Android: Sony Tablet S แท็บเล็ตดีไซน์เฉี่ยวขายไทย 9 ม.ค. นี้ กับราคาเริ่มต้นเพียง 14,990 บาท!

ป๋าเอก | 21 ธ.ค 2554 12:37:06

14676

VIEWS ป๋าเอก

Android: Sony Tablet S แท็บเล็ตดีไซน์เฉี่ยวขายไทย 9 ม.ค. นี้ กับราคาเริ่มต้นเพียง 14,990 บาท!

:: Android: Sony Tablet S แท็บเล็ตดีไซน์เฉี่ยวขายไทย 9 ม.ค. นี้ กับราคาเริ่มต้นเพียง 14,990 บาท! ::

Sony Tablet S แท็บเล็ต Android รุ่นแรกจากค่าย Sony ที่มาพร้อมกับดีไซน์เฉี่ยวเท่ไม่ซ้ำใครจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 9 มกราคม 2554 นี้ โดย Sony Tablet S รุ่น WiFi 16GB ราคา 14,990 บาท ส่วน Sony Tablet S รุ่น WiFi 32GB ราคา 17,990 บาท

Sony Tablet S specs

- ขนาดตัวเครื่อง 241.2*174.3*10.1-20.6 มม. น้ำหนัก 625 กรัม

- หน้าจอขนาด 9.4 นิ้วแบบ Capacitive ความละเอียด 800*1280 พิกเซล

- ระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb

- NVIDIA Tegra 2 CPU แบบ Dual Core ความเร็ว 1GHz

- 1GB RAM

- ความจุภายในเครื่อง 16GB/32GB เพิ่มได้ผ่านสล็อต MicroSD สูงสุด 32GB

- กล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

- กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม Autofocus รองรับไฟล์วิดีโอ HD 720p

- แบตเตอรี่ standby ต่อเนื่อง 400 ชั่วโมง

 


 

*Update

Update ภาพข่าวจากงานเปิดตัว Sony Tablet S และพรีวิวกันแบบบ้านๆ


งานนี้ ทาง Sony จัดงานที่โรงแรม Crown Plaza ครับ

งานจัดได้ยิ่งใหญ่ ตามสไตล์ของแบรนด์ Sony เค้าเลยครับ ^^

และแล้วก็เดินมาถึงพระเอกของงาน Sony Tablet S

เครื่องถูกตั้งอยู่ในงานหลายเครื่องเหมือนกัน เพื่อให้ทางสื่อมวลชนได้ทดสอบประสิทธิภาพของเครื่อง

มาแล้วครับ มาดูหน้าตาชัดๆ (ถึงภาพถ่ายจะไม่ค่อยชัดก็เถอะ เพราะใช้กล้องแท็บเล็ตถ่าย 555)

ดีไซน์ แรกเห็นบนเว็บต่างประเทศที่เอามาโชว์ คิดในใจว่าเจ้า Tablet S นี่มันต้องหนักแน่เลย แต่พอลองจับแล้วต้องบอกเลยว่า "เฮ่ย ทำไมมันเบาอย่างนี้ล่ะ" มันเบาผิดไว้จากที่คิดว่ามากจริงๆ ซึ่งน้ำหนักตามสเปคนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 598 กรัม ซึ่งถ้าให้เทียบแท็บเล็ตของอีกค่ายจากประเทศใกล้เคียงที่พกไปวันนี้แล้ว ขนาดมีขนาดเล็กกว่า ยังมีน้ำหนักมากกว่า Tablet S เครื่องนี้เลยครับ

การดีไซน์ของตัวเครื่องก็มีลักษณะที่แตกต่างจากแท็บเล็ตทั่วไปในตลาด โดยทาง Tablet S นี้จะมีหน้าจอที่ลาดเอียง เมื่อวางลงบนโต๊ะเวลานั่งใช้งานแล้วจะพอดีกับนิ้วมือที่กด หรือพิมพ์เลยครับ ตรงนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ แต่ส่วนตัวแล้ว คิดว่ามันแปลกดี สวยไปอีกแบบ ^^

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับเสียบหูฟัง, พอร์ต USB Connector, และช่องเสียบการ์ด SD เพื่อเพิ่มหน่วยความจำ

ส่วนทางด้านขวา มีปุ่มเพิ่มลดเสียง, และปุ่ม Power ตรงนี้ดูแล้วชอบนะครับ เพราะว่าปุ่มต่างๆ ถูกวางในตำแหน่งที่หลบเข้าไปด้านใน ทำให้ช่วยลดปัญหาการเผลอเอานิ้วไปโดนปุ่มโดยไม่ตั้งใจได้ครับ

ถัดลงมาในด้านเดียวกัน ตรงนี้คิดว่าผู้หญิงหรือพวกที่ชอบเล่นเกมบนแท็บเล็ตคงจะชอบครับ เพราะว่า Tablet S มีช่องสำหรับใส่สายคล้องมาให้ด้วย ถึงจะดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่จุดเล็กๆ แต่แท็บเล็ตจากบางเจ้าจะไม่มีมาให้นะครับ ซึ่งแค่เพียงหาที่คล้องสวยๆ เก๋ๆ มาคล้องก็ทำให้เครื่องดูน่ารักขึ้นอีก หรือว่าจะเป็นสายคล้องข้อมือก็เหมาะดีไปอีกแบบ เพราะเวลาเล่นเกม เครื่องอาจหลุดมือได้

ด้านหลังมีเพียงกล้องความละเอียด 5 ล้าน แต่ไม่มีแฟลชนะครับ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีแฟลช แต่ด้วยเทคโนโลยี Exmor ที่ใช้บนกล้องถ่ายภาพทุกรุ่นของ Sony ทำให้การถ่ายภาพในที่มืดได้ภาพที่มีคุณภาพดีขึ้น ใครที่เคยใช้กล้อง Sony คงทราบดี

จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ Sony Tablet S ก็คือความสามารถในการควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น Smart TV, Bru-ray Player, เครื่องเสียง, โปรเจคเตอร์, หรืออุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งตรงนี้ผมก็ยังสงสัยอยู่ว่า "จำเป็นมั้ยว่าต้องเป็นอุปกรณ์ยี่ห้อ Sony เท่านั้น ถึงจะรองรับฟังค์ชั่นนี้" ตรงนี้ TechXcite ก็ได้ไปเช็คมาแล้ว ว่าสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ทุกยี่ห้อครับ ไม่ว่าจะเป็น Toshiba, LG, Samsung, และอื่นๆ มากมายครับ จะสามารถเลือกได้เลยว่าจะเชื่อมต่อกับยี่ห้ออะไรได้

อีกจุดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือการนำเกมเก่าๆ จากเครื่องเล่น Sony PlayStation มาเล่นบน Sony Tablet S ได้ครับ ตรงนี้คงจะถูกใจคอเกมกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งการเล่นทำได้ลื่นไหลดีมากครับ ไม่มีการกระตุกให้เห็นเลย โดยการควบคุมจะมีปุ่มควบคุมเป็นแบบ Visual Button ให้บนหน้าจอ Multi-touch ครับ ลองชมวีดีโอการเล่นเกมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างเลยครับ แล้วจะรู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหน

ส่วนใครที่คิดว่าการกดปุ่มเล่นเกมบนหน้าจอสัมผัสนี้มันไม่ได้อารมณ์การเล่นเกม หรือจะเล่นไม่ถนัด ทางต่างประเทศได้ทดลองการนำจอยควบคุมของ PS3 มาต่อผ่าพอร์ต USB บนแท็บเล็ต ปรากฏว่าสามารถเล่นเกมได้สบายครับ ^^

ขนาดไม่ใหญ่ ไม่เล็กครับ กำลังดี พอดีกับมือผู้ชายครับ

นอกจากทาง Sony จะนำแท็บเล็ตของตนเองมาโชว์แล้ว ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ Tablet S มาแสดงด้วยครับ ซึ่งประกอบไปด้วยคีย์บอร์ด, เคส, และ docking ครับ

ทาง TechXcite ขอจบการ Preview Sony Tablet S เพียงเท่านี้ครับผม อีกไม่นานเราคงจะได้เครื่องมีรีวิวให้ชมกันครับ เมื่อเราได้เครื่องมาเทสเมื่อไหร่เจอกันที่นี่ที่เดิมแน่นอน ^^

บทความโดย: ekk, เฮียณัฐ TechXcite

ที่มา: sony