Mobile Show: เฮียณัฐ จัดให้ มีงบ 10,000 บาท ซื้อสมาร์ทโฟนตัวไหนดี ในงาน Mobile Show 2012!

ทีมงานTechXcite | 27 มิ.ย. 2555 15:44:36

27774

VIEWS ทีมงานTechXcite

Mobile Show: เฮียณัฐ จัดให้ มีงบ 10,000 บาท ซื้อสมาร์ทโฟนตัวไหนดี ในงาน Mobile Show 2012!

Mobile Show: เฮียณัฐ จัดให้ มีงบ 10,000 บาท ซื้อสมาร์ทโฟนตัวไหนดี ในงาน Mobile Show 2012!

พรุ่งนี้แล้วนะครับ งาน Thailand International Mobile Show 2012 ก็จะเริ่มขึ้น โดยงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคมนี้ ที่ BITEC บางนานะครับ สำหรับคนที่อยากไปซื้อมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ในงานนี้ แต่ไปแบบหัวว่างเปล่า ไม่เตรียมตัวเลย ก็อาจจะเกิดอาการมึน เพราะว่าเดินไปทางไหนก็มีแต่มือถือเต็มไปหมด แถมยังเจอพนักงานขายของแต่ละค่ายพูดเชียร์ อาจทำให้เกิดอาการเบลอ หลวมตัวไปซื้อเครื่องที่ไม่ตรงใจ หรือไม่ดีอย่างที่คิดไว้ วันนี้เฮียณัฐเลยขอแนะนำ "มือถือน่าซื้อ สำหรับงบไม่เกิน 10,000 บาท" จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

ตัวแรกขอฟันธงไปที่ Samsung Galaxy Ace 2 (รีวิว) ก่อนเลยครับ กับราคา 9,900 บาท

Samsung Galaxy Ace 2 กับราคามือถือ 10,000 มีทอน เหลือเป็นค่า BTS กลับบ้าน หรือจะเอาไปซื้อเคสใส่ หรือติดกันรอยก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ โดยสมาร์ทโฟน Android เครื่องนี้จะมีจุดที่น่าสนใจอย่างแรกเลยก็จะเป็นเรื่องของ CPU ประมวลผลครับ ที่มาพร้อมกับ CPU Dual-Core ความเร็ว 800MHz ทำงานร่วมกับ Android 2.3 ซึ่งถึงจะมี CPU แค่นี้ แต่ด้วยความเป็น Dual-Core จึงทำให้การทำงานลื่นไหล ไม่มีสะดุด แถมยังมีหน่วยความจำภายใน 4GB (เพิ่มเมมได้สูงสุด 32GB) และ RAM 768MB บวกกับกล้อง 2 ตัว หน้า/หลัง ความละเอียด 5 ล้าน/VGA ตามลำดับ พร้อมไฟแฟลช ทำให้ Samsung Galaxy Ace 2 เป็นมือถือที่น่าโดนมากในราคาระดับนี้เลยครับ

ตัวต่อไป ขอโฟกัสไปที่ HTC One V (รีวิว) ราคา 9,900 บาทเช่นกัน สำหรับคนรักเสียงเพลง

HTC One V ตัวนี้ขอบอกว่าใครที่ชอบเรื่องกล้อง และการฟังเพลงเป็นพิเศษรับรองว่าถ้าได้เล่นเจ้านี่แล้วต้องร้องกรี๊ดอย่างแน่นอน ไม่ใช่ว่าทำมือถือตกกระแทกนิ้วโป้ง teen นะครับ แต่เพราะว่ามือถือเครื่องนี้ถ่ายรูปมันส์มากจริงๆ (ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล) ระบบโฟกัสภาพทำได้รวดเร็ว มีโหมดให้เลือกใช้มากมาย รวมถึงเอฟเฟคภาพก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้ Instagram เลยล่ะ แต่น่าเสียดายที่ One V ไม่มีกล้องหน้า แต่ก็แลกมาด้วยระบบเสียงเพลง Beats Audio ที่เมื่อหาหูฟังดีๆ มาเสียบแล้วล่ะก็ คุณจะเพลิดเพลินกับระบบเสียงตัวนี้แน่นอน ส่วนสเปคของเจ้านี่ก็จะมาพร้อมกับ CPU 1GHz Single-Core, Android 4.0, หน่วยความจำภายใน 4GB เพิ่มได้สูงสุด 32GB, RAM 512MB

ต่อไป ขอจับไปที่กลุ่มชอบมือถือดีไซน์หรูๆ บ้าง กับ LG Optimus L5 ราคา 7,990 บาท

LG Optimus L5 เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้แต่ก็เรียกเสียงตอบรับมาค่อนข้างดีทีเดียวครับ โดยในงาน Mobile Show 2012 นี้ ทาง LG ยืนยันมาแล้วว่าเจ้านี่จะวางขายแน่นอน โดยจุดเด่นของ L5 ก็คือเรื่องดีไซน์ที่เรียบหรู มีกลิ่นอายเกาหลีนิดๆ ตัวเครื่องบาง 9.6 มิลลิเมตรใครหยิบจับขึ้นมาใช้อาจจะดูหล่อ/สวยขึ้น 20% นอกจากนี้เจ้านี่ยังมาพร้อมกับ Android 4.0.3 ICS แล้วด้วย ไม่ต้องทนรออัพทีหลังเหมือนรุ่นก่อนๆ ส่วนสเปคคร่าวๆ ก็คือมาพร้อม CPU Single-Core 800MHz, กล้อง 5 ล้านพิกเซล, และหน้าจอ 4 นิ้ว ดีไซน์แบบนี้ น้องๆ Prada เลยครับ

ถ้าชอบสเปคแรง กล้องชัดก็ต้องตัวนี้เลย Sony Xperia U ราคา 9,990 บาท

Sony Xperia U เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งตัวในตระกูล Xperia ของ Sony ที่มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่น เหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ สำหรับคนที่เริ่มเบื่อมือถือโค้งๆ มนๆ แล้ว (รวมทั้งเฮียด้วย) โดยเจ้า Xperia U นี้จุดเด่นจริงๆ ก็เป็นเรื่องของ CPU Dual-Core ความเร็ว 1 GHz, หน้าจอขนาด 3.5  นิ้วความละเอียด 854x480 พิกเซล มีเทคโนโลยี Sony Mobile BRAVIA Engine จึงทำให้ภาพคมชัดมาก, มีกล้อง 2 ตัวหน้า/หลัง กล้องหน้า VGA กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลคุณภาพเชื่อใจได้จาก Sony และที่เก๋ที่สุดคือแถบใสๆ จะเปลี่ยนสีได้ตามธีมที่เราเลือกไว้ เท่โคตร (แถมถอดเปลี่ยนกรอบด้านล่างได้ด้วย)

ขาลุย ขาโหด ลูกผู้ชายตัวจริงต้องตัวนี้เลย Motorola Defy XT ราคา 9,900 บาท

Motorola Defy XT อย่างที่เราทราบๆ กันครับว่า ถ้าอยากได้สมาร์ทโฟนที่ทนๆ ต้อง Defy จาก Motorola เท่านั้น โดยเจ้ารุ่น XT นี้ก็เป็นรุ่นล่าสุดของซีรีย์นี้ครับ ซึ่งยังคงความแข็งแรงทนทานเอาไว้ได้เป็นอย่างดี โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ก็เป็นในเรื่องของการกันน้ำ กันฝุ่น และกันรอยขีดข่วนของหน้าจอ Corning Gorilla Glass แถมแบตเตอรี่ยังมีความจุสูงถึง 1700mAh จึงทำให้กิจกรรมต่างๆ ของคุณระหว่างวันไม่สะดุด ใช้งานได้ต่อเนื่องกันเป็นวันๆ (stand-by ได้ 20 วัน ตามสเปค) นอกจากนี้ความสามารถด้าน entertain ก็ไม่เป็น 2 รองใคร มาพร้อมกับกล้อง 5 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า VGA, รองรับการเชื่อมต่อ WiFi, 3G, ใช้ CPU Single-Core 1GHz, หน่วยความจำภายใน 1GB (เพิ่มได้), และ RAM 512MB ราคาแค่ 9,900 บาท สำหรับขาลุย แมนๆ อย่างคุณไม่ควรพลาดจริงๆ

ทั้งหมดนี้ เฮียไม่ได้เรียงตามความน่าเล่นแต่อย่างใดนะครับ แต่เรียงตามความพอใจของเฮียเอง โดยมือถือแต่ละรุ่นมีข้อดี และข้อเสียของเครื่องแตกต่างกันไป ยังไงถ้าไปถึงงานแล้วลองไปจับเล่นอีกทีครับ รับรองว่ารุ่นที่เฮียเลือกมานี้แจ่มแน่นอน แล้วเจอกันที่งานครับ ใครผ่านไปผ่านมา เข้ามาทักได้ครับ เฮียฉีดยาแล้วครับ ;)

 by เฮียณัฐ TechXcite