พาเที่ยว : Commart 2012 พาชมงานคอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012

น้าป๋วย | 8 มิ.ย. 2555 10:54:15

30851

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Commart 2012 พาชมงานคอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012

พาเที่ยว : Commart 2012 พาชมงานคอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012

น้าป๋วย TechXcite ขอพาทุกท่านเยี่ยมชมงานคอมมาร์ต เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012 (Commart Next Gen 2012) ซึ่งในครั้งนี้มีสินค้าไอทีหลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงพระเอกของงานอย่าง Samsung Galaxy S III ก็มีวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน เดี๋ยวลองไปดูภาพบรรยากาศกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจากโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่มีทั้ง Cash Back และผ่อน 0% จากหลากหลายสถาบันการเงิน ใครมีบัตรเครดิตในมือค่อนข้างได้ประโยชน์ครับ เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อน แต่ถ้าใครพกเงินสดลองต่อรองกับพนักงานขายได้ครับเผื่อได้ส่วนลดพิเศษ

แผนผังภายในงานคอมมาร์ทครั้งนี้ครับ มีบูธมาออกร้านอยู่เยอะมาก ใครหาสินค้าที่ตัวเองอยากได้ไม่เจอลองมาดูที่ป้ายนี้ก่อน แต่ส่วนใหญ่ถ้าใครเคยมาเดินงานนี้แล้ว บูธต่างๆส่วนใหญ่จะอยู่ตำแหน่งเดิมครับ

ปี้นี้สินค้าพวกแท็บเล็ตขายดีมากครับ มีแท็บเล็ตให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แถมราคาก้ไม่แพงครับ อย่างเจ้าตัวข้างบนนี้ ViviePad ราคาแค่ 3,990 บาทเป็น Android 4.0 ด้วย พร้อมกับของแถมมากมาย

ตัวนี้น่าสนใจมากครับ เพราะเป็นแท็บเลต 3 มิติที่ไม่ต้องใช้แว่นตา หลังจากที่น้าป๋วยทดลองในงานมาแล้ว ให้ความเห็นว่ามันชัดและไม่ปวดตาครับ ใครอยากลองดูแท็บเล็ต 3 มิติตัวนี้ลองดูที่บูธของ Aigo ครับ เจ๋งดี!

แผ่นเกมลดราคาก็มีมาขายด้วย ราคาไม่แพงแถมมีให้เลือกเยอะมาก แฟนเกม PC ทั้งหลายลองไปเลือกซื้อเลือกหาดูครับ น่าจะได้เกมถูกใจติดไม้ติดมือกลับบ้าน แถมเป็นการอุดหนุนสินค้าลิขสิทธิ์อีกด้วย

รูปที่เห็นด้านบนเป้นเลนส์สำหรับ iPad ครับ แปลกดี ปกติมักจะเป็นแต่เลนส์สำหรับ iPhone ชี้เป้าว่าอยู่แถวๆโซน C ชั้นล่างครับ หรือเรียกง่ายๆว่า แถวๆสินค้าจับฉ่าย เลหลัง รื้อกระบะครับ โซนนี้เดินมันส์มาก

โทรศัพท์มือถือราคาพิเศษ 490 บาท จาก MTM ที่เห็นราคาแล้วบอกได้เลยว่าถูกกว่าเคสไอแพดซะอีก เหมาะสำหรับคนอยากได้มือถือไว้โทรเข้าโทรออกอย่างเดียว หรือซื้อให้ญาติผู้ใหญ่ที่ต้องการโทรศัพท์ไม่เน้นลูกเล่น

แต่ถ้าอยากให้ลูกเล่นจริงๆ ต้องคีย์บอร์ดหมีพูห์อันนี้ครับ สีสันสดใส ลวดลายน่ารัก ราคาไม่แพง แค่ 499 บาท เพิ่มความสนุกในการพิมพ์รายงานขึ้นอีกเยอะเลย แค่เห็นสีก็เจ็บตาแล้ว

อุปกรณ์เสริมราคาถูกสำหรับมือถือก็มีนะครับ รองรับทั้ง iPhone iPad Samsung LG HTC และอีกสารพัดยี่ห้อ ลองสอบถามจากพนักงานขายได้เลยว่าต้องการอะไร เอาไปใช้กับรุ่นไหน เดี๋ยวพี่เค้าจัดให้

หรือจะเลือกซื้อเคส Samsung Galaxy S III ก็มีขายแล้วแค่ 150 บาท ซื้อเคสมาเก็บไว้ก่อนก็ได้ ถ้ายังไม่มีตังค์ซื้อมือถือ

หรือจะไปซื้อเคส iPad ลาย Angry Birds เวอร์ชั่นใหม่ Angry Birds Space ด้วย อัยย่ะ!

สารพัดกล้องโพลารอยด์หลากหลายสีสัน มีให้เลือกซื้อพร้อมฟิล์มครับ ใครเบื่อกล้องดิจิตอล อยากจะลองใช้กล้องแบบนี้ลองไปดูในงานได้เลย

งานคอมมาร์ทก็มีกล้องขายนะครับ ใครเล็งๆตัวไหนอยู่ลองไปเดินดูได้มีอยู่หลายร้าน แถมมีหลายรุ่นให้เลือก อย่าง Nikon D7000 ก็มีมาวางขายแล้ว หลังจากขาดตลาดไปนาน Nikon D90 ก็ยังเห็นอยู่ ใครรอสอยล็อตสุดท้ายหลังเลิกสายพานการผลิต ลองไปเดินดูครับ

เหลือบไปเห็นสินค้าน่ารักๆอย่างหมอน iPhone นุ่มๆใบนี้ สนนราคาแค่ 350 บาท แฟน Apple เชิญซื้อไปหนุนนอนกันได้

มาดูราคา Flash Drive กันบ้าง เดี๋ยวนี้ราคาไม่แพง 16GB แค่ 249 บาทเอง ยี่ห้อ Kingston ซะด้วย

ใครที่ชื่นชอบเกม Angry Birds ก็มีสินค้าน่ารักๆให้เลือกซื้อเลือกสะสมกับคอลเล็กชั่น Angry Birds ที่มีทั้ง Flash Drive เมาส์ แผ่นรองเมาส์ครับ

ส่วนคนที่คิดถึงศาสดา Steve Jobs ก็มีเคสลายศาสดาให้ได้ใส่ เพื่อระลึกถึงทุกเวลาที่หยิบ iPhone ขึ้นมา ควรซื้อมาพร้อมกับเคสข้างๆที่เขียนว่า "Get off the FUCKING PHONE" ขออนุญาตไม่แปลนะครับ

งานนี้มีเคสมือถือให้เลือกเยอะมากจนตาลายครับ แถมราคาไม่แพง ใครอยากเปลี่ยนเคสใหม่ หรือซื้อมือถือมาแล้วหาเคสใหม่อยู่ เดินที่งานนี้น่าจะได้ติดมือกลับบ้านครับ ลายสวยๆทั้งนั้น

เดินเล่นเรื่อยๆ บังเอิญเจอบูธ HUAWEI ที่มีทั้งมือถือกับแท็บเล็ตให้ได้ลองเล่นครับ ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะสเป็คดีพอตัวทีเดียว แถมราคาไม่แพงด้วย

มาถึงบูธของ Yoobao แบตเตอรี่สำรองแบบพกพาที่ขนมาให้เลือกกันหลายรุ่นหลายแบบ ราคาพิเศษเฉพาะงานนี้ ใช้ดีและเหมาะสำหรับคนที่ต้องการพลังงานสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน แม้แต่ป๋าเอก TechXcite ยังต้องพกติดตัวไว้ ว่าแล้วก็งัดออกมาให้น้าป๋วย TechXcite ได้ถ่ายรูปโชว์ซะเลยว่าของเค้าดีจริง

หูฟัง Skullcandy ราคาโดนใจอย่างแรง เพราะลดถึง 30% ใครที่เล็งๆรุ่นไหนอยู่รีบมาโดยเร็ว สินค้ามีจำนวนจำกัด

แต่ถ้านิยมของถูก เกรด AAA ก็มีให้เลือกเช่นกัน อย่าง Monster Beats by Dr.Dre จะเอาสีไหน รุ่นไหนสั่งที่เฮียคนขายแกไปเลยครับ

มาพวกกล้องและอุปกรณ์เสริมกล้อง DSLR บ้างครับ มีบูธมาลดราคากันแบบจัดหนัก เดินงานนี้กระเป๋าแบนง่ายมากๆเลย น่าซื้อไปซะทุกอย่าง

ซื้อกล้องแล้วก็ต้องหาเมมโมรี่การ์ดมาใช้ด้วย ในงานมีให้เลือกหลายยี่ห้อหลายรุ่นครับ ส่วนราคาก็มีส่วนลดจากป้ายให้แน่นอนอยู่แล้ว

ใครที่ชื่นชอบโดราเอมอน มิกกี้เมาส์ ก็มี Flash Drive น่ารักลายการ์ตูนนะครับ ส่วนราคาก็ดูจากรูปได้เลย

คนใช้ Windows แท้ รับสิทธิ์ซื้อ Windows 8 Pro ในราคาแค่ 499 บาท ใช้ของแท้มันดีอย่างนี้นี่เอง

ที่พลาดไม่ได้สำหรับงานนี้คือการเดินเลือกซื้อฮาร์ดดิสก์ซักตัวเอามาไว้โหลดหนัง โหลดเพลง (แนะนำให้โหลดแบบถูกลิขสิทธิ์) เก็บข้อมูลต่างๆ ซึ่งงานคอมมาร์ทครั้งนี้ขนมาเต็มเช่นเคย จะรับซักกี่ลูกดีครับพี่

ส่วนราคาฮาร์ดดิสก์ก็ถือว่าอยู่ในระดับนี้แล้วครับ หลังจากขาดตลาดไปพักใหญ่จากเหตุการณ์น้ำท่วมในปีที่ผ่านมา

Asaki ลดอย่างกับจะแจกฟรีครับขึ้นป้ายตัวใหญ่ว่าลดถึง 80% ยี่ห้อนี้มีทั้งหูฟัง ลำโพง USB Hub และอีกหลายหลายอุปกรณืไอที คุณภาพดีแต่ราคาไม่แพงแถมมีลายโดราเอมอนด้วย แจ่มๆแบบนี้จัดไปซักชิ้นครับ

นอกเหนือจากอุปกรณ์ไอทีแล้ว สินค้าที่เกี่ยวข้องอย่างพวกกระเป๋าโน้ตบุ๊ค กล่องใส่ซีดีก็ขายดีไม่แพ้กัน มีหลายแบบครับ ต้องไปลองดูว่ามีใบไหนถูกใจมั่ง

Flash Drive ในงานเยอะมากครับ เดินไปเดินมา ก็มาเจออีกแล้ว คราวนี้เรียงกันเป็นตับเลย มีครบทุกยี่ห้อเลยมั้งเนี่ย

มาดูในโซนกล้องกันบ้างดีกว่า ร้านดังขาประจำมาออกบูธเช่นเคยอย่าง Big Camera และ Photo Hut มีกล้องรุ่นใหม่มาให้ลองด้วย

มีทั้งกล้องและเลนส์เลยนะครับ ส่วนราคานั้นดูๆแล้วไม่ได้ลดสักเท่าไร เน้นการใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการเพื่อรับ Cash Back แล้วก็ผ่อน 0% ครับ แต่ในงานของเยอะดี ไม่ต้องเดินเมื่อยตระเวนหาสินค้า เรียกได้ว่ามารวมอยู่ในที่เดียวเลย

ใครตามหา Nikon D700 มือหนึ่งอยู่ ในงานเห็นมีโผล่มาด้วยนะครับ ตอนนี้กลายเป็น Rare Item ไปแล้วสำหรับกล้องรุ่นนี้ ส่วน D800 ก็มีมาขายในงานเช่นกัน คนพกเงินมาเดินงานนี้นึกว่าพกเงินมาซื้อรถ หมดเป็นแสนได้นะครับกับพวกกล้อง DSLR

เลนส์ Nikkor 85 F1.8G มีวางขายแล้วนะครับ ส่วนตัวอื่นๆก็มีขนมาเต็มตู้เช่นเดียวกัน บอกแล้วมางานนี้กระเป๋าแบนได้ง่ายดายเหลือเกิน

กล้อง Pentax K-01 ดีไซน์แปลกตา ก็มีมาขายในงานด้วยเช่นกัน ไม่ธรรมดานะเธอว์!

มาดูพระเอกของงานนี้กันกับ Samsung galaxy S III ซึ่งเปิดขายกันเป็นวันแรก พอมีสินค้าให้จับจองอยู่บ้างแต่ไม่เยอะ แถมในงานก็เห็นป้ายโปรโมทเยอะแยะไปหมด Samsung จัดหนักจริงๆ

เปิดป้ายราคามือถือ Samsung ให้ดูครับ จะเยอะรุ่นไปไหน

ส่วนมือถือค่ายอื่นก็จัดเต็มไม่น้อยหย้าเช่นกันมีทั้ง Nokia , Sony , HTC , LG , OPPO และยี่ห้ออื่นๆอีกเยอะแยะ แถมเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดมาวางขายที่นี่ ยังไม่พอตามด้วยส่วนลดและของแถมอีกเพียบ ไม่ไปเดินไม่ได้แล้วเว้ยเฮ้ย

มีโซนขายทีวีด้วยนะครับ ใครอยากซื้อทีวี LCD , LED ลองมาเดินชมก่อนได้ ยกขบวนมาให้เลือกหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายขนาด

เดินมาถึงโซนพลาซ่าของ Banana IT ทีเด็ดของที่นี่ก็คือสินค้าลดราคาแบบเลหลัง ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้ารุ่นเก่าหรือไม่ก็สินค้าตัวโชว์ ของดีราคาถูก หาได้จากตรงนี้แหละครับ

และที่ขาดไม่ได้ก็คือเหล่าขบวนพาเหรดโน้ตบุ๊คที่มาเป็นกองทัพ ขนมาขายกันในราคาโปรโมชั่นพิเศษสุดทั้ง Samsung Toshiba HP Dell Asus Acer Sony Fujitsu Lenovo

ส่วนใน Plenary Hall ก็เต็มไปด้วยกองทัพสินค้ามากมายครับ เดินกันหมดงานถึงกับเมื่อยขาเลยทีเดียว

Gadget เก๋ๆในงานก็มีมาให้ชมเช่นเดียวกัน ที่น่าสนใจก็เป็นหูฟัง Senheiser สำหรับคอเกมส์ Atari Arcade เอาไว้เล่นเกมกับ iPad หรือว่า Wi-Drive จาก Kingston ที่เอาไว้เก็บข้อมูลและแชร์ข้อมูลผ่าน Wi-Fi ได้

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการพาเที่ยวของน้าป๋วย TechXcite แนะนำว่าควรเตรียมความพร้อมด้านร่างกายให้ดีครับ เพราะว่าเดินงานนี้เมื่อยขามาก ของเยอะ งานใหญ่ แล้วอย่าลืมเตรียมเงินไว้ชอปปิ้งให้สบายใจด้วยนะครับ ส่วนคราวหน้ารับรองว่ามีสิ่งดีๆเช่นนี้มาฝากกันอีกเช่นเคย

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite