Kingston Wi-Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ Apple

ทีมงานTechXcite | 16 ม.ค. 2555 12:54:43

6416

VIEWS ทีมงานTechXcite

Kingston Wi-Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ Apple

คิงส์ตันเปิดตัว Wi-Drive App สำหรับ Kindle Fire

พร้อมอัพเดท Apple App ด้วยความจุใหม่ขนาด 64GB

•    อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชนิดไร้สายสำหรับ Kindle Fire
•    ความจุ 64GB ให้ผู้ใช้จัดเก็บข้อมูลได้เพิ่มขึ้นทุกที่ทุกเวลา
•    App Update มาพร้อมฟังก์ชั่นสตรีมผ่านอุปกรณ์ AirPlay และรองรับ DRM


 
บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดตัวแอพพลิเคชั่น ล่าสุดเพื่อการใช้งาน Wi-Drive บน Kindle Fire และ Wi-Drive ขนาด 64GB ที่จะวางจำหน่ายในปลายเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ รวมถึงอัพเดทฟรีสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ Apple ที่รองรับทั้ง AirPlay และ DRM

ทั้งนี้ Kingston Wi-Drive เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาชนิดไร้สายสำหรับแทบเล็ตและสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น Kindle Fire, Apple iPhone, iPad และ iPod touch ที่ให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บและแบ่งปันเนื้อหาในแบบไร้สายกับผู้ใช้อื่นๆ ได้ถึงสามคนพร้อมกัน การันตีความคุ้มค่าด้วยคุณภาพระดับรางวัล

Kingston Wi-Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ Apple ที่วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2554 สามารถใช้กับ Kindle Fire แท็บเลตระบบแอนดรอยด์ และด้วยแอพพลิเคชั่น ใหม่ล่าสุดที่ดาวน์โหลดได้จาก Amazon Appstore for Android ทำให้ผู้ใช้ Kindle Fire สามารถเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นจากเดิม

นอกจากนี้ Wi-Drive ขนาด 16GB และ 32GB ที่วางจำหน่ายไปแล้วนั้น  คิงส์ตันมีแผนที่จะวางจำหน่าย Wi-Drive ขนาด 64GB เพื่อการจัดเก็บและแบ่งปันข้อมูลได้มากขึ้นในเร็วๆ นี้ พร้อมอัพเดท App สำหรับอุปกรณ์ Apple ที่รองรับ AirPlay เพื่อการฟังเพลง* ชมภาพถ่ายและวิดีโอ** สำหรับผู้ใช้ iPhone ที่ต้องการทำงานเอกสาร สามารถใช้คำสั่ง Open in

เพื่อเลือกแอพพลิเคชั่นที่ใช้เปิดดูเอกสารรวมถึงคัดลอกไปยัง Wi-Drive App ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่มีลิขสิทธ์หรือคอนเทนต์ DRM (Digital Right Management) บนอุปกรณ์ Apple ได้ด้วยบราวเซอร์ Safari โดยใช้ IP Address ของ Wi-Drive ตลอด เวลาที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ด้วย iTunes Account

นาธาน ซู (Nathan Su) ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรี่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของคิงส์ตัน กล่าวว่า “นับแต่เปิดตัว Kingston Wi-Drive ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Apple และจากผู้ใช้ Kindle Fire เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นมีเดียแบบพกพา |

คิงส์ตันรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้ช่วยผู้ใช้ทั้งในการจัดเก็บและแบ่งปันภาพถ่าย วิดีโอ ไฟล์เพลง และอื่น ๆ ซึ่งความสามารถในการอัพเดท App ด้วยความจุขนาดใหม่ รวมถึงการรองรับ Kindle Fire ล้วนส่งผลให้ Wi-Drive เป็นโซลูชั่นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาชนิดไร้สายสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ”Kingston Wi-Drive ให้ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอ ฟังเพลงหรือแบ่งปันไฟล์ต่างๆ กับผู้ใช้แท็บเลตและสมาร์ทโฟนได้ โดดเด่นด้วยดีไซน์เล็ก กะทัดรัด สะดวกในการพกพา ด้วยเทคโนโลยีแฟลชเพื่อการจัดเก็บข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบ USB

ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ไฟล์เหล่านี้ได้ด้วยสัญญาณไร้สายในตัวของ Wi-Drive โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือสายสัญญาณใดๆ นอกจากนี้ Wi-Drive ยังให้ผู้ใช้สามารถใช้งานไฟล์ประเภทต่างๆ ได้ถึงสามคนพร้อมกันโดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย

ชมวิดีโอของ Kingston Wi-Drive ได้ที่ http://www.youtube.com/embed/CuXNcFJ1nME?hl=en&fs=1

Kingston Wi-Drive รับประกัน 1 ปีพร้อมบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kingston.com/th/usb/wireless

* DRM purchased content from iTunes can be played back via the Safari browser connected to Wi-Drive.  Not all of the functions and features that are found in the application will work within the browser and sharing may be limited to devices that are synched with iTunes.

** Playback from Airplay compatible devices supports one user session at a time. Requires an AirPlay compatible device. iOS 4.3+.