iOS: Steve Jobs ช็อควงการประกาศลาออก CEO ของ Apple ดัน Tim Cook สานนโยบาย iPhone 5 ต่อ!

ป๋าเอก | 25 ส.ค. 2554 08:49:20

15476

VIEWS ป๋าเอก

iOS: Steve Jobs ช็อควงการประกาศลาออก CEO ของ Apple ดัน Tim Cook สานนโยบาย iPhone 5 ต่อ!

:: iOS: Steve Jobs ช็อควงการประกาศลาออก CEO ของ Apple ดัน Tim Cook สานนโยบาย iPhone 5 ต่อ! ::

เปิดหัววันนี้ด้วยข่าวช็อคความรู้สึกศิษยานุศิษย์ของ Apple ถ้วนหน้าทุกหมู่เหล่าเมื่อ Steve Jobs หรือเฮียเถิกมหาสเน่ห์ของพวกเราได้ประกาศลาออกจากการดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของบริษัท Apple อย่างเป็นทางการแบบไม่มีใครคาดคิดมาก่อน พร้อมกันนี้ทางบอร์ดบริหารของ Apple ได้ผลักดันให้ Tim Cook ซึ่งนั่งแท่นเป็น COO ของบริษัทอยู่ขึ้นมาสานงานต่อจากเฮีย Jobs ของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ Steve Jobs ได้ส่งจดหมายลาออกแบบเปิดผนึกให้กับพนักงานทุกคนของ Apple ได้รับทราบกันแล้วซึ่งก็ได้มีการนำรายละเอียดภายในจดหมายฉบับดังกล่าวออกมาเปิดเผยสู่สาาธารณชนด้วย โดย Steve Jobs ให้เหตุผลเอาไว้ว่าเขาไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ในฐานะ CEO ของ Apple (คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุมาจากปัญหาสุขภาพของตัว Jobs เอง) ขณะเดียวกัน Steve Jobs ยังหนุนให้ Tim Cook เข้ามารับไม้ต่อในการสานงานที่เขาได้เคยทำเอาไว้และมั่นใจว่า Apple จะสามารถเดินหน้าต่อไปได้โดยที่ไม่มีตัวเขาแล้วก็ตาม

สำหรับเนื้อหาแบบเต็มๆของจดหมายลาออกของ Steve Jobs มีเนื้อหาใจความแบบเต็มๆดังนี้ครับ...

I have always said if there ever came a day when I could no longer meet my duties and expectations as Apple s CEO, I would be the first to let you know. Unfortunately, that day has come.

I hereby resign as CEO of Apple. I would like to serve, if the Board sees fit, as Chairman of the Board, director and Apple employee.

As far as my successor goes, I strongly recommend that we execute our succession plan and name Tim Cook as CEO of Apple.

I believe Apple s brightest and most innovative days are ahead of it. And I look forward to watching and contributing to its success in a new role.

I have made some of the best friends of my life at Apple, and I thank you all for the many years of being able to work alongside you.

Steve

งานนี้ต้องบอกเลยว่า Apple ได้สูญเสียปูชนียบุคคลสำคัญของทางบริษัทไปแบบไม่มีใครคิดฝันซึ่งก็ไม่รู้ว่า Apple จะเดินไปในทิศทางไหนต่อไปกันแน่ เพราะล่าสุดก็เห็นว่าหุ้นของบริษัท Apple ตกลงมาอย่างน่าใจหายทันทีหลังการประกาศลาออกแบบสายฟ้าแลบของ Steve Jobs ขณะเดียวกันก็ยังไม่รู้ว่าคีย์โน้ตแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 5 รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Apple จะยังคงความน่าสนใจเอาไว้ได้หรือไม่เมื่อ Steve Jobs ได้อำลาบริษัทที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งและกอบกู้ขึ้นมาอีกครั้งไปแล้ว  

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: appleinsider, macrumors, 9to5mac