โซฟอสแต่งตั้งบริษัท WTEC

ทีมงานTechXcite | 22 ม.ค. 2551 00:00:00

3705

VIEWS ทีมงานTechXcite

การร่วมมือกันของโซฟอสและ SMB มีวัตถุประสงค์เพื่อรุกตลาดผ่านทางเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่กว้างขวางของ WTEC และเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าในประเทศไทยได้มีโอกาสเลือกใช้ระบบควบคุมและรักษาความปลอดภ้ยครบวงจร ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกได้อย่างสะดวก ด้วยศักยภาพที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นจากพันธมิตรธุรกิจของโซฟอสในประเทศไทย

คุณร็อบ ฟอร์ไซธ์ กรรมการผู้จัดการโซฟอส เอเชียแปซิฟิก (ซ้าย)
คุณพิรุฬห์  พิหเคนทร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท WTEC จำกัด  (ขวา)

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย- 22 มกราคม 2551
โซฟอส บริษัทผู้นำด้านการควบคุมและรักษาความปลอดภัยของระบบไอที แต่งตั้งบริษัท WTEC จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย โดยการร่วมมือกันครั้งนี้จะทำให้โซฟอสสามารถรุกตลาดในประเทศไทย ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำทางด้านการรักษาความปลอยภัยและการควบคุมระบบไอที และจัดการกับปัญหา ความต้องการด้านความปลอดภัยสำหรับทั้งบริษัทขนาดกลางและขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยผ่านทางขีดความสามารถอันกว้างขวาง ตลอดจนความเชี่ยวชาญตลาดในประเทศไทยของ WTEC ในขณะเดียวกัน WTEC ก็จะได้รับประโยชน์อย่างมากมายจากการบริการสนับสนุนทางเทคนิคและการขายผ่านทางเครือข่ายพันธมิตรของโซฟอส (Sophos Partner Programme) ที่มีอยู่ทั่วโลก

การร่วมมือกันนี้มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดของโซฟอสในประเทศไทย เพิ่มเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยผ่านทางการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในด้านการออกแบบ และการเสนอกลยุทธ์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุน ที่น่าดึงดูดใจแก่ตัวแทนจำหน่ายและพันธมิตร ตลอดจนการมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ และการส่งเสริมการขายอันยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า

“เราเห็นถึงโอกาสและศักยภาพทางธุรกิจอันเยี่ยมยอดซึ่งทั้งสองบริษัทจะได้รับจากการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ ทั้งโซฟอส และ WTEC ต่างมุ่งมั่นในการเสนอทางเลือกที่น่าสนใจแก่ลูกค้ามากกว่าไซแมนเทค (Symantec) และ แมคอาฟี (McAfee) ทั้งในด้านการมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการตรวจหา malware  ราคาที่เหมาะสม พร้อมด้วยคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยและการควบคุมที่ง่ายและทันสมัย รวมทั้งเอื้อให้การจัดการยุ่งยากน้อยลง การวางเป้าหมายตำแหน่งของ WTEC ในตลาดระดับกลาง และภาครัฐช่วยเสริมจุดแข็งของเราในภาคธุรกิจ ภาคการศึกษา และหน่วยงานต่างๆ ของรัฐ เครือข่ายที่กว้างขวางของตัวแทนจำหน่ายและการเชื่อมโยงระบบของ WTEC จะช่วยส่งเสริมการเติบโตของเราในประเทศไทย และทำให้เราสามารถมอบคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าของเราได้” นายร็อบ ฟอร์ไซธ์ กรรมการผู้จัดการโซฟอส เอเชียแปซิฟิก กล่าว

โซฟอสให้บริการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์อันครบวงจรในด้านระบบควบคุมและรักษาความปลอดภัยของไอที เพื่อปกป้องธุรกิจจากการคุกคามโดย การเจาะขโมยข้อมูล (malware) ทั้งที่สามารถระบุได้หรือไม่สามารถระบุได้ในทุกๆ ทางเข้าสู่เครือข่าย รวมไปถึงการบุกรุก การใช้งานที่ผิดนโยบาย ผู้ใช้งานที่ไม่ได้รับอนุญาติ และการใช้งานที่ไม่ต้องการ สำหรับการควบคุมการเข้าสู่เครือข่าย (NAC) อันซับซ้อนต่อเครื่องซึ่งไม่ยินยอม โซลูชั่นอันก้าวหน้าในด้าน NAC จากโซฟอส มีโครงร่างบังคับที่ใช้ได้ครอบคลุมกับเครื่องจากทุกผู้ผลิต จึงสามารถป้องกันเครือข่ายของบริษัท จากการคุกคามโดยเครื่องที่มีปัญหา ซึ่งไม่เป็นไปตามกฏการรักษาความปลอดภัยที่ตั้งไว้ 

นายพิรุฬห์  พิหเคนทร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท WTEC จำกัด กล่าวว่า “โซฟอสเป็นผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทีเป็นที่ยอมรับ และมีวิสัยทัศน์ขององค์กรที่แข็งแกร่ง การร่วมมือกับโซฟอสนั้นถือเป็นการสร้างความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ในด้านพันธมิตรของเราซึ่งมีชื่อเสียงที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งรวมทั้งเรด แฮท (Red Hat) และ เจบอส (JBoss) และยังช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับโซลูชั่นส์และการบริการด้านไอทีที่มีอยู่เดิม ในขณะเดียวกัน เครือข่ายตัวแทนจำหน่ายอันกว้างขวางของ WTEC และความเชี่ยวชาญในด้านช่องทางจำหน่ายจะช่วยให้โซฟอส สามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว”

โซฟอสได้แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่องถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่าซอฟท์แวร์ป้องกันไวรัสอื่นๆ ในการทดสอบอย่างเป็นกลางในการตรวจสอบการเจาะขโมยข้อมูล (malware) และระยะเวลาที่ใช้ โดยในรายงานโดยห้องทดลองคาสคาเดีย ซึ่งเป็นผู้ทดสอบที่เป็นกลาง โซฟอสแสดงประสิทธิภาพที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสชั้นนำรายอื่นๆ อย่างชัดเจน ในการตรวจสอบไวรัสตัวใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก การสืบความลับ (spyware) และ โทรจัน ฮอร์ส (Trojan horse)


www.sophos.com