Review : Microsoft Wireless Mobile Mouse 3500 [Artist Edition] – เมาส์สวยๆ กับ Blue Track แม่นๆ

ทีมงานTechXcite | 23 พ.ค. 2555 14:39:58

15742

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Microsoft Wireless Mobile Mouse 3500 [Artist Edition] – เมาส์สวยๆ กับ Blue Track แม่นๆ

Review : Microsoft Wireless Mobile Mouse 3500 [Artist Edition] –  เมาส์สวยๆ กับ Blue Track แม่นๆ

วันนี้ missit มีเมาส์แนวๆสวยๆจาก Microsoft  มา Review ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว TechXcite ทุกคนได้ดูกันค่ะ อยากรู้ว่าจะแนวแค่ไหน ก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ : D กับ Microsoft wireless Mobile Mouse 3500 Studio Series [Artist Edition] ตัวนี้

Blue Track คืออะไร? หลายคนคงสงสัย Blue Track คือ เทคโนโลยีที่ใช้แสงสีน้ำเงินที่ทาง Microsoft คิดค้นขึ้นมาแทนการใช้แสงเลเซอร์สีแดงที่มีอยู่เยอะมากในปัจจุบัน เนื่องจากแสงเลเซอร์ธรรมดาๆทั่วไป จะมีการส่งลำแสงออกมาแบบต่อเนื่องกันทำให้ เวลาใช้งานบนพื้นที่ ที่ไม่เรียบมีฝุ่นผง อะไรยังงี้ เมาส์จะเพี้ยน ไม่เคลื่อนที่ไปตามที่เราต้องการ แต่สำหรับ แสงสีฟ้าของ Microsoft หรือ Blue Track ที่ทาง Microsoft เป็นผู้คิดค้นขึ้นมานี้ลำแสงของเมาส์จะเป็นแบบ ไม่ต่อเนื่องกัน ดังนั้น จึงสามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิวไม่ว่า จะมีฝุ่นหรือเศษผงอะไรก็ตาม และให้ความแม่นยำที่สูงอีกด้วย

ตอนนี้เรามาดูเจ้า Microsoft Wireless Mouse 3500 ตัวนี้กันดีกว่าค่า

Design

 ตัวเมาส์ มีขนาดเล็กอยู่เหมือนกันแต่จับแล้วกระชับพอดีมือ (อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) โดยบนตัวเมาส์จะประกอบไปด้วยปุ่มคลิก 2 ปุ่ม และ Scroll Wheel และมีไฟคอยบอกสถานะต่างๆของตัวเมาส์เองด้วยซึ่งจะแสดงเป็นไฟสีเขียวเมื่อแบตเตอรี่ยังเต็มปกติและสีแดงเมื่อแบตเตอรี่ใกล้จะหมด

บริเวณ หลังตัวเมาส์ จะมีลายเซ็นของศิลปินแต่ละคนอยู่ สำหรับด้านข้างตัวเมาส์ จะเป็นวัสดุเหมือนยางทำให้ใช้งานได้หนึบมือ ไม่ลื่นง่าย

สำหรับ ด้านล่างของตัวเมาส์จะประกอบไปด้วย Switch สำหรับเปิดปิดเมาส์ ช่องสำหรับเก็บตัว Wireless USB กับปุ่มที่ไว้กดสำหรับเอาตัว USB ออกมา และ ฝาเปิดปิดเพื่อใส่ถ่าน ขนาด AA 1 ก้อน และ Blue Track เจ้าพระเอกของเมาส์ตัวนี้นี่เอง

เวลาเปิดออกมาจะเป็นอย่างนี้ สั่งเกตได้ว่า USB Wireless มีขนาดเล็กมากๆ ถึงขนาดเสียบเก็บไว้ใต้เมาส์ได้เลยทีเดียว (ถ่าน Duracel ที่ใส่อยู่ Microsoft จะแถมมาให้ใน Package ด้วยนะคะ : D)

Final Word

                สำหรับ Microsoft wireless mouse 3500 Studio Series รุ่นนี้ ถือว่าเหมาะกับการใช้งานทั่วๆไปได้เป็นอย่างดี  แต่อาจไม่เหมาะสำหรับเล่มเกมสักเท่าไร เพราะ เมาส์มีสปีดอยู่ที่แค่ 1,000 dpi แต่ใครที่เล่นเกมแบบทั่วๆไปไม่อะไรมาก ก็ถือว่าเป็นเมาส์ที่ใช้ได้ดีอยู่เหมือนกัน และ ด้วยเทคโนโลยี Blue Track ของ Microsoft เองทำให้เมาส์ใช้งานได้สะดวกทุกที่มากขึ้นไม่ต้องคอยหาแผ่นรองเมาส์หรือพื้นผิวเรียบๆก็สามารถที่จะใช้งานเมาส์ได้แล้ว อายุการใช้งานที่ยาวนานของตัวเมาส์ก็เป็นอีกข้อดีนึงของเมาส์ตัวนี้ อายุการใช้งาน 8 เดือนของ ถ่าน AA 1 ก้อน ถือว่าใช้งานได้ยาวนาน (ใช้จนลืมว่าต้องใส่ถ่านกันเลยทีเดียว)  และยังมีลวดลายให้เลือกตามความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

 ข้อดี

                - ไม่มีสายคอยเกะกะ

                - สามารถใช้งานได้แทบทุกพื้นผิวโดยไม่ต้องมีแผ่นรองเมาส์ ด้วยเทคโนโลยี Blue Track

                - มีขนาดเล็กกะทัดรัด

                - คนที่ถนัดซ้ายก็ใช้งานได้เพราะเมาส์ออกแบบให้จับได้ทั้งซ้ายและขวา

                - ถ่าน AA 1 ก้อน ทำให้มีอายุการใช้งานได้ถึง 8 เดือน

 ข้อเสีย

                - เมาส์อาจจะมีขนาดเล็กไปสำหรับบางคน ทำให้ใช้งานได้ไม่ถนัด

                - Scroll Wheel ตอบสนองดีมาก แต่บางครั้งแค่สะกิดโดนก็กลายเป็นการคลิกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

                - เหมาะสำหรับใช้งานทั่วๆไปเท่านั้น เพราะมี ความเร็วอยู่ที่แค่ 1,000 dpi (ไม่เหมาะกับการเล่นเกม)

 

และนี่ก็เป็นรูปเมาส์ของศิลปินต่างๆที่ได้ร่วมออกแบบ ที่ทาง TechXcite ได้หามาให้ชมกันนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจากทาง www.microsoft.com ด้วยนะคะ