PR : เบ็นคิวเอาใจเกมส์เมอร์มือโปรส่งจอ LED สองรุ่น XL2410T และ EW 2430 ลุยตลาด

ทีมงานTechXcite | 13 พ.ค. 2554 16:18:25

6301

VIEWS ทีมงานTechXcite

PR : เบ็นคิวเอาใจเกมส์เมอร์มือโปรส่งจอ LED สองรุ่น XL2410T และ EW 2430 ลุยตลาด

เบ็นคิวเอาใจเกมส์เมอร์มือโปรส่ง
จอ LED สองรุ่น XL2410T และ EW 2430


XL2410T จอขนาดใหญ่สะใจคอเกมที่ต้องการทั้งเร็วและแรง และEW 2430
สุดยอดจอมุมกว้าง VA Panel ย้ายคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์สู่ความมันส์ในห้องนั่งเล่นบ้านคุณ

เบ็นคิว ผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตัล เขย่าตลาดจอแอลอีดี เปิดตัวจอมอนิเตอร์แอลอีดีไซส์ใหญ่เอาใจทั้งคอเกมส์และคอหนัง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ XL2410T สำหรับ Professional Gamer ซึ่งออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมส์โดยเฉพาะ และรุ่น EW 2430 ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น The World’s Best Watching VDO ด้วยเทคโนโลยี VA panel ที่ทำให้ได้อรรถรสในการรับชมมุมกว้าง คุณภาพระดับโรงภาพยนตร์ ได้ภาพที่ชัดเจนและสีสันสดใสสมจริง เพื่อประสบการณ์ใหม่ของการรับชมและความบันเทิง

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจุดยืนเป็นผู้นำจอไซส์ใหญ่ในประเทศไทย โดยยกกองทัพจอแอลอีดีรุ่นใหม่ของเบ็นคิวบุกตลาดเมืองไทย จัดงานเปิดตัว 2 โปรดักส์เด่นประจำปีเขย่าตลาดทั่วประเทศด้วย XL2410T จอแอลอีดี กว้าง 23.6 นิ้ว ที่พัฒนาขึ้นจากความร่วมมือของแชมป์เกมส์ Counter-strike ชื่อดังระดับตำนานอย่าง HeatoN และ SpawN เอาใจคอเกมส์และทำให้นักเล่นเกมส์ที่มั่นใจได้ว่าจอมอนิเตอร์ของเบ็นคิวรุ่นนี้จะตอบสนองความต้องการต่อเกมเมอร์ได้อย่างตรงใจ ทั้งความคมชัดของภาพที่มีค่าคอนทราสต์มากถึง 10,0000,000:1 พร้อมทั้งความเร็วหน้าจอ 120ภาพ/วินาที ใช้เวลาในการตอบสนองเพียง 2ms สามารถปรับขนาดหน้าจอได้ตามความเหมาะสมของเกมส์ พร้อมทั้งบันทึกค่าได้ รวมถึงมีระบบ Picture by picture (PBP) ทำให้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ไปพร้อมๆ กันขณะเล่นเกมส์ และอีกไฮไลท์ในงานเปิดตัวคือ EW2430/EW2420 จอมอนิเตอร์ตระกูล EW Series ที่สร้างมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบในการชมภาพยนต์หรือทีวี เด่นกว่าด้วยเทคโนโลยี VA Panel ที่ทำให้การรับชมในมุมกว้างเสมือนจริงถึง 178 องศา ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ซ้ายไปขวาหรือบนลงล่าง ให้ค่าคอนทราสต์ถึง 20,000,000:1 และด้วยโทนสีถึง 16.7 ล้านโทน ทำให้ได้สีสันสดใสสมจริง จะทำให้คุณพบกับสุดยอดคุณภาพของการรับชมภาพที่เหมาะสมทุกความต้องการ


คุณพัทธกร พรศิริธิเวช ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมใหม่ ในปีนี้ทาง เบ็นคิว (ประเทศไทย) มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นคือจอมอนิเตอร์ซึ่งเป็นตลาดไอทีที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมากในเมืองไทยและมีมูลค่ากว่า 1.37 ล้านเครื่อง มีความต้องการสูงขึ้น 10% โดยเฉพาะกลุ่มจอมอนิเตอร์ที่เน้นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ และเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ดีในการบุกชิงตลาดนี้ ซึ่งเบ็นคิว (ประเทศไทย) ได้จัดงานเปิดตัวชูโปรดักส์ฮีโร่ประจำปีอย่าง BenQ XL2410T และ BenQ EW2430 โดยบริษัทวางแผนการตลาดเชิงรุกมุ่งเน้นการทำตลาดที่เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพโดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการจอมอนิเตอร์ที่สามารถตอบสนองความต้องการในแต่ละไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม    มีประสิทธิภาพสูงทั้งทางด้านมัลติมีเดียและดีไซน์ที่สวยงาม ในปีนี้นอกจากจะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆให้ผู้บริโภคแล้ว ทางเบ็นคิวยังได้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเชิงรุกมากขึ้น โดยทุ่มงบประมาณในการขยายช่องทางการจำหน่าย, สร้างความมั่นใจให้กับคู่ค้าพาร์ทเนอร์ มุ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย และสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดมากขึ้น เช่น การจัดแคมเปญหรือกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเบ็นคิวเชื่อว่าด้วยกลยุทธ์ต่างๆ บวกกับนวัตกรรมที่สุดยอดของเบ็นคิว จะทำให้เบ็นคิวสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดได้กว่า 10 % ภายในปี 2554 และมั่นใจว่าจะเติบโตถึง 100% จากปีที่แล้ว”

คุณสิริรัตน์ เด่นลำไพ ผู้จัดการผ่ายพัฒนาธุรกิจผลิตภัณฑ์บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจอแอลอีดีมอนิเตอร์ เบ็นคิวจึงให้ความสำคัญในการนำเสนอจอที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ รู้ใจผู้บริโภค เราจึงเชื่อมั่นว่าเบ็นคิว XL2410T ที่เราได้ร่วมพัฒนาจากประสบการณ์การเล่นเกมส์และได้รับการันตี ของนักเล่นเกมส์มืออาชีพระดับโลกอย่าง Heaton & Spawn แชมป์โลกที่เป็นตำนานของวงการเกมส์ Counter-strike ทั่วโลก ว่า เบ็นคิว XL2410T เป็นสุดยอดจอมอนิเตอร์สำหรับนักเล่นเกมส์อย่างแท้จริง และนวัตกรรมอีกรุ่นอย่าง EW2430 ซึ่งใช้เทคโนโลยี VA LED Panel เป็นรุ่นแรกของโลก เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่ชื่นชอบความบันเทิงอย่าง HD Movie Entertainment ได้เป็นอย่างดี จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเบ็นคิวในตลาดจอแอลอีดีมอนิเตอร์ในปี 2554 ได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ในปีนี้ เรายังมีโมเดลต่างๆ  มากกว่า 15 รุ่น ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคทุกกลุ่มทุกไลฟ์สไตล์และมุ่งทำตลาดเชิงรุกเน้นแบบ Direct to Customers และจะรุกเข้าตลาดเกมส์ e-sport มากขึ้น โดยฺเบ็นคิวเป็นผู้สนับสนุนหลักให้แก่ทีม e-sport ชื่อดังของเมืองไทยอย่างทีม Xunwu Teamwork

เบ็นคิวจะสร้างการรับรู้และสื่อสารคุณประโยชน์ของเบ็นคิวแอลอีดีมอนิเตอร์ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงคุณสมบัติ ของเบ็นคิว XL2410T และเบ็นคิว EW series VA LED และเชื่อมโยงไปสู่การทดลองผลิตภัณฑ์จริงใน Experience Zone ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายเบ็นคิวแอลอีดีมอนิเตอร์ทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังได้ร่วมมือกับทางร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง ในการนำเสนอสิทธิพิเศษแบบฉบับเฉพาะเกมเมอร์เท่านั้น หากสนใจสามารถหาซื้อได้แล้วที่ IT city ทุกสาขาและศุนย์ IT ชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้เรายังมีบริการหลังการขายที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโดยผ่านตัวแทนการให้บริการเฉพาะจอมอนิเตอร์ สาขาลาดพร้าว94 (แอคซิส คอมพิวเตอร์) ให้กับลูกค้าของเบ็นคิวอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าทางเบ็นคิวจะดูแลทุกคนอย่างดีที่สุด”