LG CINEMA 3D TV ขนาด 23 นิ้ว ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของตระกูล LG CINEMA 3D TV

ทีมงานTechXcite | 1 มี.ค. 2555 10:45:39

6306

VIEWS ทีมงานTechXcite

LG CINEMA 3D TV (DM2350D – ขนาด 23 นิ้ว)


LG CINEMA 3D TV ขนาด 23 นิ้ว เป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของตระกูล LG CINEMA 3D TV ซึ่งขนาดของหน้าจอใหม่นี้เสริมให้ LG CINEMA 3D TV มีความหลากหลาย ตอบสนองความต้องการของตลาดได้มากขึ้น คุณสมบัติหลักของผลิตภัณฑ์มีดังนี้

ภาพคมชัดด้วยระบบ Full HDTV พร้อมตัวรับสัญญาณ DTVรับชมภาพได้คมชัดด้วยระบบ Full HDTV พร้อม DTV รุ่น DM2350D ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องซึ่งรองรับสัญญาณได้หลายระบบ อาทิ MPEG4, DVBC, และ DVBT

ไร้ปัญหาภาพเหลื่อมซ้อน ภาพกระพริบLG Cinema 3D ได้รับการรับรองในด้านคุณสมบัติปราศจากปัญหาภาพเหลื่อมซ้อน ภาพกระพริบและลดปัญหาความเมื่อยล้าของสายตา จาก TUV และ Intertek ซึ่งเป็นสถาบันด้านเทคโนโลยีระดับโลก แม้จะรับชมภาพระบบสามมิติเป็นระยะเวลานานคุณก็ไม่รู้สึกวิงเวียนศีรษะหรือเมื่อยล้าสายตา จอภาพ  สามมิติรุ่นใหม่ของแอลจียังให้ภาพที่คมชัดกว่า และปราศจากความเบลอของภาพ

เทคโนโลยี 3D Brightness เพิ่มความสว่างมากกว่าทีวีสามมิติแบบปกติด้วยเทคโนโลยี 3D ของแอลจี ทำให้ LG CINEMA 3D TV ให้ภาพที่สว่างและคมชัดกว่าจอภาพสามมิติทั่วไปถึงสองเท่า และยังสามารถปรับความมืดมัวภายในภาพสามมิติให้ลดลงซึ่งอาจเกิดจากการที่ภาพต้องผ่านหน้าจอ แปลงภาพสองมิติให้กลายเป็นภาพสามมิติLG DM2350D สามารถแปลงภาพ 2 มิติ เป็น 3 มิติได้โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการแปลงภาพสองมิติเป็นภาพสามมิติบนจอแอลจีได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ

ระบบเสียงรอบทิศทางอย่างแท้จริงLG X Surround ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์แห่งความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยพลังเสียง สามมิติรอบทิศทางเสมือนคุณเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง  เชื่อมต่อผ่าน HDMI ได้อย่างสะดวกสบายรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 3D อาทิ เกมคอนโซล, เครื่องเล่นบลูเรย์ และเครื่องรับสัญญาณดิจิตอล

แว่นตาสามมิติที่สวมใส่สบายแว่นตาสามมิติของแอลจีได้รับการพัฒนาขึ้นโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี และยังปลอดภัยเพราะไม่สร้างคลื่นอิเล็คตรอนที่เป็นอันตรายต่อผู้สวมใส่ น้ำหนักเพียง 16 กรัม ซึ่งเท่ากับครึ่งหนึ่งของน้ำหนักแว่นตา 3 มิติทั่วไป 

คุณสมบัติของ LG DM2350D
ขนาดของจอภาพ 23 นิ้วชนิดของจอ TN
ระดับความเข้มของสี 16.7Mอัตราส่วนภาพ 16:9
ความละเอียด 1920 x 1080
ความสว่าง (Type) 250 nits
ความคมชัด (DFC) 7M:1
เวลาในการตอบสนอง (เปิด/ปิด) 5ms
มุมองในการรับชม (CR > 10) 170/160
ผิวสัมผัสหน้าจอ Anti Glare ป้องกันแสงสะท้อน

 

จอมอนิเตอร์แอลจี IPS5 


LG IPS5 เป็นจอมอนิเตอร์รุ่นล่าสุดที่ได้รับรางวัล TIPA (Technical Image Press Association) Award ซึ่งให้ภาพที่มีคุณภาพสีสมจริง หน้าจอสว่าง และมุมมองภาพที่ชัดเจนทุกมุมไม่ว่าจะมองจากมุมไหน

จอมอนิเตอร์แอลจี IPS5 ยังมาพร้อมกับ Expert Color Calibration เพื่อให้มั่นใจได้ว่าภาพที่แสดงด้วยจอมอนิเตอร์แอลจี IPS5 จะแสดงภาพที่มีคุณภาพดีที่สุด โดดเด่นด้วยความสามารถในการผลิตภาพที่ให้คุณภาพสีสมจริงดุจต้นแบบ เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กร หรือช่างภาพที่ต้องการภาพสว่าง เสมือนจริงไม่ผิดเพี้ยน  

ระบบ Expertly Tuned Color Accuracy ช่วยให้สีไม่ผิดเพี้ยนด้วยการนำเทคโนโลยี IPS มาใช้ในหน้าจอแทน TN (twisted nematic)  IPS5 จึงให้ภาพที่เหมือนจริงและแสดงสีที่ชัดเจน โดยคุณสมบัติในการแสดงภาพที่เที่ยงตรงนี้ได้รับการรับรองจากรายงานด้านการเทียบมาตรฐานสีโดยผู้เชี่ยวชาญจากแอลจี IPS5 เป็นหนึ่งในมอนิเตอร์เพียงไม่กี่รุ่นในตลาดที่กล้ารับรองคุณภาพ และให้คุณมั่นใจได้ว่าสีที่แสดงบนจอภาพเป็นสีดุจภาพต้นแบบ

อุณหภูมิสีที่สม่ำเสมอช่วยให้โทนสีของภาพสม่ำเสมอแอลจี IPS5 คงอุณหภูมิของสีให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม หรืออยู่ในช่วง 6,500K (Kelvin) ซึ่งทำให้สีของภาพที่ได้ใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด ความสม่ำเสมอของอุณหภูมิทำให้สีของภาพคงที่และทำให้ผู้ใช้มองเห็นภาพที่มีสีเหมือนจริง

ปราศจากปัญหาสีเพี้ยน การนำเทคโนโลยี IPS และ LED มาใช้ร่วมกันอย่างชาญฉลาด ทำให้แอลจี IPS5 สามารถแสดงภาพคุณภาพระดับสูงได้โดยปราศจากปัญหาสีผิดเพี้ยน  ให้คุณมั่นใจได้ว่าสามารถมองภาพที่มีคุณภาพไม่แตกต่างกันไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของหน้าจอ  

ระบบ Dual Package ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อเพื่อแสดงผลสองหน้าจอได้อย่างง่ายดาย เพียงคลิกเพื่อให้แสดงแถบการทำงานบนหน้าจอทั้งสอง นอกจากนี้ เทคโนโลยี Super Energy Saving ยังช่วยให้แอลจี IPS5 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม IPS5P ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรวิทยา ด้วยฐานหน้าจอที่สามารถปรับระดับความสูงได้ทุกมุม

คุณสมบัติของ LG IPS235V Monitor:ขนาดจอภาพ 23 นิ้วระดับความเข้มของสี 16.7Mอัตราส่วนภาพ 16:9ความละเอียด 1920 x 1080ความสว่าง 250cd/m2ความคมชัด 5,000,000:1เวลาในการตอบสนอง GTG: 14ms / GTG (σ): 5ms