เตรียมพบ Photoshop บน iPhone, iPad เร็วๆนี้?

ป๋าเอก | 8 พ.ย. 2553 11:52:25

9042

VIEWS ป๋าเอก

เตรียมพบ Photoshop บน iPhone, iPad เร็วๆนี้?

:: เตรียมพบ Photoshop บน iPhone, iPad เร็วๆนี้? ::

บริษัท Adobe กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโปรแกรมแต่งภาพยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Photoshop มาลงให้กับเครื่อง iPad และ iPhone ในอนาคตข้างหน้า โดยการพอร์ตมาครั้งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้โปรแกรม Photoshop ใช้งาน iDevice ทั้งหลายในฐานะหน้าจอที่สองเพื่อรองรับคำสั่ง tool แบบแยกมากกว่าที่จะเป็นการพอร์ตทั้งโปรแกรมยัดลงไปในเครื่องพกพาเสียทั้งหมด

โดยคุณ Kevin Lynch ซีอีโอของ Adobe ได้อธิบายถึงความคิดในการสร้างโปรแกรมตัวนี้ขึ้นก็เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน Photoshop ที่รู้สึกว่ามีชุดคำสั่งต่างๆมากมายอัดแน่นอยู่บนหน้าจอให้มีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นด้วย 

ซึ่งในงานประชุม Adobe Max คราวนี้ได้มีการสาธิตคุณสมบัติการใช้งานบางส่วนของ Photoshop เวอร์ชันทดลองเอาไว้ด้วยอย่างเช่น Painter s Palette ซึ่งผู้ใช้งานสามารถผสมสีในจานสีบนหน้าจอแทบเลตซึ่งคุณสามารถนำไปใช้งานใน Photoshop ตัวหลักได้โดยตรงเป็นต้น

ก่อนหน้านี้ Adobe เองก็เคยพยายามที่จะนำโปรแกรม Photoshop พอร์ตมาให้ผู้ใช้งานมือถือได้ใช้งานเช่นกันหรือที่รู้จักกันดีในชื่อโปรแกรม Photoshop Express สำหรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android นั่นเอง โดยในเวลานี้ยังไม่ได้มีการกำหนดกรอบเวลาในการพัฒนา Photoshop บน iPad และ iPhone ที่ว่านี้ออกมาแต่อย่างใด

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: macrumors