Review: 3M Estoc Plus บน New iPad หน้าจอดีติดฟิล์มกันรอยทั้งทีมันต้องเทพ!

ป๋าเอก | 2 เม.ย. 2555 11:41:05

43232

VIEWS ป๋าเอก

Review: 3M Estoc Plus บน New iPad หน้าจอดีติดฟิล์มกันรอยทั้งทีมันต้องเทพ!

:: Review: 3M Estoc Plus บน New iPad หน้าจอดีติดฟิล์มกันรอยทั้งทีมันต้องเทพ! ::

New iPad Review กับ ป๋าเอก TechXcite ยังคงมีให้ทุกท่านตามอ่านกันอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ไม่ต้องเปลี่ยนช่องไปไหน ทว่าสำหรับวันนี้ป๋าจะขอเลือกไปพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับ New iPad ที่ทุกท่านจะต้องถามหากันเป็นอย่างแรกแน่นอน (จริงๆก็ทันทีที่แกะกล่อง New iPad ออกมาเลยนั่นละ) หากใครมีโอกาสได้ซื้อ New iPad ไปใช้งานนั่นก็คือฟิล์มกันรอยหน้าจอนั่นเอง ซึ่งหน้าที่หลักๆของฟิล์มกันรอยหน้าจอ New iPad นั้นนอกเหนือจากจะต้องป้องกันไม่ให้หน้าจอ Retina Display สุดสวยงามของคุณเกิดริ้วรอยก่อนเวลาอันควรแล้ว ยังต้องช่วยส่งเสริมให้การใช้งานหน้าจอสัมผัสของ New iPad ราบรื่นไม่มีสะดุดอีกด้วยถึงจะเรียกได้ว่าเป็นฟิล์มกันรอยชั้นดีมีคุณภาพจริง

ซึ่งหากจะว่าไปแล้วในท้องตลาดเวลานี้ก็แน่นอนว่ามีฟิล์มกันรอยของผู้ผลิตเจ้าต่างๆออกมาวางจำหน่ายกันในหลายเกรดหลายราคากันอยู่พอสมควรทีเดียว จำได้ว่าตอนป๋ายังใช้ iPad 2 อยู่ก็เปลี่ยนฟิล์มกันรอยหน้าจอเป็นว่าเล่นเหมือนกัน (ลองมาหมดแล้วทั้งฟิล์มใสและฟิล์มด้าน) แต่ก็ยังไม่เจอของยี่ห้อไหนที่จะโดนใจเท่ากับฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ที่แม้ว่าอาจจะมีราคาขายเริ่มต้นที่มากกว่าใครเพื่อนเขาก็ตาม แต่เรื่องคุณภาพโดยรวมแล้วต้องถือว่าเข้าขั้นพระกาฬระดับต้นๆของวงการฟิล์มกันรอยเลยทีเดียว และป๋ารับรองได้ว่าฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมแหล่มๆสำหรับ New iPad เพื่อคนที่ต้องการโชว์ความเทพของหน้าจอ Retina Display ได้เป็นอย่างดีแน่นอน 

ส่วนจะดีจริงอย่างที่ป๋าว่ามาหรือไม่ก็ขอเชิญทุกท่านไปร่วมกันพิสูจน์ดีกว่ากับ Review: 3M Estoc Plus บนหน้าจอ Retina Display ของ New iPad!!!

ก่อนอื่นเลยต้องขอเกริ่นกันซักเล็กน้อยสำหรับหน้าจอ Retina Display บน New iPad ว่ามันมีความวิเศษวิโสขนาดไหน ถึงได้ทำให้คนยอมจ่ายเงินเพิ่มอีกเป็นหมื่นเพื่อซื้อ New iPad (ทั้งที่ตัวเองก็มี iPad 2 อยู่แล้ว) คือว่าเจ้าหน้าจอ Retina Display นั้นจุดเด่นของมันอยู่ที่ความคมชัดเอี้ยๆด้วยการที่ Apple เพิ่มระดับความละเอียดหน้าจอเข้าไปถึง 2048*1536 พิกเซลซึ่งถือได้ว่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์วงการ IT เลยทีเดียวสำหรับอุปกรณ์ขนาดกำลังพอดีฝ่ามือของคุณ (เอาง่ายๆก็คือความละเอียดมากกว่า HDTV จอใหญ่อลังการในบ้านคุณที่ระดับ 1980*1080 พิกเซลเสียอีกแหนะ)

นอกจากนี้ Apple ยังได้เพิ่มปริมาณพิกเซลเข้าไปยังหน้าจอ New iPad จำนวนสูงถึง 3.1 ล้านพิกเซลด้วยจำนวนพิกเซลต่อตารางนิ้วที่ระดับ 264dpi นั่นจึงทำให้หากมองด้วยตาเปล่าแล้วคุณจะพบว่า New iPad มาพร้อมกับรายละเอียดบนหน้าจอที่คมชัดเกินกว่าตามนูษย์ปกติจะสังเกตเห็นเม็ดพิกเซลได้ (ที่มาของคำว่า Retina Display นั่นเอง) ไม่ว่าคุณจะกำลังดูไฟล์ภาพ, เปิดเบราเซอร์เล่นเน็ต หรือรับชมภาพยนตร์ Full HD 1080p อยู่ก็จะรู้สึกได้ทันทีถึงความแตกต่างในส่วนของหน้าจอของ New iPad จากแท็บเล็ตคู่แข่งเจ้าอื่นๆ ซึ่งป๋าชอบเหลือเกินที่จะย้ำคำพูดของตัวเองที่ว่า New iPad ก็เปรียบเสมือนกับหนังสือที่เรืองแสงได้นั่นแหละ :)

ทั้งนี้ในเมื่อหน้าจอ Retina Display ของ New iPad นั้นมันสุดยอดในบรรณพิภพของวงการแท็บเล็ตแล้ว แน่นอนว่าการเลือกใช้ฟิล์มกันรอยที่ดีก็จะช่วยส่งเสริมให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดอย่างเต็มที่ตามไปด้วย นั่นจึงเป็นที่มาของการที่ป๋าเลือกใช้ฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในฟิล์มกันรอยที่ดีที่สุดของตลาดเวลานี้ ด้วยคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนกับการนำข้อดีของทั้งฟิล์มใส (ภาพสะท้อนแสงสีออกมาได้สวยงาม) และฟิล์มด้าน (การควบคุมหน้าจอสัมผัสที่ลื่นมือและแม่นยำ) มารวมไว้เป็นหนึ่งเดียว

ว่าแล้วก็ขอบอกเล่าประสบการณ์ส่วนตัวของป๋าหน่อยว่าตอนที่ไปติดฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ที่ว่านี้กับ iPad 2 เครื่องเก่านั้น ทางร้าน Barphone ที่ Digital Gateway ได้ลองเอาเครื่องของร้านที่ติดฟิล์มกันรอยยี่ห้อนี้มาให้ป๋าได้ลองสัมผัสดู ซึ่งพอป๋าได้ลองจับดูแล้วขอบอกว่าตอนนั้นตกใจมากๆว่าเฮ้ย...มันมีฟิล์มแบบนี้ด้วยเหรอวะ คือแบบว่าฟิล์มมันหน้าตาดูแทบจะไม่แตกต่างจากฟิล์มใสเลย แต่พอสัมผัสไปปุ๊บคุณจะรู้เลยว่านี่มันฟิล์มด้านนี่นา (ทางร้านบอกกับป๋ามาด้วยว่าใครได้ลองสัมผัสกับฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus รับรองว่าเปลี่ยนใจไปใช้ของเจ้าอื่นไม่ได้แน่นอน)

ซึ่งจากที่ใช้งานมาประมาณ 4 เดือนบอกได้เลยว่าฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ช่วยให้หน้าจอใส ไร้เม็ดบีต เกิดรอยนิ้วมือน้อยมากๆเวลาใช้งานจริง แถมทำความสะอาดได้ง่ายโคตรๆอีกต่างหาก ที่สำคัญเวลาลองเอา iPad 2 ที่ติดฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ไปให้ใครได้ลองสัมผัส (ของป๋า...อ๊างงง) รับรองได้ว่าทุกคนจะตอบกลับมาว่า โอ้วพระเจ้าจ๊อด เป็นเสียงเดียวกันแน่นอน 555+

สำหรับฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus นั้นได้รับการออกแบบมาให้พอดีเข้ารูปกับ New iPad เป๊ะๆ ซึ่งแม้ว่าหน้าซองจะจั่วหัวไว้ว่าใช้กับ iPad 2 เท่านั้น ทว่าก็ไม่ได้เป็นปัญหากับ New iPad แต่อย่างใด เพราะหน้าตาภายนอกของ New iPad นั้นเหมือนกับ iPad 2 ทุกประการ (ยกเว้นแต่ว่าคุณจะติดฟิล์มกันรอยด้านหลังเพิ่มอันนี้ก็ต้องมีแบบพิเศษขึ้นมาหน่อยอะฮะ)

ว่าแล้วไหนๆก็เอาฟิล์ม 3M Estoc Plus มาประเดิมศักราชกับ New iPad แล้วนี่ ป๋าก็เลยขอยืมมือน้าป๋วยมาลองทดสอบดูสิว่าในเมื่อฟิล์ม 3M Estoc Plus ใสขนาดนี้พอเอามือไปวางซักพักแล้วมันจะติดรอยนิ้วมือขนาดไหน :)

หลังจากเอามือชุ่มเหงื่อของน้าป๋วย (ทำไรมาอะ) ลองแช่ไปบนหน้าจอ New iPad ที่ติดฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus เป็นเวลา 5 นาทีแล้ว ผลปรากฏว่าเกิดรอยนิ้วมือน้อยมาก ที่สำคัญก็คือรอยที่เกิดขึ้นสามารถทำความสะอาดได้โดยง่ายด้วยการใช้ผ้าเช็ดเพียงสองสามครั้งเท่านั้นก็กลับมาดูใหม่เอี่ยมอ่องเหมือนเพิ่งแกะฟิล์มมาติดยังไงยังงั้นเลยละ

ส่วนเรื่องที่ว่าพอติดฟิล์ม 3M Estoc Plus แล้วภาพบนหน้าจอ Retina Display ของ New iPad จะดูสวยงามน้อยลงหรือเปล่า ป๋าก็ต้องขอบอกว่าไม่มีปัญหาอยู่แล้วกับฟิล์ม 3M Estoc Plus ที่มีระดับความใสอยู่ในระดับใกล้เคียงกับฟิล์มกันรอยใสจริงๆ นอกจากนี้เนื้อฟิล์มนั้นยังมีระดับความใสที่ใสจริง ถ้าลองเอามาส่องกับแสงภายนอกดูแล้วทุกท่านจะไม่พบลำแสงสีรุ้งเป็นออร่าเหมือนอย่างในฟิล์มกันรอยชั้นเลวทั่วไปแต่อย่างใด ดังนั้นคุณภาพของงานที่ออกมานั้นจะยังคงระดับความสุดยอดของ Retina Display มาได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นสีสันของภาพที่สวยสดงดงามหรือตัวอักษรต่างๆที่คมกริบชนิดบาดเลือดซิบๆกันไปข้างทีเดียว

นอกจากนี้แม้จะพลิกแพลงตะแคงมองด้านไหนก็ต้องบอกว่าฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ยังคงสามารถสะท้อนความคมชัดของหน้าจอ Retina Display บน New iPad ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าองศาในการมองเยอะกว่าของยี่ห้ออื่นๆอยู่ไม่น้อยเลยละ

และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ที่ป๋าชอบๆมากก็คือเวลาเล่นเกมส์นี่แหละครับ คือแน่นอนว่า New iPad นั้นก็ต้องใช้งานหน้าจอสัมผัสเป็นหัวใจสำคัญในการเล่นเกมส์อยู่แล้ว ซึ่งคาดว่าหลายคนคงจะเคยประสบปัญหาติดฟิล์มกันรอยแบบด้านแล้วปรากฏว่าเล่นเกมส์ได้ดีแต่ภาพดูขมุกขมัวไม่ชวนมอง แต่พอติดฟิล์มใสปุ๊บภาพชัดโคตรแต่เวลาเล่นเกมส์นานๆเหงื่อออกตามมือจนทำให้หน้าจอเป็นลายนิ้วมือยุบยับเต็มไปหมด (เหมือนเพิ่งกินปาท่องโก๋มาก่อนเล่นเกมส์)

แต่ถ้าใครหันมาใช้ฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus แล้วต้องบอกว่าปัญหาเหล่านี้หมดไปทันทีเพราะคุณจะได้รับอรรถรสในการเล่นเกมส์บน New iPad อย่างเต็มที่กับกราฟฟิคที่เห็นได้ชัดทุกเม็ดพิกเซล (จริงๆนะ) เหมือนอย่างเกมส์ Infinity Blade II ที่ป๋าทดลองอยู่เห็นใบไม้ปลิวผ่านหน้าเห็นๆหรือแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆน้อยๆก็สามารถเก็บได้หมดจด นอกจากนี้การควบคุมเกมส์ยังทำได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด เรียกได้ว่าบอกลาปัญหากดแล้วปุ่มไม่ไป (ข้ออ้างของนักเล่นเกมส์ทั่วโลก :P) กันได้ชะงัดดีนักแล

เอาเป็นว่าใครที่สนใจอยากได้ฟิล์มกันรอยเทพๆ 3D Estoc Plus ไปติดบนหน้าจอ Retina Display ของ New iPad เมพๆแบบนี้ก็สามารถไปหาซื้อกันได้ในสนนราคาอยู่ที่ 1,190 บาทผ่านทางหน้าเว็บไซต์Differshield ตามลิงค์นี้กันได้เลยครับ

แต่เดี๋ยวก่อน!!! สุดท้ายนี้ป๋ามีข่าวดีมาแบ่งปันให้แฟนๆ TechXcite ที่อยากได้ฟิล์มกันรอย 3M Estoc Plus ได้รับทราบกันว่าทางบริษัท Differshield ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิล์ม 3M Estoc Plus ได้เตรียมของรางวัลเป็นฟิล์มกันรอยแบบตัด 3M Estoc Plus สำหรับ iPhone 4/iPhone 4S (powered by Maximum) มาแจกให้กับแฟนๆ TechXcite ได้เอาไปทดลองใช้กันว่ามันแจ่มแมวกันขนาดไหนถึง 5 รางวัลด้วยกัน

กติกาก็ง่ายๆครับคือสำหรับ 5 ท่านแรกที่ช่วยแชร์บทความนี้พร้อมทั้งคอมเมนต์คอมเมนต์เล็กๆน้อยๆในหน้า Facebook ของเราเกี่ยวกับฟิล์มกันรอยที่ตัวเองใช้อยู่ เพียงแค่นี้ก็มารับรางวัลจาก Differshield และ ป๋าเอก TechXcite ไปได้เลย!!!

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite