PR : โมโตโรล่า เปิดตัว Motorola ATRIX™และ Motorola XOOM™ ในเมืองไทย

ทีมงานTechXcite | 2 มิ.ย. 2554 16:28:28

4775

VIEWS ทีมงานTechXcite

PR : โมโตโรล่า เปิดตัว Motorola ATRIX™และ Motorola XOOM™ ในเมืองไทย

โมโตโรล่า โมบิลิตี้ เปิดตัว Motorola ATRIX™ และ
เผยโฉม Motorola XOOM™ ในเมืองไทย

โมโตโรล่า โมบิลิตี้ เปิดตัวสมาร์ทโฟน Motorola ATRIX™  และ เผยโฉม Motorola XOOM™ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยสมาร์ทโฟนจะวางจำหน่ายในตลาดประเทศ โดย บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในเดือนมิถุนายนนี้ Motorola ATRIX คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย Android™ ทำให้คุณเสมือนหนึ่งมีเครื่องมือสื่อสารอันทรงพลังติดตัวอยู่ตลอดเวลา สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างกว้างขวางนับตั้งแต่มีการเผยโฉมครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม ณ งาน Consumer Electronics Show (CES 2011) นครลาสเวกัส และได้รับรางวัล ‘สมาร์ทโฟนดีเด่น’ ในงาน CES จาก CNET

แอพพลิเคชั่นเว็บท็อปที่เป็นนวัตกรรมของโมโตโรล่า (Motorola’s revolutionary webtop application) พลิกโฉมระบบประมวลผลของอุปกรณ์สื่อสารไร้สาย ด้วยการปลดปล่อยพลังของสมาร์ทโฟนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แอพพลิเคชั่นเว็บท็อปของโมโตโรล่าได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อนำเสนอระบบประมวลผลที่เหนือชั้นสำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ โดยรันบนเบราว์เซอร์ Mozilla Firefox 3.6 และใช้ Adobe® Flash® Player สำหรับการเปิดกราฟิกขั้นสูง แอนิเมชั่น และวิดีโอบนเว็บได้ 

Motorola ATRIX
ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัล คอร์ โดยที่แต่ละคอร์ทำงานด้วยความเร็ว 1 GHz จึงมอบพลังการประมวลผลในระดับ 2 GHz กล่าวโดยสรุปก็คือ Motorola ATRIX คือสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับชีวิตโมบายล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

“คนไทยหันมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือหลักในการสื่อสารแบบโมบิลิตี้มากขึ้น” นายโรเบิร์ต แวน ทิลเบิร์ก ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียใต้ของโมโตโรล่า กล่าว “Motorola ATRIX เปิดศักราชใหม่สำหรับการประมวลผลแบบโมบิลิตี้ ด้วยแอพพลิเคชั่นเว็บท็อปที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Motorola ATRIX จึงช่วยให้ผู้ใช้ขยายขีดความสามารถของสมาร์ทโฟนได้อย่างเหนือชั้น เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ การเข้าถึงข้อมูล และความบันเทิงในรูปแบบที่แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง”

“เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว Motorola DEFY และ Motorola CHARM สู่ตลาดประเทศไทย และทั้ง 2 รุ่นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ใช้ เรามีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังอย่าง ATRIX จะสร้างความสนใจให้กับลูกค้าและผู้บริโภคในประเทศไทยเป็นอย่างมาก” นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าว
 
Motorola ATRIX ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารไร้สายหลักของผู้ใช้สำหรับการสร้าง แก้ไข และใช้งานเอกสาร การใช้มีเดียและคอนเทนต์ต่างๆ โดยอาศัยแอพพลิเคชั่นเว็บท็อปของโมโตโรล่า และอุปกรณ์เสริม Motorola HD Multimedia Dock และ Motorola Lapdock™ ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับหน้าจอขนาดใหญ่ แป้นพิมพ์ และปุ่มเลือกเมนู (trackpad) จึงช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การทำงานแบบอินเทอร์แอคทีฟที่ใกล้เคียงกับการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์

ด้วยแอพพลิเคชั่นเว็บท็อป ผู้ใช้จะสามารถรันแอพพลิเคชั่น Android ในหน้าต่างหนึ่ง เรียกดูเว็บไซต์ที่โปรดปรานโดยใช้เบราว์เซอร์ Firefox เวอร์ชั่นสมบูรณ์ พร้อมทั้งแก้ไขเอกสาร ส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที และสนทนาทางโทรศัพท์ กิจกรรมทั้งหมดนี้สามารถทำงานพร้อมกันได้ ผู้ใช้จะสามารถสนทนาได้อย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในกรณีที่เครื่อง Motorola ATRIX ถูกถอดออกจากแท่นเชื่อมต่อ ผู้ใช้จะสามารถท่องเว็บ เยี่ยมชมเครือข่ายสังคมออนไลน์ และใช้เว็บแอพพลิเคชั่น HTML5 รวมถึงบริการคลาวด์คอมพิวติ้งที่รองรับ  นอกจากนั้น ฟีเจอร์ใหม่ Entertainment Center ช่วยให้คุณแสดงผลภาพถ่าย เพลง และวิดีโอบนหน้าจอขนาดใหญ่ภายในห้องนั่งเล่นของคุณ

นอกจากนี้ Motorola ATRIX ช่วยให้ผู้ใช้งานในระดับองค์กรสามารถใช้งานอีเมล์ขององค์กร เรียกดูเอกสาร และดึงมีเดียต่างๆ มาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เมื่อใช้แอพพลิเคชั่นเว็บท็อปผู้ใช้ในองค์กรธุรกิจที่ยังคงเป็นสมาชิกของCitrix จะสามารถใช้แอพพลิเคชั่น Citrix Receiver เพื่อเข้าถึงเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง รวมถึง

Windows®, เว็บแอพพลิเคชั่น และโปรแกรมออฟฟิศบน Citrix XenDesktop และยังมีเว็บแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยสามารถเรียกใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐาน

Motorola ATRIX ใช้ Android™ 2.2 เพื่อรองรับการเข้าใช้โปรแกรมต่างๆ กว่า 100,000 โปรแกรมใน Android Market™

Motorola เปิดตัวแท่นเชื่อมต่อ (Dock) ระดับชั้นนำ 2 รุ่นสำหรับ Motorola ATRIX โดยรองรับประสบการณ์การใช้งานเว็บท็อปอย่างสมบูรณ์แบบ

• Motorola HD Multimedia Dock ประกอบด้วยพอร์ต USB จำนวน 3 พอร์ต และพอร์ต HDMI ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์ เมาส์ ลำโพง และจอภาพ HDMI สำหรับการทำงานบนโต๊ะทำงานหรือในสำนักงาน หรือเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ HDMI และระบบเสียงโฮมเธียเตอร์สำหรับการโต้ตอบกับคอนเทนต์ และเพลิดเพลินกับวิดีโอ เพลง เกมส์ และอื่นๆ อีกมากมาย

• Motorola Lapdock มีดีไซน์ที่บางเฉียบ พร้อมด้วยหน้าจอ 11.6 นิ้ว, แป้นพิมพ์, ปุ่มเลือกเมนู (แทร็คแพด), ลำโพงสเตอริโอ และแบตเตอรี่ 3 เซลล์ กำลังไฟ 36Wh ซึ่งรองรับการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.1 กก.  เพียงแค่เสียบ Motorola ATRIX ไว้ที่ด้านหลังของ Lapdock คุณก็จะได้สัมผัสกับประสบการณ์โมบิลิตี้ที่สมบูรณ์แบบทั้งในที่ทำงาน ที่บ้าน และในขณะเดินทาง ด้วยฟอร์มแฟคเตอร์ที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบากว่าแลปท็อปส่วนใหญ่ในตลาด

คุณลักษณะที่สำคัญของ Motorola ATRIX:
• โปรเซสเซอร์ดูอัล คอร์ 1GHz รองรับการเปิดเว็บเพจได้รวดเร็วกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ ถึงสองเท่า ทั้งยังแสดงผลเกมส์และวิดีโอ HD ได้รวดเร็วมากขึ้นบนจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่

• หน่วยความจำแรม 1GB มากกว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ถึงสองเท่า เพื่อรองรับการทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน (multitasking) ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เช่น ชมภาพยนตร์ขณะที่รับส่งอีเมล์

• ครั้งแรกในโลกกับจอแสดงผล qHD สำหรับสมาร์ทโฟน ด้วยความละเอียดสูง และระดับสี 24 บิต เพิ่มความสะดวกในการอ่านข้อความทั้งภายในและภายนอกอาคาร

• ตัวเครื่องบางเฉียบน้อยกว่า 11 มม. ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 1930mAh ช่วยให้สนทนาและใช้งานได้ยาวนานกว่า

• กล้องด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมความสามารถในการบันทึกภาพ HD

• การตรวจสอบลายนิ้วมือ เพิ่มความสะดวกและความปลอดภัย

• พื้นที่เก็บข้อมูล 48GB (พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 16GB และการ์ด MicroSD ความจุ 32GB) – จัดเก็บเพลง ภาพถ่าย และภาพยนตร์ได้หลายพันรายการ

Motorola XOOM ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android™ 3.0 Honeycomb ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเครื่องแทบเล็ตโดยเฉพาะ Motorola XOOM เป็นแทบเล็ตรุ่นแรกที่รันบนแพลตฟอร์ม Android™ 3.0 (Honeycomb) ด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ ความเร็ว 1GHz, เมมโมรี่ภายใน 32 GB และแรม 1GB พร้อมด้วยกล้องด้านหน้าและด้านหลัง, ฟังก์ชั่นการทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง และบริการล่าสุดจาก Google™ Mobile บนจอแสดงผล HD แบบไวด์สกรีน ขนาด 10.1 นิ้ว

Motorola XOOM สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การใช้งานด้วยแทบเล็ต” นายโรเบิร์ต แวน ทิลเบิร์ก ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียใต้ของโมโตโรล่า กล่าว “Motorola XOOM ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษโดยคำนึงถึงความต้องการผู้ใช้เป็นอันดับแรก จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ พร้อมทั้งติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในขณะเดินทาง ไม่ว่าคุณจะท่องเว็บ รับชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด หรือสนทนาผ่านวิดีโอกับเพื่อนๆ Motorola XOOM จะมอบความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้งาน ด้วยความเร็วที่เหนือกว่า ความสะดวกในการใช้งาน การแสดงผลที่คมชัด รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมจากโมโตโรล่า”

“บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นผู้แนะนำ Motorola XOOM สู่ตลาดประเทศไทย เราเชื่อว่า Motorola XOOM จะสร้างความประทับใจและตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากที่เราได้นำ Motorola DEFY และ Motorola CHARM ออกสู่ตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าของเรา เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมล่าสุดของโมโตโรล่าชิ้นนี้จะสามารถสร้างสรรค์ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตโมบิลิตี้ได้อย่างดีเยี่ยม” นายสมชัย สิทธิชัยศรีชาติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าว

Motorola XOOM มอบประสบการณ์โมบิลิตี้ที่เหนือชั้น
Motorola XOOM ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ 1GHz และหน่วยความจำแรม 1 GB พร้อมด้วยนวัตกรรมมากมายจากแพลตฟอร์ม Honeycomb เช่น หน้าจอหลักที่ปรับแต่งได้ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ วิดเจ็ทที่เคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ การแจ้งเตือน และเบราว์เซอร์ที่ประกอบด้วยหลายๆ แท็บ โดยทั้งหมดนี้ปรากฏอยู่บนจอแสดงผล HD แบบไวด์สกรีน ขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 รองรับการแสดงผลวิดีโอที่ละเอียดคมชัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

นอกจากนี้ ยังสนับสนุน HDMI จึงรองรับการรับชมวิดีโอและภาพยนตร์บนหน้าจอขนาดใหญ่ เช่น โทรทัศน์ HD  และกล้อง 5MP ที่ด้านหลังเครื่องจะทำหน้าที่บันทึกภาพวิดีโอ HD ในขณะที่กล้อง 2MP ที่ด้านหน้ารองรับการสนทนาผ่านวิดีโออย่างชัดเจน โดยใช้ Google Talk™

บริการใหม่ล่าสุดจาก Google Mobile ได้แก่ Google Maps™ 5.0 พร้อมด้วยการโต้ตอบแบบ 3 มิติ และการเข้าถึง แอปพลิเคชั่น ต่างๆมากมาย จาก Android Market™ นอกจากนี้ Motorola XOOM ยังสนับสนุน Adobe® Flash® Player 10.2 รุ่นทดลองใช้งาน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Android Market รองรับการแสดงผลเว็บคอนเทนต์บน Flash รวมถึงวิดีโอ เกมส์ และอินเทอร์เน็ตแอพพลิเคชั่น

Motorola XOOM ประกอบด้วยเซนเซอร์วัดตำแหน่งของอุปกรณ์ เครื่องวัดความดันบรรยากาศ เข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนที่ และไฟส่องสว่างแบบปรับเปลี่ยนได้ แทบเล็ตรุ่นนี้รองรับการเล่นวิดีโอสูงสุด 10 ชั่วโมง และชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว

อุปกรณ์เปี่ยมประสิทธิภาพของโมโตโรล่า
• แท่นเชื่อมต่อมาตรฐาน (Standard Dock) สำหรับการรับชมวิดีโอหรือฟังเพลงผ่านทางลำโพงภายนอกขณะที่อุปกรณ์กำลังชาร์จไฟ

• แท่นเชื่อมต่อลำโพง HD (Speaker HD Dock) สำหรับการส่งเนื้อหา HD ไปยังโทรทัศน์โดยตรง หรือฟังเพลงอย่างชัดเจนผ่านทางลำโพงภายในสองตัว โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อลำโพงภายนอก

• แป้นพิมพ์ไร้สาย Bluetooth® พร้อมด้วยคีย์ลัดพิเศษบน Android

• เจลเคส (Gel Case) สำหรับเสริมความแกร่งให้ตัวเครื่องมีความทนทาน และป้องกันการกระแทก มากยิ่งขึ้น

• Portfolio ปรับแต่ง tablet ของคูณอย่างมีสไตล์ ด้วยเคสพิเศษที่สามารถ ปรับมุมได้ 3 ระดับ

ราคาและการวางจำหน่าย
Motorola ATRIX และ Motorola XOOM จะวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทย โดย บริษัท คูล ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในเดือนมิถุนายนนี้