เปิดตัว Iconia โน้ตบุ๊ค 2 จอสัมผัสจาก Acer!

ป๋าเอก | 24 พ.ย. 2553 10:20:02

15433

VIEWS ป๋าเอก

:: เปิดตัว Iconia โน้ตบุ๊ค 2 จอสัมผัสจาก Acer! ::

นอกเหนือไปจากการเปิดตัวอุปกรณ์บนระบบปฏิบัติการ Android ใหม่ทั้ง 3 ตัวแล้ว ในงานอีเวนต์พิเศษที่จัดขึ้นโดย Acer เมื่อคืนที่ผ่านมายังมีการเปิดตัวอุปกรณ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งนั่นก็คือโน้ตบุ๊ค 2 จอสัมผัสที่มีชื่อว่า Iconia นั่นเอง

สำหรับ Iconia ตัวนี้จะเป็นโน้ตบุ๊คในระบบปฏิบัติการ Windows 7 ที่มาพร้อมความพิเศษตรงที่เป็นโน้ตบุ๊คตัวแรกในตลาดหลักที่ใช้งานหน้าจอในระบบสัมผัสถึง 2 ตัวในเครื่องเดียวโดยจะมีขนาด 14 นิ้วพร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1366*768 พิกเซลทั้งคู่

โดยหน้าจอบนจะทำงานเป็นหน้าจอหลักสำหรับใช้งานเหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไป ขณะที่หน้าจอล่างจะสามารถเป็นได้ทั้ง Virtual Keyboard ที่สามารถรองรับระบบมัลติทัชรวมถึงพิมพ์ได้พร้อมกันทั้ง 10 นิ้วอย่างไม่มีปัญหาและในส่วนของ Media Hub ที่คุณสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นความบันเทิงต่างๆในตัวเครื่องได้โดยตรง

มาว่ากันในส่วนของสเปคตัวเครื่องกันบ้างซึ่งแม้จะไม่ได้มีการบอกกล่าวกันอย่างเป็นทางการ แต่หลายๆคนก็พอจะคาดการณ์กันได้ว่า Iconia จะใช้งานซีพียู Core i5 480M - 580M, แรม 4GB, กราฟฟิกการ์ดจาก Intel และความจุตัวเครื่องที่น่าจะอยู่ระหว่าง 320GB ไปจนถึง 750GB นั่นเอง ขณะเดียวกัน Acer เองก็มีแผนที่จะยัดเอาความสามารถหลากหลายทั้ง HDMI, WiFi, Bluetooth 3.0, USB 3.0 และโมเดม 3G ใส่เข้าไปใน Iconia ให้จงได้ด้วย

ขณะที่โปรแกรมที่มีมาให้ในตัวเครื่อง Iconia ก็จะประกอบไปด้วย MyJournal ซึ่งจะติดตามข้อความที่คุณไปโพสต์ไว้ตามเว็บต่างๆ, Scrapbook รวบรวมภาพถ่ายและไฟล์เพลง-หนังไว้ในที่เดียว และ SocialJogger สำหรับคนที่หายใจเข้าออกเป็นสังคมออนไลน์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Flickr หรือ YouTube เป็นต้น

ในส่วนกำหนดราคาและวันวางจำหน่ายของ Iconia นั้นยังไม่ได้มีการระบุออกมาแต่ทาง Acer จะเริ่มปล่อยชุดพัฒนาโปรแกรมสำหรับ Iconia ให้กับเหล่านักพัฒนาภายในเดือนธันวาคมนี้แน่นอน

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: engadget