Live: Nokia เปิดตัว X2 QWERTY มือถือโดนใจวัยแชตด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม!

ป๋าเอก | 2 ก.พ. 2554 13:36:47

12122

VIEWS ป๋าเอก

Live: Nokia เปิดตัว X2 QWERTY มือถือโดนใจวัยแชตด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม!

:: Live: Nokia เปิดตัว X2 QWERTY มือถือโดนใจวัยแชตด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม! ::

สวัสดีครับแฟนๆเว็บ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งวันนี้กับกระผมนาย ekk TechXcite ซึ่งเมื่อวานนี้ผมได้รับเชิญจากบริษัท Nokia ยักษ์ใหญ่ในวงการโทรศัพท์มือถือบ้านเราให้เข้าไปร่วมในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือตัวใหม่เพื่อเอาใจขาแชตคอออนไลน์ทั้งหลายกับ Nokia X2-QWERTY ที่จัดขึ้น ณ Centerpoint @ Central World ว่าแล้วก็เลยขอถือโอกาสนี้เก็บภาพจากงานเปิดตัวบางส่วนมาฝากเพื่อนๆชาว TechXcite กันครับ

โดยการจัดงานเปิดตัว Nokia X2-QWERTY ในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Funaholic ที่เน้นความสนุกสนานและสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของวัยรุ่นวัยมันส์เป็นหลัก ซึ่งทางด้านของ Nokia ก็ได้มีการจัดบูธต่างๆเพื่อให้เหล่าวัยทีนส์ทั้งหลายได้ระเบิดความสามารถที่มีอยู่อย่างเข้มข้นในตัวออกมา เรียกว่าใครทีอะไรก็รีบๆงัดออกมาโชว์กันได้เต็มที่เลย

แค่เริ่มต้นเปิดงานก็ทำเอาใครหลายคนใจหายใจคว่ำกันไปบ้สงแล้วกับโชว์สุด extreme จากเหล่านักกีฬา Free Running อันเป็นกิจกรรมสุดท้าทายของเหล่าวัยรุ่นกล้าตายสมกับที่จะเป็นการโปรโมตโทรศัพท์มือถือ X2-QWERTY เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าในวัยทีนเอจป็นหลัก งานนี้นำทีมมาโดยอนัน อันวา อดีตนักร้องเด็กวัยกระเตาะจากยุค RS ครองเมืองที่ผันตัวเองเข้าสู่การเล่นกีฬาสุดหวาดเสียวนี้กับเขาด้วยคน

จากนั้นทางด้านของคุณชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไปจากบริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้ขึ้นมาแสดงทรรศนะเกี่ยวกับรูปแบบการบริโภคโทรศัพท์มือถือในตลาดปัจจุบันที่คนกำลังเริ่มหันหน้าเข้าหาสมาร์ตโฟนในรูปแบบ QWERTY กันมากขึ้นอันเนื่องมาจากกระแสนิยมของโลกสังคมออนไลน์ที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือแม้กระทั่งระบบการแชตในรูปแบบต่างๆ

ซึ่งจากจุดนี้ก็จะส่งผลให้ยุคของสมาร์ตโฟน QWERTY ราคาแพงเพื่อนักธุรกิจหรือไฮโซต้องสิ้นสุดลง แล้วจึงเข้าสู่ยุคใหม่ที่ตลาดกลุ่มวัยรุ่นคนรุ่นใหม่จะเข้ามาเป็นเป้าหมายหลักของผู้ผลิตเมสเซจจิ้งโฟนแทน และแน่นอนว่า Nokia X2 QWERTY ก็จะเข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ครอบคลุมฟีเจอร์สังคมออนไลน์ในราคาที่วัยรุ่นทั่วไปก็สามารถหาซื้อมาใช้งานกันได้ไม่ยากนัก

และแน่นอนว่าที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับโทรศัพท์มือถือในตระกูลเมสเซจจิ้งโฟนที่จะต้องเชื่อมต่ออยู่กับโลกออนไลน์ตลอดเวลาก็คือโปรโมชั่นหรือแพ็คเกจการใช้งานนั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ Nokia ก็ยังคงจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท AIS (หลังเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Nokia C3) ด้วยการส่งโปรโมชั่นแพ็คเกจ Echo Pack พร้อมซิมแถมมากับเครื่องซึ่งพร้อมให้คุณสามารถใช้งานแชต, FB หรือทวีตกันได้ไม่อั้นเป็นเวลาถึง 2 เดือนเต็มเลยทีเดียว  

ขณะที่ในส่วนงานด้านการประชาสัมพันธ์ทางการตลาดของ Nokia X2-QWERTY นั้นจะยึดคอนเซปต์ Funaholic ตามที่กล่าวมาเป็นหลัก โดยจะมีการจัดแคมเปญเอาใจวัยรุ่นวัยมันส์ด้วยกิจกรรมทั้ง 4 รูปแบบที่อิงอยู่กับโลกสังคมออนไลน์พร้อมของรางวัลอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Social วัดความปอปปูลาร์ของคุณในโลกออนไลน์, Active แบ่งปันความสนุกกให้เพื่อนรู้, Challenge โชว์ความเทพเมพหรือเกรียนกับการดวลเกมส์ออนไลน์ และ Creative แสดงฝีมือสร้างสรรค์ลวดลายให้กับ Nokia X2 ของคุณเป็นต้น (ติดตามกติกาการ่วมสนุกในแคมเปญนี้ได้ที่เว็บไซต์ Nokia Funaholic ตามลิงค์ตรงนี้เลยครับ)

ปล. งานในวันนี้ยังมีสีสันมากขึ้นสมเป็นมือถือเพื่อวัยมันส์คนพันธุ์เอกซ์เมื่อดาราใหญ่สุดไฮเปอร์จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ (ล้มดังเสียด้วย) เรื่อง กระดึ๊บ อย่างนายฟรอยด์ ณัฎฐพงศ์ ชาติพงศ์ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความสนุกที่ได้รับจากแคมเปญ Funaholic ผ่าน Nokia X2-QWERTY อีกต่างหาก (อย่างน้อยก็คงสนุกกว่าหนังเรื่องนั้นอะนะ 555)  

มาว่ากันถึงตัวของเจ้า Nokia X2-QWERTY พระเอกของงานนี้กันบ้าง ซึ่งอันที่จริงแล้วก็เป็นตัวเดียวกับ Nokia X2-01 นี่แหละแต่ได้รับการรีเนมเพื่อให้ชื่อติดตลาดและเข้าใจง่ายมากขึ้น โดยคุณสมบัติหลักอันเป็นจุดขายของ X2-QWERTY นี้ก็คือระบบการเชื่อมต่อเข้ากับสังคมออนไลน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, MSN รวมถึงบริการออนไลน์ของ Ovi ทั้งหมดที่คงจะตอบสนองความต้องการของวัยรุ่นวุ่นแชตได้เป็นอย่างดี

Nokia X2-QWERTY จะมาพร้อมกับคีย์บอร์ด QWERTY มาตรฐานพร้อมปุ่มลัดสำหรับการแชตและออนไลน์เป็นหลักผ่านหน้าจอ QVGA ขนาด 2.4 นิ้ว ขณะเดียวกันก็ยังมีลูกเล่นด้านความบันเทิงเด็ดๆไม่ว่าจะเป็นกล้อง VGA, วิทยุ FM และฟังก์ชั่นฟังเพลง MP3 ผ่าน microSD Card สูงสุดที่ 8GB พร้อมแบตเตอรี่สแตนด์บายนานสะใจถึง 20 วันทีเดียว

Nokia X2-QWERTY พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วในเวลานี้ด้วยราคาที่ถือว่าไม่แพงเลยแม้แต่น้อยเพียง 3,190 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังพร้อมให้คุณสนุกสนานไปกับสีสันอันจัดจ้านของรุ่นต่างๆที่มีมาให้เลือกกันถึง 5 สีได้แก่สีแดง, เทาเข้ม, เงิน, ม่วงอ่อน และน้ำเงิน

สุดท้ายนี้ก็ขอแนะนำว่าใครที่อยากได้ Nokia X2-QWERTY มาใช้งานซักเครื่องก็ให้ไปหาซื้อกันได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2011 จะเป็นการดีที่สุด เพราะงานนี้ Nokia แอบกระซิบมาว่ายังมีโปรโมชั่นเด็ดๆและของแถมโดนๆมาแจกกันในงานอีกเพียบ ยังไงก็รอติดตามข่าวกันได้ต่อกับการอัพเดตสดๆจากมหกรรมโทรศัพท์มือถือและสมาร์ตโฟนประจำปีจากทีมงาน TechXcite กันได้ในวันพรุ่งนี้่ตลอดทั้งวันครับ 

รายงานโดย: ekk TechXcite