Windows: ซ่อนแฟ้มลับสุดยอดหลังรูปภาพแสนธรรมดาด้วย Winrar!

 | 19 ม.ค. 2554 14:20:07

12025

VIEWS

Windows: ซ่อนแฟ้มลับสุดยอดหลังรูปภาพแสนธรรมดาด้วย Winrar!


สวัสดีค่ะ Miss IT ขอมารายงานตัวให้แฟนๆ TechXcite ได้ชื่นใจกันอีกเช่นเคยค่ะ มาวันนี้ก็เลยอยากจะถามชาวเว็บ TechXcite กันดูว่าเคยเกิดอาการแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า

อารมณ์ประมาณว่าเวลาอยากจะส่งข้อความลับหรือไฟล์ต้องสงสัยให้กับเพื่อนๆ แต่ก็กลัวคนอื่นจะแอบเห็นหรือแฮ้บเอาไปใช้ด้วย หรืออย่างเวลาที่เหล่าโปรแกรมเมอร์ตัวยงทั้งหลายอยากจะส่งพาสเวิร์ดหรือไฟล์แชร์โปรแกรมให้กับคนที่รู้จักกันใช้งานเท่านั้น ไม่ต้องการให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้เสนอหน้าเข้ามาหยิบชิ้นปลามันเป็นต้น


ซึ่งในวันนี้ Miss IT เราก็มีวิธีสุดแจ่มแจ๋วแบ๊วศรีมาให้ให้เพื่อนๆได้ทดลองนำไปใช้กันดู ซึ่งคราวนี้ทุกคนก็จะสามารถซ่อนข้อความหรือโค้ดลับสุดยอดของเราให้ไปถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง ใครที่อยากจะลองของซ่อนรูปกิ๊กไว้หลังรูปแฟนตัวเองก็มาลองทำตามกันดูได้ค่ะ!

   
วิธีการซ่อนไฟล์ต่างๆไปกับรูปภาพ


ก่อนอื่นเลยเพื่อนๆต้องมีโปรแกรม Winrar เสียก่อนจึงจะสามารถซ่อนข้อความไปพร้อมกับรูปภาพได้ สำหรับใครที่ยังไม่มีก็สามารถไปดาวน์โหลดโปรแกรมกันได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

 
เมื่อได้โปรแกรม Winrar มาแล้ว เราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะเพื่อนๆ

1. เริ่มจากการเตรียมไฟล์ที่เราต้องการจะซ่อนไปกับรูปภาพค่ะ ซึ่งตามตัวอย่างใช้ไฟล์ Word 1ไฟล์ และรูปภาพอีก 1 รูป จะใช้เป็นนามสกุลอะไรก็ได้ค่ะ (รูปภาพและไฟล์ที่เราจะใช้งานต้องอยู่ในไดร์ฟ C เท่านั้นนะคะ)


 
2. เมื่อได้ไฟล์เอกสารมาแล้วให้คลิกขวาที่ไฟล์ แล้วเลือก Add to “ชื่อไฟล์ที่เราเลือกมา.rar”
เช่น Add to “Virus.rar” เป็นต้น


3. จากนั้นเราก็จะได้ไฟล์ที่เป็นนามสกุล .rar เพิ่มมา 1 ไฟล์ค่ะ

 
4. เมื่อได้ไฟล์ Winrar มาแล้ว ก็เขียนคำสั่งได้เลยค่ะ โดยไปที่ Start>Run พิมพ์ cmd แล้วกดปุ่ม OK ได้เลยค่ะ


5. จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา ให้เราพิมพ์ cd ต่อจาก c:Documents and Settings  แล้ว Enter6. จากนั้นก็พิมพ์คำสั่งลงไปได้เลย ตามรูปแบบนี้ค่ะ copy /b ชื่อรูปภาพ.jpg+ชื่อไฟล์เอกสาร.rar ตั้งชื่อภาพใหม่.jpg เช่น
copy /b Longdoo.jpg+Virus.rar Longdoo12.jpg แล้วกดปุ่ม Enter ได้เลยค่ะ ถ้าเจอไฟล์เอกสารและรูปภาพจะขึ้น 1 file (s) copied7. เมื่อทำเสร็จแล้วให้เพื่อนๆ กลับไปดูที่ไดร์ฟ C จะเห็นว่ามีรูปภาพเพิ่มขึ้นมาอีกรูปหนึ่งและเหมือนกับภาพแรกที่เรานำมาวางไว้


***พอเปิดภาพขึ้นมาก็ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น ข้อความที่เซฟเอาไว้ก็หายไปไหนไม่รู้ เอ๊ะ!!! ยังไงเนี่ย เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งตกใจนะคะเพื่อนๆ เพราะว่าเราสามารถเปิดไฟล์ที่ซ่อนไว้ได้แน่นอนค่ะ

8. เมื่อเพื่อนๆต้องการที่จะเปิดดูข้อความภายในก็ให้คลิกขวาภาพที่เพิ่มมาใหม่ เช่น Longdoo2 แล้วเลือก Open With >Winrar archiver แค่นี้ก็สามารถมองเห็นเอกสารที่ซ่อนมากับรูปภาพได้แล้วค่ะ


ด้วยขั้นตอนง่ายๆที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่นี้เพื่อนๆ ก็จะสามารถซ่อนข้อความ ไฟล์เอกสาร หรือโค้ดรหัสลับต่างๆ ไปกับรูปภาพได้อย่างแนบเนียนแถมปลอดภัยอีกต่างหาก เพราะข้างหลังไฟล์ภาพสุดธรรมดาที่คนทั่วไปคงมองข้ามผ่านเลยไป ใครจะไปคิดกันละคะว่าจะมีความลับบางอย่างแอบซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ งานนี้ Miss IT ขอการันตีว่าปลอดภัยชัวร์ 100 % ค่ะ ^^
 

 

บทความโดย Miss IT ณ TechXcite