ท่องอวกาศไปกับ Obiter Space Simulator (Freeware)

ทีมงานTechXcite | 2 ต.ค. 2549 00:00:00

11954

VIEWS ทีมงานTechXcite

ท่องอวกาศไปกับ Obiter Space Simulator (Freeware)

ก่อนอื่นผมขอบอกก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมจำลองการบิน Freeware ที่ยิ่งใหญ่และสมจริงที่สุดเท่าที่ผมรู้จักมา และอาจเป็นเกมเดียวในโลกที่คุณสามารถควบคุมกระสวยอวกาศ Atlantis ได้

Orbiter เป็นเกมจำลองการบินในอวกาศโดยคุณสามารถขับกระสวยอวกาศ Atlantis ออกจากแหลมคานาเวอรัลเพื่อไปเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติที่วงโคจร 350 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก หรือถ้าคุณยังเป็นมือใหม่คุณจะทดลองบินไปกับยานไฮเทค Delta Glider ซึ่งบินได้ง่ายกว่าแทนก็ได้

จุดเด่นของ Orbiter ไม่มีเพียงความสวยงามของภาพ Graphic ที่เหนือกว่าเกม Freeware ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องความสมจริงและรายละเอียดของเกมซึ่งทำออกมาได้ละเอียดยิบ (ขนาดคนเล่น Fight Sim. ทั่วไปยังตะลึง) แต่ถ้าคุณขี้เกียจศึกษา คุณก็สามารถเป็นผู้โดยสาร หรือนั่งดูการเล่นที่เกมเขาทำไว้แล้วได้โดยการเลือก Scenario ในกลุ่ม Playback หรือ Turorials ซึ่งสร้างความเพลิดเพลินให้กับว่าที่นักบินอย่างพวกเราไม่น้อยเลยทีเดียว

การควบคุมยานอวกาศในเกมจะใช้ Keyboard ควบคุมทั้งหมดหรือคุณจะใช้ Joystick เพื่อเพิ่มอรรถรถและเพิ่มความสะดวกในการควบคุมยานก็ได้ ส่วนเมาส์จะใช้ในการหมุนมุมกล้องและซูมเข้า-ออกเป็นหลัก

 

ตัวเกม Orbiter มีขนาดไฟล์ติดตั้งประมาณ 50 MB แต่ถ้าคุณต้องการความสวยงามเพิ่มเติมคุณสามารถดาวน์โหลด Texture หรือภาพพื้นผิวของดวงดาวได้โดยการโหลดไฟล์ Add-On มาติดตั้งเพิ่ม และตัวเกมยังมี Add-On อื่นๆมากมายที่น่าสนใจซึ่งผมได้ทำ Link สำหรับดาวน์โหลดไว้แล้วนะครับ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ
CPU : 600 MHz
Ram : 256 MB
VGA : 3D Card with Memory 16 MB
OS : Windows 95/98/ME/2000/XP with DirectX 7.0

สำคัญมาก!!! อย่าลืมอ่านคู่มือที่ติดมากับตัวเกมนะครับ ในคู่มือมี Quick Start ที่จะพาคุณขึ้นสู่อวกาศอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย (แล้วคุณจะพบว่า Orbiter ไม่ธรรมดาจริงๆ)

คุณสามารถดูรายละเอียดหรือดาวน์โหลดเกม Obiter ได้จากเว็บผู้พัฒนาเกมนี้
http://orbit.medphys.ucl.ac.uk/orbit.html

Add-On เพิ่มเสียงดนตรี
http://orbiter.dansteph.com/index.php?disp=d

เว็บรวม Add-On สำหรับ Orbiter
http://orbiter.mustard-fr.com/

เพื่อความสะดวกผมได้ Upload เกมนี้ที่ Server ไทยซึ่งช่วยให้คุณ Download ได้เร็วยิ่งขึ้นที่ Link นี้ ผมจะทยอย Upload ขึ้นไปเรื่อยๆนะครับ

Obiter ตัวหลักพร้อมคู่มือ
http://file.uploadsave.com/file.php?file=211a959a0c120409fa83a69a83e57bf6

Add-On เพิ่มเสียงดนตรี
http://file.uploadsave.com/file.php?file=27fa0393831c0d32febf3d2c303be597