BB: BlackBerry Bold 9790 รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมวางจำหน่ายในไทย 16 ธันวาคม 2554 ชน iPhone 4S เต็มๆ!

ป๋าเอก | 2 ธ.ค 2554 10:59:54

18429

VIEWS ป๋าเอก

:: BB: BlackBerry Bold 9790 รุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมวางจำหน่ายในไทย 16 ธันวาคม 2554 ชน iPhone 4S เต็มๆ! ::

BlackBerry Bold 9790 สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดจากบริษัท Research In Motion เตรียมออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในวันที่ 16 ธันวาคม 2554 นี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นวันเดียวกับที่ทั้งค่าย AIS, DTAC และ True จะวางจำหน่าย iPhone 4S ในประเทศไทยอย่างเต็มรูปเสียด้วย หลังจากที่มือถือจาก BB รุ่นล่าสุดตกเป็นข่าวให้ได้ที่พูดถึงกันมาแล้วทั่วโลกเมื่อครั้งเปิดตัว BlackBerry Bold 9790 ที่ประเทศอินโดนีเซียท่ามกลางความวุ่นวายของลูกค้าที่มารอซื้อมือถือรุ่นดังกล่าวในโปรโมชั่นลดครึ่งราคา 50%  จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 90 รายด้วยกัน 

รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In MotionRIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) วันนี้ ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด แบล็กเบอร์รี่® โบลด์™ 9790 (BlackBerry® Bold™ 9790) สำหรับลูกค้าชาวไทย BlackBerry Bold 9790 สมาร์ทโฟนทรงประสิทธิภาพและกะทัดรัด นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานชั้นยอด และความสมบูรณ์แบบด้วยสองคุณประโยชน์จากหน้าจอระบบสัมผัสความละเอียดสูงและคีย์บอร์ดอันทรงประสิทธิภาพให้แก่ผู้ใช้งาน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดนี้ คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ผ่านทางพันธมิตรคู่ค้าของ RIM

มร. นิโคลัส ฮอร์ตัน รองประธานบริหาร ประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท Research In Motion กล่าวว่า เราคาดการณ์ว่า BlackBerry Bold 9790 จะได้รับการตอบรับและความสนใจจากลูกค้าชาวไทยจำนวนมาก โดยคาดว่าลูกค้าจะชื่นชอบรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและกะทัดรัดของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ BlackBerry 7 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ซึ่งพร้อมมอบการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสุดยอดประสบการณ์ด้านการติดต่อสื่อสารบนมือถือ ระบบมัลติมีเดีย การตอบสนองการใช้งาน และการเชื่อมต่อทางโซเชี่ยล

ภายใต้เอกลักษณ์ของ BlackBerry Bold 9790 สมาร์ทโฟนอันทรงพลัง ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม และการขัดเงา มาพร้อมการผสมผสานกันระหว่างหน้าจอระบบสัมผัสแสดงผลด้วยความละเอียดสูงและการตอบสนองฉับพลัน คีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูง และแป้นควบคุมด้วยปลายนิ้วสัมผัสที่แม่นยำ ภายใต้รูปลักษณ์ที่แคบลง ซึ่งง่ายต่อการพกพาและมีขนาดพอดีมือ และด้วยการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ BlackBerry® 7 และพลังการประมวลผลโปรเซสเซอร์ 1 GHz ทำให้ BlackBerry Bold 9790 สามารถมอบสุดยอดประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว และลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด เหมาะสำหรับการท่องเว็บ การใช้งานแอพพลิเคชั่น การทำงานบนไฟล์เอกสาร และเพลิดเพลินไปกับมัลมีเดีย นอกจากนี้ ยังมีหน่วยความจำ onboard memory ขนาด 8 กิกะไบต์พร้อมหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD ที่สามารถขยายเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 32 กิกะไบต์

ระบบปฏิบัติการ BlackBerry 7 ยังนำเสนอการยกระดับระบบเว็บเบราว์เซอร์ โดดเด่นด้วยการตอบสนองที่ฉับไว มอบประสบการณ์การท่องเว็บที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วย การทำงานของเบราว์เซอร์รูปแบบตัวแปล JIT (just in time) JavaScript ใหม่ล่าสุด ช่วยให้การโหลดข้อมูลของหน้าเว็บเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งปรับความสามารถของ HTML5 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมส์และเล่นวิดีโอที่ยอดเยี่ยมที่สุด ยิ่งไปว่านั้น ความสามารถของระบบ Universal Search ยอดฮิต ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยความสามารถในการรองรับการค้นหาด้วยคำสั่งใช้เสียง โดยผู้ใช้งานเพียงพูดคำที่ต้องการค้นหา ทั้งการค้นหาข้อมูลภายในตัวเครื่องและเว็บไซต์

BlackBerry Bold 9790 สมาร์ทโฟน มาพร้อมการรองรับ Augmented Reality และ NFC (Near Field Communications) เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในเชื่อมต่อในโลกของการสื่อสารด้วยวิธีการใหม่ๆ มากมาย และด้วยแอพพลิเคชั่น Wikitude Augmented Reality ผู้ใช้งานจะสามารถค้นหาผู้ใช้งาน BBM (BlackBerry Messenger) ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้แบบเรียลไทม์ อ่านคำวิจารณ์ร้านอาหารในพื้นที่ใกล้เคียง หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับที่มาที่ไปและจุดที่น่าสนใจของสถานที่สำคัญๆ นอกจากนี้ เทคโนโลยี NFC ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานใหม่ๆ และน่าสนใจมากมาย ประกอบด้วย ความสามารถในการชำระเงินผ่านมือถือ การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม หรือการอ่านแท็ก SmartPoster ง่ายๆ ด้วยการแตะไปบนสมาร์ทโฟน

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://th.blackberry.com/Bold9790

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: blackberry