พาเที่ยว : สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่40 งานใหญ่ที่นักอ่านห้ามพลาด

น้าป๋วย | 31 มี.ค. 2555 12:28:07

13778

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่40 งานใหญ่ที่นักอ่านห้ามพลาด

พาเที่ยว : สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่40 งานใหญ่ที่นักอ่านห้ามพลาด

เป็นอีกงานหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว กับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติประจำปี 2555 ที่ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทีมงาน TechXcite จะนำทุกท่านไปชมบรรยากาศและหนังสือน่าสนใจกันในงานนี้ ใครที่สนใจอย่าพลาดไปเดินเลือกซื้อหนังสือถูกใจไว้อ่านสักเล่ม โดยเฉพาะหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ดีๆที่ชาว TechXcite ต้องหามาอ่านเพิ่มพูนความรู้ เดี๋ยวไปชมภาพกันเลยดีกว่า

ภายในงานท่านจะได้พบกับหนังสือดีมีสาระ เอาใจทุกเพศทุกวัย เพราะเรียกได้ว่าแทบจะทุกสำนักพิมพ์มาออกร้านเปิดบูธจำหน่ายหนังสือในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นอีกเพียบ แถมมีบริการนวดฝ่าเท้าสำหรับใครที่เดินจนเมื่อยด้วย

ไปดูหนังสือที่ชาว TechXcite ไม่ควรพลาดกับบูธหนังสือคอมพิวเตอร์ที่มีผู้อ่านมากที่สุด กับบูธ F03 IDC Premier หรือ บูธของ Infopress Group นั่นเอง เพราะที่นี่มีหนังสือความรู้เกี่ยวกับไอทีและคอมพิวเตอร์มากมาย ใครอยากได้คู่มือดีๆสักเล่มอย่าลืมแวะมาอุดหนุนกันที่บูธนี้ครับ เราขอแนะนำ

ส่วนป๋าเอก TechXcite ของเราแนะนำเล่มนี้ครับ เพราะได้ใจเรื่องเนื้อหาที่ครบถ้วนสมบูรณ์ เอาไว้ทำพรีเซ็นต์งาน แถมได้ถุงผ้าเป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย

นอกจากนี้ในบูธยังมีหนังสือท่องเที่ยว หนังสือนิยาย หนังสือธรรมะและหนังสืออื่นๆที่น่าสนใจอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่บูธเดียวได้หนังสือน่าอ่านหลากหลายแนวกลับบ้านแน่นอน

ลองไปดูบูธอื่นกันบ้างว่ามีอะไรน่าสนใจ ซึ่งงานนี้ต้องบอกว่าเดินกันเมื่อย เลือกกันตาลาย เพราะหนังสือที่มาวางจำน่ายนั้นมากมายมหาศาลจริงๆ ซื้อเสร็จจะแบกกลับบ้านทีก็หนักอยู่ เลยมีบริการไปรษณีย์ส่งให้ด้วย นั่งแพ็กกันที่พื้นนี่แหละ

หนังสือของท่านศาสดาอย่าง Steve Jobs ถือเป็นหนังสือขายดีของงานเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าเดินไปบูธไหนๆ ก็เห็นมีวางขายกันเยอะมาก อยากทำหนังสือขายแต่ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไร TechXcite แนะนำว่าทำเรื่องเกี่ยวกับ Steve Jobs นี่แหละ ขายได้แน่นอน

ส่วนหนังสือแปลกๆที่คอไอทีเห็นแล้วฮา น่าจะเป็นเล่มนี้ Angry Boy !!

ในส่วนที่ไม่ใช่หนังสือแต่เกี่ยวกับไอทีก็มีมาขายนะ อย่างเจ้าโปรแกรมแอนตี้ไวรัส หรือแม้แต่กล้องจุลทรรศน์ แต่ที่นาสนใจมากๆคือ เจ้า Kindle ที่น่าเอามาโหลด E-Book อ่านจริงๆ ราคาก็ไม่แพงด้วย

พูดถึงเรื่อง E-Book แล้ว ปีนี่้มีหลายสำนักพิมพ์ที่เน้นการจำหน่าย E-Book มากกว่าปีก่อนๆ ใครที่มีอุปกรณ์อย่างเช่น iPad ก็สามารถที่จะสั่งซื้อหนังสือออนไลน์ได้เลย สะดวกรวดเร็วมากๆครับ

มาเอาใจคุณหนูๆกันบ้างดีกว่ากับโซนหนังนิทาน หนังสือเด็กและของเล่นเสริมพัฒนาการทั้งหลาย รวมถึงการ์ตูนเอาใจเด็กโตที่ขนมาลดราคาอีกด้วย

ขอเอาใจเด็ก (โต) หรือไม่ก็ผู้ใหญ่หัวใจเด็กกับการ์ตูนโมเอะน่ารักๆ สุดเซ็กซี่ และการ์ตูนญี่ปุ่นอื่นๆ หรือจะเอาแบบเซ็กซี่ๆเต็มๆก็มีให้ได้เลือกซื้อกัน ที่เจ๋งไปกว่านั้นในงานมี Death Note ขายด้วย หมั่นไส้ใครเขียนชื่อลงในสมุดเล่มนี้ได้เลย

สุดท้ายแล้ว ขอเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันเพลินๆ ใครไปเดินมาแล้วก็มาชมภาพเล่นๆสนุกๆ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ไป บอกได้เลยว่าได้หนังสือติดมือกลับบ้านแน่นอน เพราะมีทั้งหนังสือใหม่ล่าสุด หนังสือเก่าหายาก หนังสือดังขายดี และสัมมนาในงานดีๆอีกมากมาย เสาร์อาทิตย์นี้ยังไม่มีธุระที่ไหนลองไปเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติดูครับ