Event Fair: พาเที่ยวงาน Siam TV Mobile Expo 2011 (เชียงใหม่)

ทีมงานTechXcite | 2 พ.ย. 2554 02:15:37

11362

VIEWS ทีมงานTechXcite

ห้างสยามทีวี ผู้จำหน่ายสินค้าไอที และอิเลคทรอนิคส์รายใหญ่ประจำเมืองเชียงใหม่ ได้จัดงาน Siam TV Mobile Expo 2011 ซึ่งเป็นงานมหกรรมโทรศัพท์มือถือครั้งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ขึ้นมาในช่วงวันที่ 28 ต.ค. -6 พ.ย. 54 ทีมงาน TechXcite ได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนเมืองเชียงใหม่ในช่วงดังกล่าวพอดี จึงได้มีโอกาสได้เข้าทำข่าวเพื่อให้เพื่อนๆ ได้ร่วมชมงานไปพร้อมๆ กันกับทีมงาน TechXcite ในระหว่างที่เครียดเรื่องน้ำมากมายช่วงนี้

เริ่มเดินเข้าห้างสยามทีวีจะได้พบกับบอลลูนยักษ์ที่ทำหน้าที่เป็นป้ายนำเข้างาน

หลังจากนั้นทีมงานได้เข้าขอทำข่าวกับทางเจ้าหน้าที่ของสยามทีวี และได้รับความร่วมมืออย่างดีจากคุณมุกที่แสนน่ารัก PR ประจำห้างสยามทีวีนั่นเอง ขอขอบคุณมาในโอกาสนี้ด้วยครับ

การจัดงานส่วนของ Mobile Expo จะมีขึ้นในบริเวณพื้นที่ชั้น 2 ของห้าง เพียงขึ้นบันไดเลื่อนมา ท่านจะพบกับบรรยากาศงานทั้งหมด

เมื่อเดินเข้าบริเวณงานจะได้พบกับบูธของ Samsung เป็นอันดับแรก ซึ่งได้จัดแสดงอุปกรณ์ที่น่าสนใจจำนวนมาก

โทรศัพท์ตัวเด่นของ Samsung คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy SII ที่มีให้เลือกทั้งสีขาว และสีดำ ในราคาค่าตัวที่ 18,900 บาท และแถมฟรีโปรแกรมนำทาง Speed navi ใช้ฟรีตลอดชีพ โทรศัพท์ Samsung E1080 ชุดอุปกรณ์ Power Pack ตุ๊กตาแอนดรอยสีเขียว และแอพพลิเคชันมูลค่า 500 บาท เรียกได้ว่าแถมกันจุใจเลยทีเดียว

ตามมาด้วย Samsung Galaxy Tab 10.1 ในราคา 18,900 บาท พร้อมของแถม โทรศัพท์ Samsung E1080 ตุ๊กตาแอนดรอยสีเขียว แอพพลิเคชันมูลค่า 500 บาท และที่สำคัญแถม Desktop Dock ที่ใช้สำหรับติดตั้งตัวเครื่องให้ใช้งานบนโต๊ะทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

และภายในงานมีจำหน่าย Keyboard Dock สำหรับใช้กับ Samsung Galaxy Tab 10.1 อีกด้วย ช่วยทำให้การใช้งาน Tablet ตัวนี้ง่ายขึ้น และสะดวกสำหรับการทำงานมากขึ้น

นอกจากนั้นในบูธ Samsung ยังมีโทรศัพท์มือถือราคาพิเศษอีกมากมาย

ถัดจากบูธของ Samsung เราก็จะพบกับบูธของ LG ที่มี LG Optimus 3D เป็นตัวชูโรง ด้วยราคาค่าตัวที่ 18,500 พร้อมของแถมอีกมากมายเช่นกันได้แก่ LG Optimus 3D Case แบตเตอร์รีสำรองอีก 1 สายเชื่อมต่อสัญญาณ HDMI เมมโมรี 8GB เกม 3D 11 เกม และแพ็คเกจ 3G/EDGE จาก AIS รวมแล้วมูลค่าของแถมสูงถึง 5,500 บาทเลยทีเดียว

และแน่นอน เมื่อมีสีดำแล้ว ยังมี LG Optimus สีขาวสดใสมาให้เลือกใช้งานอีกด้วย

HTC ส่งสินค้าตัวใหม่เอาใจสุภาพสตรีโดยเฉพาะ นั่นคือ HTC rhyme ที่สีสันสวยงามน่าใช้เป็นอย่างมาก พรีเซนต์โดยคุณพี่สุดหล่อจาก HTC

และสินค้าเด่นที่ HTC ภูมิใจนำเสนอได้แก่ HTC Sensation XE ที่มาพร้อมหูฟังสีสดใส เสียงเต็มอิ่ม (แถมฟรี) ในราคาค่าตัวที่ 18,900 บาท

ส่วนใครที่ชื่นชอบการ Chat การ Share แล้วละก็ HTC แนะนำตัวนี้เลยครับ HTC Chacha ในราคาเบาๆ เพียง 8,900 บาทเท่านั้น และรับฟรี Car Chager

เดินไปอีกหน่อยจะพบกับบูธของ Acer ที่ได้นำ Acer ICONIA แท็บเล็ตบางเบามาแนะนำในงาน ด้วยราคาเบาๆ เช่นกันที่ 13,990 บาท สำหรับ ICONIA A500

ถัดมาเป็นบูธของ Blackberry แน่นอนภายในบูธจะต้องมี Blackberry Playbook มาด้วย ราคาค่าตัวอยู่ที่ 21,900 และแถม Charging Pod ให้ 1 ชุด พร้อมทั้ง Case สีดำที่ออกแบบมาอย่างลงตัวกับ Blackberry Playbook นั่นเอง

 

นอกจากนั้นยังเข็น BB รุ่นต่างๆ ออกมาจัดโปรโมชันมากมายให้เลือกซื้อ พลาดไม่ได้สำหรับคนชอบ Chat

ในเมื่อเป็นงานโทรศัพท์มือถือจึงพลาดไม่ได้ที่จะต้องมีบูธของ Nokia เข้ามาร่วมด้วยอย่างแน่นอน ภายในงานจะได้พบกับโทรศัพท์มือถือโนเกียจัดโปรโมชันหลายรุ่นด้วยกัน

และสุดท้ายคือ Sony Ericsson ที่มาพร้อมกับโปรโมชันลดราคา และของแถมมากมาย ใครสนใจ Xperia play เขามีแถมกระเป๋าเดินทางให้ด้วย

สำหรับใครที่เข้าชมงาน ท่านจะมีโอกาสร่วมสนุกจับรางวัล แจกฟรีโทรศัพท์มือถือวันละ 5 เครื่องด้วยกัน ทุกท่านมีโอกาสเท่าเทียมกัน แจกจริงรับกันเห็นๆ

นอกจากนั้นทางผู้จัดยังได้มีกิจกรรมงานสัมมนาต่างๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย ในส่วนของห้องประชุมระพีภัทรชั้น 2

ภายในงานมีน้อง MC คนนี้น่ารักที่สุดคนเดียว ออกมาแนะนำสินค้าต่างๆ อย่างน่าสนใจ

ก่อนกลับบ้านยังได้มีโอกาสเดินชมสินค้าด้านล่างอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเสียง และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ อีกมากมาย รับรองว่ามาแล้วเต็มอิ่มจุใจจริงๆ สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ อย่าลืมแวะเข้ามาเยี่ยมชมงานกันนะครับ