ลือ iPad 2 เริ่มผลิต เตรียมขายมีนาปีหน้า

ทีมงานTechXcite | 7 ธ.ค 2553 23:39:08

5103

VIEWS ทีมงานTechXcite

ลือ iPad 2 เริ่มผลิต เตรียมขายมีนาปีหน้า

อ้างแหล่งข่าวของ DigiTimes (สื่อด้านไอทีชั้นนำระดับโลก) ระบุว่า ข่าวลือเรื่อง iPad 2 ที่ก่อนหน้านี้ ยังเป็นความลับดำมืดอยู่นั้น ดูจะเริ่มมีมูลความจริงขึ้นมาบ้างแล้ว เมื่อมีรายงานว่าบริษัทจัดหาชิ้นส่วนประกอบเครื่อง (ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Foxconn ผู้ผลิตชิ้นส่วนไอทีชื่อดังระดับโลก รวมถึง iPad เวอร์ชันแรก) มีหลักฐานสำคัญซึ่ง "เชื่อได้ว่า" บริษัทแม่ของตน กำลังเริ่มกระบวนการผลิต iPad 2 อย่างแน่นอน

กระบวนการในสายการผลิตดังกล่าว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 100 วัน (หรือ 3 เดือน) ในการผลิตสินค้าล็อตแรกเสร็จสิ้น ทำให้เราน่าจะได้เห็น iPad 2 (ภาพหลุดจากโรงงาน) อย่างเร็วสุด ก็คงเป็นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2011

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าผู้ใช้ทั่วไป จะได้ซื้อ iPad 2 ภายในเดือนกุมภาพันธ์ เพราะทาง DigiTimes คาดว่า ทาง Apple จะเริ่มประกาศเรื่อง iPad 2 ในเดือนมกราคมปี 2011 และจะใช้เวลาผลิตเครื่องเพื่อส่งเข้าสต๊อคอีกอย่างน้อย 1-2 เดือน (น่าจะเสร็จสิ้นในเดือนเมษายน) ทำให้กว่าที่จะเริ่มหาซื้อ iPad 2 ได้จริง น่าจะเป็นปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคมปีหน้า

หมายเหตุ: iPad เวอร์ชันแรก ประกาศเปิดตัวในเดือนมกราคม ปี 2010 และเริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนเมษายนปีเดียวกันสำหรับตลาดสหรัฐฯ (ประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม) ส่วนประเทศไทยของเรา เพิ่งจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็คือเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมานี่เอง

ข่าวโดย: natdhapoom

ที่มา: Engadget.com