เบ็นคิวรุกขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ดิจิตอลไลฟ์ไตล์

ทีมงานTechXcite | 22 ม.ค. 2551 00:00:00

1361

VIEWS ทีมงานTechXcite

กรุงเทพ – 21 มกราคม พ.ศ. 2551
บริษัท เบ็นคิว ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวกล้องดิจิตอลจากค่ายเบ็นคิวอย่างเป็นทางการ ใน 4 ซีรีส์ C, E, T, X ซึ่งเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพคที่ใช้เลนส์คุณภาพสูงเปิดโลกทัศน์อันสดใส เก็บภาพความประทับใจ เหตุการณ์ระทึกใจได้ทันท่วงที ทุกที่ ทุกโอกาส หวังคว้าใจผู้ที่มองหากล้องที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี ฟังก์ชั่น และดีไซน์เพรียวบาง ในราคาสมเหตุสมผล มั่นใจขยายฐานลูกค้า โดยจับมือพาร์ตเนอร์ระดับแถวหน้าของประเทศไทยบริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น มาร์เก็ตติ้ง (ที) จำกัดมาดูแลช่องทางการจัดจำหน่าย

 

นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด เปิดเผยว่า “จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมาของเบ็นคิว ในเรื่องกลยุทธ์การทำตลาดในกลุ่มสินค้าที่มีไลฟ์สไตล์ เน้นการดีไซน์ และ คุณภาพ ทำให้สินค้า ของเบ็นคิว อาทิ โน้ตบุ๊ค  แอลซีดี มอนิเตอร์ และ โปรเจ็คเตอร์ ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค   และในปีนี้ จึงได้นำเสนอกล้องดิจิตอล 4 ซีรีส์ด้วยกัน  ได้แก่ C,E,T,X เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ด้านดิจิตอลไลฟ์สไตล์”

“ทั้งนี้ เบ็นคิวได้เล็งเห็นถึงความเคลื่อนไหวของตลาด และพบว่ามีช่องว่างผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ของสินค้าดิจิตอลไลฟ์สไตล์จากเบ็นคิวได้ ซึ่งเป็นวัยรุ่น วัยเริ่มทำงาน และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ แต่ไม่ชอบความซับซ้อน ยุ่งยาก ต้องการมองหาคุณภาพดี และ ราคาเหมาะสม (price performance value) อันเป็นกลุ่มที่เหมาะสม กับผลิตภัณฑ์ดิจิตอลไลฟ์สไตล์ของเบ็นคิว เราจึงได้จับมือกับพาร์ตเนอร์ผู้เชี่ยวชาญและเข้าใจตลาด เพื่อวางกลยุทธ์การตลาดโดยเน้นสร้างความประทับใจ ความเชื่อมั่น ในผลิตภัณฑ์ และ การให้บริการ เพื่อผู้บริโภคได้สัมผัสนวัตกรรมกล้องดิจิตอลแบบคอมแพคของเบ็นคิวอย่างเต็มที่”

“สำหรับแผนการดำเนินงานของกล้องดิจิตอลในปีนี้  เบ็นคิว ประเทศไทย มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น มาร์เก็ตติ้ง (ที) จำกัดมาเป็นพาร์ตเนอร์ในฐานะผู้แลด้านการจัดจำหน่าย ขยายช่องทางการวางผลิตภัณฑ์ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด  โดยได้ทำตลาดเชิงรุกผ่านร้านค้า เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้มากขึ้น นอกจากนี้ เบ็นคิวได้วางกลยุทธ์ทางการตลาด และ การประชาสัมพันธ์ของกล้องดิจิตอล ผ่านสื่อต่างๆ รวมไปถึงการทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มเป้าหมายตลอดทั้งปี เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์เบ็นคิวให้เป็นที่รู้จัก และ เพื่อเป็นการสร้างความใกล้ชิดกับกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้นอีกด้วย” นายธีรวุธ   ศุภพันธุ์ภิญโญ  ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาดกล่าว


นายจรัสพงศ์ เจนจรัสสกุล  ผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์ดิจิตอลไลฟ์สไตล์ บริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น
มาร์เก็ตติ้ง (ที) จำกัดกล่าวถึงความร่วมมือและและกลยุทธ์ทางการตลาดในครั้งนี้ว่า “บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์และดูแลผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลของเบ็นคิว ซึ่งถือว่าสอดคล้องกับทิศทางการทำตลาดของบริษัทซึ่งตลาดในประเทศไทยยังรองรับการเติบโตได้อีกมาก ด้วยความมั่นใจในคุณภาพ เทคโนโลยี และดีไซน์ในราคาที่สมเหตุสมผลของกล้องดิจิตอลเบ็นคิว ร่วมกับ ความเชี่ยวชาญการทำตลาด และ ความเข้าใจกลุ่มช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศของ เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น จะผลักดันกล้องดิจิตอลของเบ็นคิวให้เป็นที่รู้จัก และ ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้”


“เราได้วางแผนทางการตลาดไปสู่ผู้บริโภค ผ่านความแข็งแกร่งของช่องทางที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 2000 ราย ทั้งประเภทโมเดิร์นเทรด ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าไอที ร้านสินค้าคอนซูมเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทั้งนี้ยังยึดมั่นการบริการเป็นเลิศทั้งก่อนและหลังการขาย ทำให้ผู้ซื้อวางใจได้เต็มที่ เรื่องการบริการหลังการขายที่มาพร้อมกับการการันตี เปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 7 วัน  ซ่อมของได้ภายใน 3 วัน และมีศูนย์บริการสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข 02-787-8118 ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถทดลอง ชมประสิทธิภาพได้ที่ตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ และ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป อาทิ บิ๊ก คาเมร่า, โฟโต้ฮัท, ไอที ซิตี้, เพาเวอร์บาย, ยูคาเมร่า และอีสบอนน์ สยามพารากอน เป็นต้น” นายจรัสพงศ์กล่าวเสริม

เกี่ยวกับกล้องดิจิตอลซีรีส์ C, E, T, X ใน 4 รุ่น 4 สไตล์ เบ็นคิว ขอแนะนำกล้องดิจิตอล 4 ซีรีส์ ด้วยกัน ทุกรุ่นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเร้าใจระบบกันภาพสั่น (shake free) และ face tracking และลูกเล่นอื่นๆอีกมากมาย ได้แก่


C - Compact ขอแนะนำรุ่น C840 เน้นเป็นกล้องตัวแรกของวัยรุ่นผู้ชื่นชอบการเก็บภาพต่างๆ ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีฟังก์ชั่นพิมพ์ได้โดยตรง และมีฟังก์ชั่น face-tracking และกันภาพสั่น แถม SD Card 1 Gbและ แบตเตอรี่รีชาร์จ ในราคาจำหน่ายที่ 4,990 บาท


E - Elegant  ขอแนะนำ 2 รุ่น E1000  เน้นการดีไซน์โดนใจในรุ่น E1000 ชนะรางวัลการออกแบบนานาชาติ Good Design ประเภท Pure Masculinity ด้วยรูปลักษณ์ตัวเครื่องมันวาวสีดำ ความละเอียดถึง 10 ล้านพิกเซล สั่งพิมพ์ภาพได้โดยตรง (PictBridge) และมีลูกเล่นโหมดภาพสีน้ำมันและภาพสเก็ตช์ มาในราคา 8,990 บาท แถม SD Card 1 Gb และรุ่น E 820 ที่มีโหมด Shake Free และค่า ISO สูงถึง 1200 ช่วยให้ภาพ คมชัดแม้ถ่ายในที่มีแสงน้อย อีกทั้ง ยังสนุกกับโหมดที่มีการตกแต่งกรอบภาพได้ ในราคา 6,990 บาท แถม SD Card 1 Gb


T - Touch Screen  เพื่อเป็นการใช้จุดเด่นความเชี่ยวชาญด้านเทคโลยีของจอแอลซีดีของเบ็นคิว ฟีเจอร์สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าที่ชื่นชอบระบบสัมผัส ขอแนะนำรุ่น T800 เป็นระบบหน้าจอสัมผัส (touch screen) ขนาด 3 นิ้ว ใช้เลนส์คุณภาพจากเพนเท็กซ์ ให้สีสันถูกต้องสมจริง มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูปลักษณ์มันวาวตัวเครื่องสีแดงทำจากสเตนเลสสตีล เรียกฟังก์ชั่นใช้งานได้ตรงจากฮอตคีย์ 12 ปุ่ม มีฟังก์ชั่นกันภาพสั่นไหว และ face tracking สั่งพิมพ์ได้โดยตรง และปรับแต่งภาพได้บนหน้าจอด้วยสีที่ถูกต้องจากต้นทางถึงปลายทาง ทำให้ใช้งานได้ง่าย สะดวก และให้ผลลัพธ์รวดเร็วขึ้น ในราคา 8,990 บาท แถม SD Card 1 Gb


X - Extra Slim ในรุ่น X835 ที่สวยงามด้วยการออกแบบที่เน้นความบางแบบมีสไตล์ หน้าจอกว้าง 2.5 นิ้ว บันทึกภาพได้ทั้ง jpeg และ mpeg-4 รองรับหน่วยความจำถึง 4 กิกะไบต์ มีฟังก์ชั่นกันภาพสั่นไหว และ face tracking สั่งพิมพ์โดยตรงได้ และมีลูกเล่นสนุกๆ ให้เลือกเป็นกรอบภาพถึง 29 แบบ ในราคา 7,990 บาท  แถม SD Card 1 Gb

ทั้ง 4 ซีรีส์ มาในรูปทรงคอมแพค บางกะทัดรัด มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ขาดไม่ได้มีฟังก์ชั่นกันภาพสั่นไหว และ face tracking สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้สะดวก และตัวเครื่องรวมทั้งสีสันเหมาะกับวัยรุ่น วัยเริ่มทำงาน ทั้งหญิงและชาย เป็นเจ้าของได้ในราคาสมเหตุสมผล

บริษัท เบ็นคิว ประเทศไทย จำกัดและบริษัท เจ๊บเซ่น แอนด์ เจ๊สเซ่น มาร์เก็ตติ้ง (ที) จำกัดเน้นใช้กลยุทธ์ทางการตลาดในการใกล้ชิดกับลูกค้าให้มาก ด้วยความเชี่ยวชาญการดูแล ทั้งช่องทางการจัดจำหน่ายและลูกค้า เพื่อการสร้างความประทับใจในตัวสินค้า และเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์ตามมา ผ่านการทดสอบสินค้า การสาธิต การจับต้องสัมผัส ผ่านตัวแทนจำหน่ายที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ เพื่อเป็นการชี้ชัดถึงคุณสมบัติของกล้อง ดีไซน์และเทคโนโลยี อันเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันในตลาด