปเมื่อปี 2018 ที่ทำความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุด 985MB/s แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพและเทคโนโลยีจนสามารถทำให้การ์ด SD มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วขึ้น โดยมีการวาง Pin Layout ของตัวการ์ดแบบเดียวกับ UHS-II แต่เพิ่มมาตรฐาน PCIe 4.0 แทนเพื่อการส่งข้อมูลที่เร็วขึ้น จึงสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ใหม่และเก่าได้ โดยเทคโนโยีใหม่นี้ออกมาเพื่อรองรับกับการถ่ายวีดีโอที่มีความละเอียดสูงขึ้นระดับ 8K และดูเหมือนจะทำความเร็วได้ดีสูสีกับคู่แข่งอย่างการ์ด XQD และ CFast 2.0

 • Camera : Samyang เปิดตัวเลนส์ใหม่ 85mm f/1.4 AF สำหรับกล้อง Canon เมาท์ RF

  น้าป๋วย |วันนี้ 15:13

  news 60
  Camera : Samyang เปิดตัวเลนส์ใหม่ 85mm f/1.4 AF สำหรับกล้อง Canon เมาท์ RF

  Samyang ผู้ผลิตเลนส์ชื่อดังจากเกาหลีได้ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่สำหรับกล้อง Canon เมาท์ RF หรือกล้อง Mirrorless Full Frame ของ Canon กับเลนส์ Samyang 85mm f/1.4 AF ซึ่งเป็นเลนส์เดี่ยวรูรับแสงกว้าง มาพร้อมกับกลีบรูรับแสง 9 ใบ ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 11 ชิ้น 8 กลุ่ม มีชิ้นเลนส์พิเศษ Extra Low Dispersion (ED) 1 ชิ้นและชิ้นเลนส์ High Refractive Index (HRI) อีก 4 ชิ้น เพื่อช่วยในเรื่องการลดความคลาดสี เคลือบชิ้นเลนส์ด้วยเทคโนโลยี Ultra Multi Coating (UMC) ป้องกันแสงแฟลร์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำงานออโต้โฟกัสได้เต็มระบบด้วยมอเตอร์ Dual Linear Sonic Motor (DLSM) พร้อมซีลป้องกันละอองน้ำและฝุ่น ขนาดหน้าฟิลเตอร์ 77mm พร้อมราคาเปิดตัว $699 หรือแค่ประมาณ 23,000 บาท

 • Camera : Nikon ปลดพนักงานในโรงงานไทยและลาวกว่า 700 คน กำไรตก 88%

  น้าป๋วย |วันนี้ 14:56

  news 81
  Camera : Nikon ปลดพนักงานในโรงงานไทยและลาวกว่า 700 คน กำไรตก 88%

  เว็บไซต์ Nikkei Asian Review รายงานเกี่ยวกับการปลดพนักงานของบริษัทผู้ผลิตกล้องชื่อดัง Nikon ที่มีฐานการผลิตในประเทศไทยและลาว โดยระบุว่ามีการปลดพนักงานออกถึง 700 คน ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างธุรกิจกล้องดิจิตอล ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงช่วงมีนาคมที่ผ่านมามีการปรับลดพนักงานโดยใช้วิธีให้ลาออกโดยสมัครใจหรือเกษียณก่อนกำหนด โดยไทยได้รับผลกระทบส่งผลให้มีพนักงานที่ต้องเข้าร่วมโครงการนี้ 500 คน ส่วนลาวอีก 200 คน คิดเป็นจำนวน 10% ของพนักงานในโรงงานของแต่ละประเทศ นอกจากนี้ผลกระทบเกี่ยวกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังทำให้รายได้ของทางบริษัทลดลง โดยปีงบประมาณที่ผ่านมา กำไรสุทธิลดลง 88% เมื่อเทียบกับปีงบประมาณก่อนหน้านี้ และยังส่งผลให้ต้องชะลอกการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ ทำให้ทาง Nikon ต้องปรับแผนเพื่อการผลิต รวมถึงเตรียมรับสถานการณ์ด้านการเงินที่ตกลงอย่างมากด้วย

 • Apple Store ไอคอนสยามเตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเริ่มวันแรก 1 มิ.ย.นี้

  กู๊ดดรีม |วันนี้ 13:45

  news 79
  Apple Store ไอคอนสยามเตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเริ่มวันแรก 1 มิ.ย.นี้

  หลังจากปิดตัวลงไปเป็นระยะเวลานานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 เพื่อป้องกันการแพร่กระจายและรักษาระยะห่างในการระหว่างผู้คน ล่าสุด Apple Store ที่ไอคอนสยามเตรียมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว เริ่มต้นเปิดวันแรกวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายนนี้

 • Niantic เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้โปเกมอนดูสมจริงมากยิ่งขึ้นใน Pokémon Go

  กู๊ดดรีม |วันนี้ 12:26

  news 102
  Niantic เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้โปเกมอนดูสมจริงมากยิ่งขึ้นใน Pokémon Go

  Niantic เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะทำให้โปเกมอนนั้นมีความเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น พร้อมจำลองสิ่งแวดล้อมรอมตัวให้ตอบสนองกับโปเกมอนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเราจะได้เห็นความซุกซนของโปเกมอนตัวน้อยที่ยืนแอบอยู่หลังเสาหรือแอบอยู่หลังคนอื่นได้ รวมไปถึงสามารถเดินหลบสิ่งกีดขวางได้อีกด้วย

 • Honor Play 4 และ 4 Pro ยืนยันเปิดตัว 3 มิ.ย. พร้อมเผยสเปคจาก TENAA

  MheeYokLoh |วันนี้ 11:58

  news 109
  Honor Play 4 และ 4 Pro ยืนยันเปิดตัว 3 มิ.ย. พร้อมเผยสเปคจาก TENAA

  Honor เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ Honor Play 4 และ Play 4 Pro ในวันที่ 3 มิถุนายน โดยได้ยืนยันผ่านภาพโปสเตอร์บน Weibo เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • DxOMark ประกาศรายชื่อสุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องดี, เซลฟี่เยี่ยม และระบบเสียงชั้นยอด Huawei P40 Pro มาแรงมากบอกเลย

  MheeYokLoh |วันนี้ 11:00

  news 271
  DxOMark ประกาศรายชื่อสุดยอดสมาร์ทโฟนกล้องดี, เซลฟี่เยี่ยม และระบบเสียงชั้นยอด Huawei P40 Pro มาแรงมากบอกเลย

  DxOMark เป็นเว็บไซต์รีวิวกล้องบนสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลก โดยมีการให้คะแนนเพื่อเปรียบเทียบคุณภาพของกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง โดยได้รับความเชื่อถือมากที่สุดแห่งหนึ่ง และเมื่อปีที่ผ่านมาทางเว็บไซต์มาการเพิ่มการให้คะแนนคุณภาพเสียงเข้ามาอีกด้วย