โซนี่เตรียมสร้างปรากฏการณ์บันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ที่งานบีโอไอแฟร์

 | 26 ธ.ค 2554 10:44:15

5969

VIEWS

 โซนี่เตรียมสร้างปรากฏการณ์บันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ที่งานบีโอไอแฟร์ 

สัมผัสหลากหลายนวัตกรรมล้ำยุค และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมครั้งแรกในเมืองไทย

ตื่นตาติ่นใจกับจอแอลอีดี 3 มิติสุดอลังการณ์จอ 3 มิติส่วนตัวเพื่อความบันเทิงแห่งอนาคต โซนี่ แท็บเลต กล้องส่องทางไกลดิจิตอล และกิจกรรมบันเทิงมากมาย

กลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทย เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ในเมืองไทยด้วยสุดยอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมระดับโลกที่งานบีโอไอแฟร์ 2011 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 โซนี่จึงได้เตรียมนำหลากหลายเทคโนโลยีแห่งอนาคต

และนวัตกรรมสุดอลังการณ์มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในเมืองไทยบนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัส และตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์แห่งเทคโนโลยีที่โซนี่ได้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นอย่างใกล้ชิด พร้อมกับกิจกรรมบันเทิงอีกมากมายในระหว่างวันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 ที่บู๊ธโซนี่ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานบีโอไอแฟร์ในครั้งนี้ มร.โทรุ ชิมิซึ ผู้แทนอาวุโสกลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการบริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมทั้งเป็นประธานในการจัดงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า “กลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทยมีความภาคภูมิใจ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานบีโอไอแฟร์ 2011 ซึ่งถือว่าเป็นงานมหกรรมแสดงนิทรรศการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในรอบทศวรรษของประเทศไทย

และในระดับภูมิภาคสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่โซนี่ได้ร่วมเจตนารมณ์เดียวกับประชาชนชาวไทยเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ดังนั้น โซนี่ต้องสรรหานวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ และเป็นที่สุดที่โซนี่ได้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาจัดแสดงให้คนไทยได้สัมผัสถึงประสบการณ์แห่งความสุขสนุกสนานและประทับใจเป็นครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมทั้งได้เรียนรู้นวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบันเทิงที่หลากหลายทุกวันด้วยความร่วมมือของโซนี่มิวสิค โซนี่พิคเจอร์ และโซนี่คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (ฮ่องกง) เป็นต้น” 

การจัดงานในครั้งนี้ โซนี่ได้คัดสรรสุดยอดนวัตกรรมแห่งอนาคต และกิจกรรมบันเทิงมากมายเพื่อสร้างประสบการณ์บันเทิงสุดพิเศษให้แก่ผู้เข้าชมงานบีโอไอแฟร์ 2011 อาทิ 

Giant 3D Stage


สัมผัสความมหัศจรรย์บันเทิงจากจอ LED 3 มิติ ขนาดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยยาวกว่า 19 เมตร ที่จะพลิกจินตนาการสู่ความสมจริงอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ตื่นตาตื่นใจไปกับการชมคอนเทนท์บันเทิงประเภทต่างๆ - ภาพยนตร์ ดนตรี กีฬา เกมส์ ในรูปแบบ 3 มิติ สุดอลังการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย 

Head Mount Display presents Personal 3D Viewer 

จอ 3D ส่วนบุคคลที่เพียงสวมลงบนศีรษะก็จะนำทุกท่านพุ่งทะยานเข้าสู่โลก 3D อย่างใกล้ชิดราวกับกำลังรับชมจอภาพขนาด 150 นิ้ว ด้วยความละเอียดระดับ High Definition จากจอ HD OLED 2 หน้าจอ สุดระทึกไปกับระบบเสียงรอบทิศทาง 5.1 แชนแนล ให้ความบันเทิงสมบูรณ์แบบสมจริงในทุกโสตประสาท

Digital recording binoculars

กล้องส่องทางไกลระบบดิจิตอลที่สามารถบันทึกวิดีโอระบบความคมชัดสูง (Full HD) ได้ตัวแรกของโลก สามารถซูมวัตถูระยะไกลด้วยอัตราขยายสุงถึง 20 เท่าแบบดิจิตอล ด้วยรายละเอียดที่คมชัด และบันทึกภาพทั้งภาพนิ่งในรูปแบบ 2 มิติ และภาพวิดีโอทั้งแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ด้วยรายละเอียดสุดคมชัดจากเลนส์คุณภาพสูง G เลนส์ เซนเซอร์ "Exmor R" CMOS และ ตัวประมวลผล BIONZ™ สามารถปรับภาพในช่องมองภาพเป็น 3 มิติได้ ตัวกล้องยังได้รับการออกแบบให้จับถือ และวางตำแหน่งของปุ่มควบคุมต่างๆที่สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้สามารถบันทึกภาพได้ง่ายดาย และไม่พลาดกับเป้าหมายสำคัญ

Sony Tablet S

โซนี่ แท็บเลต เอส คือผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานนว้ตกรรมอันหลากหลายของ โซนี่ไว้ด้วยกันในหนึ่งเดียว เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์บันเทิงให้ผู้ใช้สนุกสนานไปกับรูปแบบการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการค้นหาหรือแบ่งปันข้อมูลเพื่อตอบรับ และสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในโลกแห่งเครือข่ายที่ไร้พรมแดน กล่าวได้ว่า โซนี่ แท็บเลตได้สะท้อนถึงจิตวิญญาณของโซนี่ และหัวใจของแบรนด์โซนี่ “make.believe” อันหมายถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของโซนี่ที่จะพลิกจินตนาการไปสู่รูปธรรม 

นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมล่าสุดอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมนำเสนอไลฟ์สไตล์ใหม่ อาทิ บราเวียอินเตอร์เน็ตทีวี, ทีวีบราเวีย 3D, เพลย์สเตชั่น3, กล้องอัลฟ่า ดีเอสแอลอาร์, กล้องตระกูล NEX ซึ่งรวมถึงกล้อง NEX-7, โน้ตบุ๊คไวโอ้, โซนี่ อิริคสัน ระบบความบันเทิงในรถยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย และพลาดไม่ได้กับการเสริมประสบการณ์ไปกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของโซนี่ Road to Zero อันเป็นหัวใจสำคัญของโซนี่ที่ให้พันธะสัญญาต่อการปกป้องรักษาโลกใบนี้ให้คงความสวยงาม ปลอดภัยและน่าอยู่อย่างยั่งยืนต่อไปด้วยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการผลิตกระบวนการและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กิจกรรมบันเทิง
สนุกสนานไปกับกิจกรรมบันเทิงหลากหลายที่คัดสรรมาเติมอารมณ์ความสุขอย่างเต็มอิ่ม อาทิ การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮ็อตของโซนี่ มิวสิค ภาพยนตร์สุดฮิตจากโซนี่ พิคเจอร์ และการแข่งขันเกมส์เพลย์สเตชั่น 3 กันสดๆ บนจอ 3D ยักษ์ ครั้งแรกในเมืองไทย

ตารางไฮไลท์กิจกรรมแห่งความสุข และความบันเทิงสำหรับสาวกเกมเพลย์สเตชั่น 3 เตรียมพบกับการมาเยือนของเจ้าแห่งเกมระดับโลก มร. คัตสุฮิโร ฮาราดะ เจ้าตำรับเกมส์สุดฮิตอย่าง Tekken เป็นผู้พัฒนา และคลุกคลีกับเกม Tekken มานานกว่า16 ปี ปัจจุบันเป็นหัวหน้าโครงการ Tekken Project รวมทั้งเป็นผู้นำในการพัฒนาเกี่ยวกับเกมส์ Soul Calibur series และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย การมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ มร. ฮาราดะ จะมาพบปะกับแฟนเกมส์ สื่อมวลชน และมอบรางวัลให้แก่สุดยอดคอเกมผู้ชนะในการแข่งขัน PlayStation®3 Tekken Tag Tournament ในครั้งนี้ด้วย

พลาดไม่ได้กับสุดยอดประสบการณ์บันเทิงแห่งทศวรรษจากโซนี่ที่งาน BOI Fair 2011 ระหว่างวันที 5 – 13 มกราคม 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100

 

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม 

โซนี่เผยนวัตกรรมสุดล้ำ พร้อมจัดแสดงครั้งแรกที่งานบีโอไอแฟร์ 2011

กลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทย นำโดย มร. โทรุ ชิมิซึ ผู้แทนอาวุโสกลุ่มบริษัทโซนี่ในประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด พร้อมกับ นางสาวนพวรรณ โชติภาวัติ รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้ร่วมงานแถลงข่าวงานบีโอไอแฟร์ 2011 โดยเปิดเผยถึงสุดยอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมระดับโลกของโซนี่ รวมทั้งกิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ ที่ได้คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อมาร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่งานบีโอไอแฟร์ครั้งนี้ เพื่อสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงครั้งยิ่งใหญ่ในเมืองไทย ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัส และตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์แห่งเทคโนโลยีที่โซนี่ได้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นอย่างใกล้ชิดพร้อมกับกิจกรรมบันเทิงอีกมากมายในระหว่างวันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 ที่บู๊ธโซนี่ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับสุดยอดนวัตกรรมแห่งอนาคตที่นำมาจัดแสดงที่งานบีโอไอแฟร์ 2011 อาทิ การรับประสบการณ์จากความบันเทิงสุดอลังการณ์ผ่าน จอ LED 3 มิติที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ยาวกว่า 19 เมตร,จอภาพยนตร์ 3 มิติส่วนบุคคล ที่พร้อมจะนำทุกท่านพุ่งทะยานเข้าสู่โลก 3D ผ่านจอภาพขนาด 150 นิ้ว เพียงแค่สวมลงบนศีรษะเท่านั้น กล้องส่องทางไกลระบบดิจิตอลที่สามารถบันทึกวิดีโอระบบความคมชัดสูง (Full HD) ตัวแรกของโลก Sony Tablet S ซึ่งเปิดตัวในเมืองไทยเป็นครั้งแรก และความบันเทิงบนเวทีอื่น ๆ อีกมากมาย