แอบดูโปรแกรมใน Taskbar ด้วย Visual Task Tips

ทีมงานTechXcite | 22 ก.พ. 2550 00:00:00

20801

VIEWS ทีมงานTechXcite

แอบดูโปรแกรมใน Taskbar ด้วย Visual Task Tips

Visual Task Tips โปรแกรมตัวจิ๋วที่จะทำให้ Windows XP คู่ใจของคุณมีความสามารถในการ Preview หน้าตาของโปรแกรมที่ซ่อนอยู่ใน Taskbar ซึ่งเป็นลูกเล่นหนึ่งของ Windows Vista นั่นเอง

 

โปรแกรมนี้มีขนาดเล็กมากเพียง 90 kB เท่านั้น เมื่อติดตั้งแล้ว Restart เครื่องสักครั้งก็จะเห็นผลได้ทันที โดยเมื่อเราเลื่อน Curser ของเมาส์ไปวางอยู่บนปุ่มใน Taskbar มันจะมีหน้าต่าง Preview หน้าตาโปรแกรมนั้นๆ ขึ้นมาดังรูปด้านบน

เนื่องจาก Visual Task Tips เป็นโปรแกรมขนาดเล็กมันจึงกินกำลัง CPU และ Ram ไม่มาก (กินสเปคน้อยมากถ้าเทียบกับ Vista :) ) ที่สำคัญโปรแกรมนี้ใช้ฟรี และไม่มีโฆษณาหรือข้อจำกัดผูกมัดใดๆทั้งสิ้น คุณสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่ี่ หรือคุณจะไปเยี่ยมเยียนเว็บเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ผลิตได้ที่นี่ (แล้วอย่าลืมเข้าชม TechXcite เป็นประจำ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานด้วยนะครับ)

Tip

  

โปรแกรมนี้สามารถย่อขยายรูป Preview ได้ด้วย!!! (Vista ยังทำไม่ได้เลย) โดยระหว่างที่มีการ Preview รูปอยู่ ให้หมุนลูกกลิ้งเมาส์ขึ้นเพื่อขยาย และหมุนลงเพื่อย่อขนาดรูป Preview แต่ลูกเล่นนี้ใช้ได้ในกรณีที่ไม่ได้ย่อโปรแกรมหรือ Minimize ไว้ที่ Taskbar นะครับ


ขอขอบคุณ : www.visualtasktips.com