PR : ทรู ดิจิตอล พลัส จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดโครงการ Good Game Developer Projects 2012

ทีมงานTechXcite | 22 มิ.ย. 2555 10:20:01

4889

VIEWS ทีมงานTechXcite

ทรู ดิจิตอล พลัส จับมือ มหาวิทยาลัยรังสิต
จัดโครงการ “Good Game Developer Projects 2012"
สานฝันคนสร้างเกมให้เป็นจริง ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 500,000 บาท

กลุ่มทรู โดย ทรู ดิจิตอล พลัส และมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดโครงการ Good Game Developer Projects 2012 เวทีแข่งขันประกวดการสร้างสรรค์เกมคุณภาพ ให้พัฒนาต่อยอดก้าวสู่ระดับมืออาชีพอย่างเต็มภาคภูมิ เฟ้นหานักพัฒนาเกมรุ่นใหม่

พิสูจน์ศักยภาพเด็กไทยให้สามารถก้าวสู่ตลาดระดับสากล ชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงสุด 500,000 บาท พร้อมโอกาสร่วมงานกับบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด เพื่อผลิตผลงานป้อนสู่อุตสาหกรรมเกมอย่างต่อเนื่อง สนใจสมัครผ่านเว็บไซต์ www.ggdp.in.th  ตั้งแต่วันนี้ - 4 กรกฎาคม 2555

นายธาดา เศวตศิลา ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านลูกค้าสถาบันการศึกษา บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “กลุ่มทรูให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมและการสนับสนุนให้มีการพัฒนานวัตกรรมมาโดยตลอด ด้วยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทย เยาวชนไทย มีศักยภาพ และความพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก จึงเป็นแรงบันดาลใจที่จะเปิดเวทีใหม่ภายใต้

โครงการ Good Game Developer Projects 2012 สานฝันนักพัฒนาเกมสู่มืออาชีพ โดยความร่วมมือระหว่าง ทรู ดิจิตอล พลัส ผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ และมหาวิทยาลัยรังสิต สถาบันการศึกษาระดับนานาชาติ ที่ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ให้แสดงความคิดสร้างสรรค์เกมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งผลงานเกมที่ได้รับคัดเลือกจะถูกนำไปต่อยอดและเปิดให้บริการจริง

โดย ทรู ดิจิตอล พลัส จะให้การสนับสนุนโครงการอย่างครบวงจร ทั้งด้านการตลาด, ทีมงานบริการและคอลเซ็นเตอร์, ระบบบิลลิ่ง รวมทั้งเซิฟเวอร์  ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชนะการประกวดทุกรางวัลจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ ทรู ดิจิตอล พลัส ในฐานะนักพัฒนาเกมมืออาชีพ เพื่อพัฒนาผลงานเกมให้สามารถเปิดให้บริการจริงได้ต่อไป

จึงนับว่าเป็นโอกาสสำคัญของผู้ที่สนใจหรือมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักพัฒนาเกม ได้เข้ามาเรียนรู้และหาประสบการณ์ใหม่ๆ รวมทั้งเป็นเวทีที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้แสดงฝีมือและความสามารถของตนเอง เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักออกแบบเกมมืออาชีพ และเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการเกมไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากล”

ทั้งนี้  Good Game Developer Projects 2012 เป็นโครงการที่ ทรู ดิจิตอล พลัส ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ และผู้ให้บริการ Good Game (GG) ที่เน้นกลยุทธ์สร้างความต่างอย่างมีระดับ และความโดดเด่นของการเล่นเกมดี สร้างสังคมดี โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก และเป็นการนำร่องไปสู่ความก้าวหน้าด้านอุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยต่อไปในอนาคต”

รศ.ดร.ชาติชาย ตระกูลรังสิ  ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวว่า “ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมทั้งในประเทศและต่างประเทศมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะสร้างรายได้ให้กับประเทศได้อย่างมากในอนาคต มหาวิทยาลัยรังสิตจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างนักพัฒนาเกมขึ้นในประเทศไทย โดยจัดตั้งคณะเทคโนโลยีและสารสนเทศ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมส์มัลติมีเดีย

เพื่อให้ความรู้แก่นักศึกษาที่สนใจ การได้รับโอกาสเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตลอดจนมีประสบการณ์ในการพัฒนาเกมที่มีคุณภาพ จะส่งเสริมความรู้จนก้าวไปสู่การเป็นนักพัฒนาเกมมืออาชีพ ดังนั้น มหาวิทยาลัยรังสิตจึงได้ร่วมมือกับบริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด จัดโครงการ Good Game Developer Projects 2012 ขึ้นมา เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมเด็กไทยให้ได้พิสูจน์ศักยภาพและใช้ความคิดสร้างสรรค์จนเกิดการพัฒนาและก้าวหน้าสู่ระดับมืออาชีพ”
 
สำหรับรางวัลในโครงการ Good Game Developer Projects 2012 นั้นแบ่งออกเป็น

• รางวัลชนะเลิศ  เงินสด 3 แสนบาท  จำนวน 1 รางวัล
• รางวัลรองชนะเลิศ  เงินสด 1 แสนบาท  จำนวน 2 รางวัล
• และรางวัลพิเศษ GGDP  เงินสด 2 แสนบาท    จำนวน 1 รางวัล

ทั้งนี้ ทีมที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกทุกทีมจะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 5 หมื่นบาท สำหรับนำไปใช้ต่อยอดในการพัฒนาเกมเพื่อประกวดในรอบตัดสินอีกด้วย ในส่วนคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมประกวด คือ ประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยสมัครเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีม แต่ละทีมมีสมาชิกได้ 1-8 คน ทั้งนี้หัวหน้าทีมต้องถือสัญชาติไทย ในส่วนของการแข่งขันจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก เป็นการนำเสนอ Game Design and Development Plan และรอบตัดสิน ที่ต้องพัฒนาเกมเพื่อให้สามารถใช้งานและสร้างรายได้เกิดขึ้นจริง ตามเกณฑ์การตัดสินของคณะกรรมการ

ยึดกติกาและเงื่อนไขที่กองประกวดได้กำหนดไว้เป็นหลัก โดยการประกวดในครั้งนี้ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน อาทิ นายสำเร็จ วจนะเสถียร ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท CASA W Production จำกัด ผู้ผลิตเกมสำหรับ Playstation 3, XBox360, PSVita, Nintendo 3DS, Nintendo Wii และ Nintendo DS และอาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันในโครงการ Good Game Developer Projects 2012 ได้ที่เว็บไซต์www.ggdp.in.th  ตั้งแต่วันนี้ – 4 กรกฎาคม 2555 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2686-2222  

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมแข่งขัน สามารถเข้ารับการสัมมนาอบรมให้ความรู้และอธิบายรายละเอียดในการแข่งขันได้ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต