Apple: Steve Jobs ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากนิตยสารและสื่อเว็บไซต์ชั้นนำทั้งมิตรและศัตรูพร้อมกันทั่วโลก!

ป๋าเอก | 7 ต.ค. 2554 09:25:46

14384

VIEWS ป๋าเอก

Apple: Steve Jobs ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากนิตยสารและสื่อเว็บไซต์ชั้นนำทั้งมิตรและศัตรูพร้อมกันทั่วโลก!

:: Apple: Steve Jobs ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากนิตยสารและสื่อเว็บไซต์ชั้นนำทั้งมิตรและศัตรูพร้อมกันทั่วโลก! ::

นอกเหนือจาก Steve Jobs จะได้รับเสียงชื่นชมแซ่ซ้องจากบุคคลสำคัญในหลากหลายวงการทั่วโลกแล้ว ดูเหมือนว่าแม้กระทั่งในวงการสื่อสิ่งพิมพ์และเว็บไซต์ชั้นนำทั่วโลกต่างก็พากันอุทิศพื้นที่ส่วนหนึ่ง (หรือส่วนใหญ่คือแทบทั้งหมด) ให้กับ Steve Jobs ผู้ชายที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบด้วยหนึ่งสมองและสองมือของเขากันอย่างเต็มที่ ส่วนจะมีแห่งใดบ้างงานนี้ TechXcite จะพาทุกท่านไปเดินสำรวจตามแผงนิตยสารและหน้าเว็บไซต์ใหญ่ๆให้รู้กันไปเลยว่าใครๆก็รัก Steve Jobs กันทั้งนั้น

- นิตยสารชื่อก้องโลกอย่าง Time Magazine ตัดสินใจหยุดแท่นพิมพ์เป็นการชั่วคราวครั้งแรกในรอบ 30 ปีเพื่อแก้ไขเนื้อหาในนิตยสาร Time ฉบับล่าสุดเพื่ออุทิศให้กับ Steve Jobs โดยเฉพาะ โดยภาพหน้าปกของนิตยสาร Time ฉบับดังกล่าวจะเลือกใช้รูปถ่ายฝีมือช่างภาพนาม Norman Seeff ที่ได้บันทึกภาพของ Steve Jobs และเครื่องคอมพิวเตอร์ Macintosh ตัวแรกของเขาเมื่อปี 1984 

- ขณะเดียวกันนิตยสารด้านเศรษฐกิจที่มีผู้ติดตามมากมายอย่าง Bloomberg Businessweek เองก็จะตีพิมพ์แม็กกาซีนฉบับพิเศษความยาว 64 หน้าที่จะอุทิศให้กับเรื่องราวของ Steve Jobs ได้อ่านกันแบบเต็มอิ่มในวันศุกร์นี้ ขณะเดียวกันนิตยสาร Bloomberg Businessweek ฉบับดังกล่าวก็จะมีดาวน์โหลดให้อ่านกัยแบบฟรีๆเป็นพิเศษบน iPad อีกต่างหาก

- เซิร์ชเอนจิ้นระดับโลกอย่าง Google ที่เป็นคู่แข่งกันในแง่ของระบบปฏิบัติการสมาร์ตโฟน (Android vs. iOS) ขึ้นลิงค์พิเศษระบุชื่อ Steve Jobs, 1955-2011 ซึ่งคุณสามารถกดลิงค์เพื่อไปยังหน้าลิงค์หลักของ Apple หน้าอุทิศให้กับ Steve Jobs ได้โดยตรง

- Amazon เว็บไซต์ซื้อขายของเบอร์หนึ่งคู่ปรับกลายๆของ App Store เองก็ขึ้นแบนเนอร์อุทิศให้กับ Steve Jobs, 1995-2011 เช่นเดียวกัน

- ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ Adobe ที่มีปัญหาขัดแย้งกับ Apple มาตั้งแต่ไหนแต่ไรจนสุดท้ายผลิตภัณฑ์ของ Apple ก็ไม่สามารถรองรับไฟล์ตระกูล Flash ได้โดยตรง ทว่ากับวินาทีนี้พวกเขายอมมอบพื้นที่ส่วนหนึ่งเพื่ออุทิศให้กับ Steve Jobs พร้อมคำชื่นชมจากคุณ Shantanu Narayen ซึ่งเป็น CEO ของ Adobe อีกต่างหาก

- ในขณะที่เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง Microsoft ที่แย่งชิงความเป็นใหญ่ในทุกแพลตฟอร์ม (หลักๆเลยก็คือ PC VS. Mac) ก็ยังมีพื้นที่ให้กับ Steve Jobs (1955-2011) เช่นเดียวกัน

- คิดเอาง่ายๆว่าขนาดเว็บไซต์กีฬาเบอร์หนึ่งของโลกอย่าง ESPN ยังมีรายงานข่าว Steve Jobs เสียชีวิตเลยครับ!

ส่วนหน้าเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ IT ของ Wired ที่ปกติจะเน้นไปที่สีสันฉูดฉาดก็ได้ถูกฉาบด้วยพื้นสีดำหมดเป็นการไว้ทุกข์พร้อมภาพของ Steve Jobs 1955-2011

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: appleinsider