PR : ซัมซุงชู Smart 3D Smart Hub และ Smart Design ผู้นำตลาดทีวีอย่างยั่งยืน

ทีมงานTechXcite | 8 เม.ย. 2554 14:42:14

8813

VIEWS ทีมงานTechXcite

ซัมซุงชู Smart 3D Smart Hub และ Smart Design
หัวใจหลักสู่ความเป็นผู้นำตลาดทีวีอย่างยั่งยืนด้วยส่วนแบ่งตลาด 45%• แตกต่างด้วย 3 คุณสมบัติโดดเด่น ทั้ง Smart 3D, Smart Hub และ Smart Design
• ครบครันด้วยสุดยอดผลิตภัณฑ์ด้านภาพและเสียงทุกไลน์อัพตอบรับทุกเทรนด์ผู้บริโภค
• เพิ่มขีดการรับชมภาพและเสียง สร้างสมาร์ทไลฟ์ สู่โลกแห่งข้อมูลข่าวสารอย่างไร้ขีดจำกัด

ซัมซุงเผยกลยุทธ์สำคัญในการนั่งแท่นผู้นำตลาดทีวีอย่างยั่งยืน ชูแนวคิดแบบสมาร์ททั้ง Smart 3D Smart Hub และ Smart Design พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ภาพและเสียงแบบครบวงจรทุกไลน์อัพตอบรับทุกความต้องการของตลาด มั่นใจเป็นแบรนด์ในใจผู้บริโภคตลอดกาลด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 45%


นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “การแข่งขันในตลาดทีวีปัจจุบันค่อนข้างทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ  การพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่นเหนือใครจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตต้องเร่งมือสร้างความแตกต่าง เนื่องจากดีไซน์และฟังก์ชันที่แปลกใหม่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค พฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยในปัจจุบันเองก็เป็นที่สังเกตได้ว่ามีพัฒนาการที่เติบโตในการเลือกสินค้าที่มีดีไซน์ รวมถึงมีความคิดอิสระในการเลือกซื้อสินค้ามากขึ้น เป็นตัวของตัวเอง และไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์เดิมๆ ดีไซน์ของสินค้าที่เลือกซื้อจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่บ่งบอกถึงความแตกต่าง  ไม่เหมือนใคร และยังสะท้อนถึงความเป็นผู้นำเทรนด์อีกด้วย”

ในยุคที่โลกหมุนเร็วขึ้น การสื่อสารไร้พรมแดนและขีดจำกัด ผู้บริโภคเองมีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันและดีไซน์โดดเด่นเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น การดีไซน์สินค้าให้เกิดคุณค่าด้านจิตใจ รวมถึงการสร้างสรรค์สุดยอดนวัตกรรมต่างๆ ถือเป็นเทรนด์ของสินค้าในยุคปัจจุบันที่จะสร้างความแข็งแกร่งและแตกต่างให้กับแบรนด์ ซึ่งแบรนด์ผู้นำอย่างซัมซุงไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนานวัตกรรมอันชาญฉลาดเพื่อสร้างสรรค์และเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่งที่ผ่านมาธุรกิจภาพและเสียงของซัมซุงเป็นแบรนด์แรกที่นำเสนอเทคโนโลยี 3D Total Solution ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ ได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของตลาด และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

นอกจากเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ ซัมซุง ยังสร้างแรงบันดาลใจด้านดีไซน์ จากการออกแบบของดีไซน์เนอร์มืออาชีพที่ร่วมงานกับ Samsung Design Center ใน 7 เมืองที่ได้รับการขนานนามให้เป็นศูนย์กลางการออกแบบทั้ง มิลาน ลอนดอน และโซล ซึ่งผลงานได้รับรางวัลการออกแบบมากมายจากหลากหลายสถาบันทั่วโลก ถึงวันนี้ ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกตั้งแต่ทีวีขนาดใหญ่ที่สุดในปี2548 ตามมาด้วยเครื่องเล่นบลูเรย์ดิสก์เครื่องแรกของโลกในปี 2549 และสร้างความตกตะลึงครั้งใหญ่ในปี2552 ด้วยการเปิดตัวแอลอีดีทีวีที่บางที่สุดในโลก

และในปี 2554 นี้ ซัมซุงเปิดศักราชความบันเทิงภายในบ้านอีกระดับ ด้วยการสร้างประสบการณ์ชีวิตแบบสมาร์ท (Smart Life) สู่ผู้บริโภคแบบครบวงจร นำโดย “ซัมซุง สมาร์ท ทีวี (Samsung Smart TV)” ที่สุดแห่งนวัตกรรมความบันเทิงเหนือจินตนาการ


นายรัชตะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “กลยุทธ์เสริมความแข็งแกร่งความตอกย้ำความเป็นอันดับหนึ่งของตลาดทีวีในปีนี้ ส่งสุดยอดนวัตกรรม “ซัมซุง สมาร์ท ทีวี” เจเนอเรชันใหม่ของทีวี ที่สามารถทำได้มากกว่าการรับชมภาพและเสียงเพียงอย่างเดียว ศูนย์รวมทุกๆ ความฉลาดของนวัตกรรมเกินกว่าที่เราจะนึกถึงมาไว้ในหนึ่งเดียว โดยสามารถเชื่อมต่อไปสู่โลกแห่งข้อมูลข่าวสารอย่างไรขีดจำกัด เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิต”

ซัมซุง สมาร์ท ทีวี ล้ำหน้าไปด้วย 3 คุณสมบัติโดดเด่น ประกอบด้วย
• Smart 3D เป็นเทคโนโลยี 3 มิติ ที่ปีนี้ซัมซุงพัฒนาให้ก้าวล้ำยิ่งกว่าเดิมทั้งภาพและเสียง ด้วยเทคโนโลยี 3D HyperReal Engine ช่วยปรับปรุงคุณภาพ รายละเอียด ความคมชัดของภาพให้ดีที่สุด รวมถึงเทคโนโลยี 2D to 3D Conversion เปลี่ยนภาพแบบ 2 มิติเป็น 3 มิติ และเพิ่มความบันเทิงยิ่งขึ้นด้วย 3D Sound พลังเสียง 3 มิติสุดสมจริง นำระบบเสียง 3D จากโรงภาพยนต์มาไว้ที่บ้านอย่างเต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียง

 Smart Hub การนำคอนเทนต์ต่างๆ มารวมไว้บนหน้าจอเพื่อประสบการณ์การรับชมทีวีที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยฟังก์ชัน Web Browser, Social TV, Search All และ Your Video* อีกทั้งพร้อมเล่นอินเทอร์เน็ตได้ทันที โดยปัจจุบันมีสถิติการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันสมาร์ททีวีทั่วโลกทะลุ 2 ล้านครั้งผ่านซัมซุงแอพพลิเคชัน (Samsung Apps) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชัน สโตร์ในระบบ HDTV แห่งแรกในโลก (HDTV-based application store) ที่ผู้ใช้สามารถซื้อและดาวน์โหลดแอพพลิเคชันหลากหลายได้โดยตรงจากเครื่องรับโทรทัศน์ของตน เพื่ออีกขั้นของประสบการณ์การรับชมภาพและเสียงระดับสุดยอด

 Smart Design รูปลักษณ์ใหม่ที่ขอบทีวีบางลงอย่างไม่เคยมีมาก่อน เหลือเพียง 5 มม. เอกสิทธิ์เฉพาะของซัมซุงที่เรียกว่า One Design ที่ถูกออกแบบให้กรอบทีวีบางลงเผยให้เห็นทุกมุมมองเพื่อการรับชมที่กว้างขึ้นเสมือนเป็นหนึ่งเดียวกัน“ในปีนี้ ซัมซุงยังคงยืนหยัดอย่างมั่นคงด้วยการเป็นผู้นำในตลาดทีวีทุกกลุ่มด้วยเปิดตัวนวัตกรรมภาพและเสียงกว่า 100 รายการ ครอบคลุมทั้งแอลอีดีทีวี แอลซีดีทีวี พลาสมาทีวี ซีอาร์ทีทีวี เครื่องเล่นบลูเรย์ดิสก์ และโฮมเธียเตอร์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ซึ่งการครองอันดับหนึ่งในตลาดทีวีตั้งแต่ปี2549 จนถึงปัจจุบันทั้งตลาดไทยและตลาดโลกไม่ใช่เรื่องยากสำหรับซัมซุง เนื่องจากการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรม พัฒนาเทคโนโลยี ควบคู่ไปกับดีไซน์นำสมัย เพื่อตอบรับทุกเทรนด์ผู้บริโภคที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่ยุคกี่สมัย ซัมซุงก็มั่นใจว่าความมุ่งมั่นอย่างไม่มีขีดจำกัดของซัมซุงจะเป็นหัวใจหลักในการครองผู้นำตลาดต่อไปอย่างยั่งยืน” นายรัชตะ กล่าวสรุป