All Camera

 • Camera : Canon EOS R5 มีข่าวว่าร้อนเหรอ? ไม่ต้องห่วงติดพัดลมเข้าไปสิจะได้หายร้อน

  น้าป๋วย |29 ก.ค. 2563 12:47

  newscamera 656
  Camera : Canon EOS R5 มีข่าวว่าร้อนเหรอ? ไม่ต้องห่วงติดพัดลมเข้าไปสิจะได้หายร้อน

  หลังจากการเปิดตัวของกล้อง Canon EOS R5 ก็มีรีวิวออกมาว่าพบปัญหาเรื่อง Overheat จนกล้องหยุดทำงาน ล่าสุดได้มีผลิตภัณฑ์ที่ออกมาช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวชื่อว่า Tilta ซึ่งออกแบบพัดลมติดด้านหลังกล้องเพื่อช่วยในเรื่องการระบายความร้อนสำหรับกล้อง Canon EOS R5 โดยเฉพาะ โดยออกแบบให้มีขนาดพอดีกับช่องด้านหลังตัวกล้อง

 • Camera : Panasonic S5 กับข่าวลือกล้อง Full Frame Mirrorless รุ่นเล็ก ขนาดเบา

  น้าป๋วย |29 ก.ค. 2563 12:33

  rumourcamera 310
  Camera : Panasonic S5 กับข่าวลือกล้อง Full Frame Mirrorless รุ่นเล็ก ขนาดเบา

  มีข่าวลือเกี่ยวกับกล้องของทางใั่ง Panasonic ออกมาด้วยเช่นเดียวกันหลังจากที่ค่ายอื่นๆต่างทยอยเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่กันออกมา ล่าสุดตามรายงานข่าวลือระบุว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง Panasonic จะเปิดตัวกล้อง Full Frame Mirrorless รุ่นเล็กออกมา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Panasonic Lumix DC-S5 เพราะมีเอกสารหลุดออกมาระบุถึงกริปของกล้องรุ่นใหม่นี้ แต่ก็ถูกลบไปแล้ว โดยระบุชื่อรุ่นของกริปเพื่อใช้งานกับกล้องในรหัส S5 อย่างชัดเจน จึงทำให้มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นกล้องรุ่นใหม่ที่ออกมาเสริมทัพรุ่นใหญ่อย่าง Panasonic S1 นั่นเอง

 • Camera : หมดปัญหาเรื่องความร้อน เมื่อ Canon จดสิทธิบัตรอแดปเตอร์เลนส์ติดพัดลม!!

  น้าป๋วย |29 ก.ค. 2563 12:22

  newscamera 271
  Camera : หมดปัญหาเรื่องความร้อน เมื่อ Canon จดสิทธิบัตรอแดปเตอร์เลนส์ติดพัดลม!!

  เป็นสิทธิบัตรที่น่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Canon จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นอแดปเตอร์เลนส์ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนในตัว สำหรับสิทธิบัตดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงอแดปเตอร์แปลงเมาท์เลนส์จากเมาท์ EF ไป RF หรือก็คือสามารถนำเลนส์ของกล้อง DSLR มาใช้กับกล้อง Mirrorless ของ Canon ได้ และแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวเรื่องความร้อนของกล้อง Canon EOS R5 ที่เพิ่งเปิดตัวว่าถ่ายๆอยู่แล้ว Overheat ดังนั้นถ้าหากอแดปเตอร์ตัวนี้ออกมาจริงก็น่าจะแก้ไขปัญหาได้ในระดับหนึ่งเพราะสามารถดูดเอาลมด้านนอกเข้าไประบายความร้อนในตัวเซ็นเซอร์ รวมถึงยังมีภาพที่แสดงให้เห็นอีกเวอร์ชั่นของอแดปเตอร์ที่มีรูระบายอากาศ แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าอแดปเตอร์นี้จะป้องกันฝุ่นเข้าเซ็นเซอร์ได้ดีแค่ไหน หรือถ้าหากติดพัดลมจะทำให้เกิดการสั่นไหวของภาพขณะใช้งานหรือเปล่า

 • Camera : Fujifilm เปิดตัวแฟลชพร้อม Trigger รุ่นใหม่ ขนาดเล็กแต่ไฟแรง

  น้าป๋วย |29 ก.ค. 2563 12:00

  newscamera 301
  Camera : Fujifilm เปิดตัวแฟลชพร้อม Trigger รุ่นใหม่ ขนาดเล็กแต่ไฟแรง

  Fujifilm ประกาศเปิดตัวแฟลชสำหรับติดตั้งกับฮอทชูที่ตัวกล้องรุ่นล่าสุด "FUJIFILM SHOE MOUNT FLASH EF-60 (EF-60) และตัวควบคุมแฟลชไร้สาย "FUJIFILM WIRELESS COMMANDER EF-W1 (EF-W1) เพื่อใช้งานร่วมกับกล้องดิจิตอลมิเรอร์เลส X series และ GFX system

 • Camera : Sony ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Sony A7s III สุดยอดกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมฟีเจอร์วีดีโอสำหรับมืออาชีพ

  น้าป๋วย |28 ก.ค. 2563 21:10

  newscamera 617
  Camera : Sony ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ Sony A7s III สุดยอดกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมฟีเจอร์วีดีโอสำหรับมืออาชีพ

  Sony ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดที่หลายคนรอคอยมานานกับ Sony A7s III ซึ่งเป็นกล้อง Full Frame Mirrorless ที่เน้นความโดดเด่นด้านการถ่ายวีดีโอฝนระดับมือออาชีพ เริ่มจากเซ็นเซอร์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่สามารถตั้งค่า ISO ได้ตั้งแต่ 80-102400 (สามารถปรับเพิ่มได้เป็น 40-409600 และทาง Sony ยังระบุว่าให้ Dynamic Range กว้างถึง 5 สตอป

 • Camera : Pentax เผยข้อมูลอัพเดตกล้อง DSLR APS-C เรือธงรุ่นใหม่ แต่ยังไม่ได้เปิดตัว

  น้าป๋วย |24 ก.ค. 2563 21:31

  newscamera 577
  Camera : Pentax เผยข้อมูลอัพเดตกล้อง DSLR APS-C เรือธงรุ่นใหม่ แต่ยังไม่ได้เปิดตัว

  Ricoh Pentax ได้เปิดเผยถึงข้อมูลของกล้องรุ่นใหม่ แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจากคลิปสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการของ Pentax ได้มีการสัมภาษณ์ถึงทิศทางและเผยจุดเด่นของกล้องรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกล้อง DSLR ที่ใช้เซ็นเซอร์ APS-C แต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อรุ่น เพียงแต่จะเป็นกล้องระดับเรือธงที่จะมาแทนกล้องรุ่น K-3 II รวมถึงแผนการที่จะผลิตเลนส์ D-FA* ออกมาในเวอร์ชั่น Silver ด้วย

 • Camera : หลุดภาพ Sony A7s III ที่มาพร้อมหน้าจอบิดพับแบบใหม่

  น้าป๋วย |24 ก.ค. 2563 20:25

  rumourcamera 620
  Camera : หลุดภาพ Sony A7s III ที่มาพร้อมหน้าจอบิดพับแบบใหม่

  เว็บไซต์ Sonyalpharrumors ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับข้อมูลและข่าวลือของกล้อง Sony ได้โพสต์ภาพหลุดที่ระบุว่าเป็น Sony A7s IIII โดยภาพที่เห็นนั้นเป็นภาพกล้องที่มีลักษณะคล้ายกับ Sony A7R IV แต่จะแตกต่างตรงที่ปุ่มบนตัวกล้องมีอยู่หนึ่งปุ่มเป็นปุ่มจุดแดงสำหรับถ่ายวีดีโอ รวมถึงหน้าจอที่สามารถบิดพับได้แบบรอบทิศทางซึ่งจะสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ตัวบอดี้กล้องมีโลโก้ 4K ซึ่งพอที่จะยืนยันได้ว่ากล้องรุ่นใหม่จะรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K

 • Camera : เปิดตัว Leica M10-R กล้องสุดหรู 40 ล้านพิกเซลกับราคาไทย 285,300.-

  น้าป๋วย |21 ก.ค. 2563 14:42

  newscamera 498
  Camera : เปิดตัว Leica M10-R กล้องสุดหรู 40 ล้านพิกเซลกับราคาไทย 285,300.-

  Leica กล้องแบรนด์สุดหรูจากเยอรมันเปิดตัวกล้อง Rangefinder รุ่นใหม่ที่มาพร้อมความละเอียดเซ้นเซอร์ 40 ล้านพิกเซล ในชื่อรุ่นว่า Leica M10-R โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยบอดี้ทรงคลาสสิคเหมือนดั่งเช่น Leica M10 แต่ได้พัฒนาในเรื่องเซ็นเซอร์ให้มีคามละเอียดสูงขึ้น สามารปรับค่า ISO 100 ถึง 50000 ให้ Dynamic range ที่กว้างมากกว่าเดิมในโหมด Raw และ จัดการ Noise ได้ดีขึ้นกว่า รุ่น M10 ก่อนหน้า รวมถึงการปรับปรุงให้ชัตเตอร์เงียบมากขึ้นและลดการสั่นไหวของภาพด้วย มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านจุด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งโหมด Live view และ รีวิวภาพที่ถ่ายตามปกติ ตัวบอดี้มีช่อง SD card 1 ช่องรองรับ UHS-I นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi อีกด้วย ส่วนราคาเปิดตัวในเมืองไทยอยู่ที่ 285,300 บาท