ผล Benchmark ชี้ PSP Phone กราฟฟิกห่วยเกินคาด!

ป๋าเอก | 10 ธ.ค 2553 09:27:55

10430

VIEWS ป๋าเอก

ผล Benchmark ชี้ PSP Phone กราฟฟิกห่วยเกินคาด!

:: ผล Benchmark ชี้ PSP Phone กราฟฟิกห่วยเกินคาด! ::

ก็ได้แต่หวังว่านี่คงจะไม่ใช่ผลทดสอบสุดท้ายสำหรับมือถือ Sony Ericsson PlayStation Phone หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ PSP Phone ตัวที่จะขายจริงๆนะเออ เพราะล่าสุดได้มีทีมงานมือดีจับเอาอีกหนึ่งสุดยอดมือถือเพื่อคอเกมส์พกพามาทำการวัดระดับประสิทธิภาพตัวเครื่องในส่วนของการเล่นเกมส์ (หรือก็คือ Benchmark Test นั่นแล)

ซึ่งจากผลคะแนนที่ออกมานั้นต้องบอกว่า PSP Phone ทำได้อย่างน่าผิดหวังจริงๆโดยผลลัพธ์ที่ออกมานั้น PSP Phone ทำระดับเฟรมเรตไปได้เพียง 24.4 เฟรมต่อวินาทีจากการเทสต์กับ Neocore 3D benchmark ของ Qualcomm ซึ่งนั่นหมายความว่าการรันเกมส์ 3D กราฟฟิกสูงเต็มตัวบนมือถือของ Sony Ericsson รุ่นนี้อาจเกิดอาการแล็กให้เห็นกันได้ ไม่สมชื่อผลิตภัณฑ์ร่วมค่ายเครื่องเล่นเกมส์ PSP เลยแม้แต่น้อยเสียด้วยซ้ำ

ยิ่งถ้าหากนำไปเปรียบเทียบกับสมาร์ตโฟนรุ่นท็อปๆอย่างเช่น Samsung Nexus S จากบริษัท Google ที่ทำได้สูงถึง 55.6 เฟรมต่อวินาทีก็คงจะทำให้หลายๆคนเห็นความแตกต่างมากยิ่งขึ้น สาเหตุหลักๆก็น่าจะมาจากในส่วนของชิปกราฟฟิกในตัวมือถือซึ่ง Nexus S เลือกใช้งาน PowerVR SGX540 ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่แรงที่สุดในตลาดมือถือเวลานี้แล้ว

ซึ่งแม้ว่ารายงานข่าวจะระบุมาว่า PSP Phone ตัวนี้ยังไม่ใช่เวอร์ชันไฟนอลที่จะออกขายจริงก็ตาม แต่อย่างน้อย Sony Ericsson ก็คงจะต้องทำการบ้านให้หนักยิ่งขึ้นกว่านี้หากต้องการให้มือถือเกมส์พกพาตัวนี้สามารถออกไปฟาดฟันกับ PSP2, Nintendo 3DS หรือแม้กระทั่ง iPhone 5 ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อก่อนจะวางขายจริงในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้านี้

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: engadget