ชมคลิปโปรโมท Sony Xperia Pro-I โชว์ฟีเจอร์เด่นของเซ็นเซอร์ 1 นิ้วทั้งด้านภาพนิ่ง และวีดีโอ

MheeYokLoh | 27 ต.ค. 2564 12:00:00

787

VIEWS MheeYokLoh

ชมคลิปโปรโมท Sony Xperia Pro-I โชว์ฟีเจอร์เด่นของเซ็นเซอร์ 1 นิ้วทั้งด้านภาพนิ่ง และวีดีโอ

เมื่อสายๆ ของเมื่อวาน Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องเทคโนโลยีระดับผู้นำในตลาดคือ Sony Xperia Pro-I ซึ่งหากใครไม่ได้ติดตามเมื่อวาน หรือว่าอยากรู้ลึกถึงประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ล่าสุด Sony ได้เพิ่มวิดีโอโปรโมตที่แสดงความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ ใครอยากรู้ว่าเซ็นเซอร์ 1 นิ้วจะเทพขนาดไหน ชมได้ตามด้านล่างนี้เลย

คลิปแรกเป็นคลิปวิดีโอแอนิเมชั่นผลิตภัณฑ์ที่แสดงไฮไลท์สำคัญของ Sony Xperia Pro-I เกี่ยวกับการถ่ายภาพและวิดีโอที่เป็น 2 จุดสำคัญของโทรศัพท์ โดยมีเซ็นเซอร์หลักส่งตรงจากกล้องคอมแพค Sony RX100 VII รวมถึงการโชว์ประสิทธิภาพการทำงานของรูรับแสงคู่ซึ่งสามารถเปลี่ยนจาก f/2.0 เป็น f/4.0 ได้ และเรายังได้ดูเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1” และเลนส์ด้านบนด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงโปรเซสเซอร์สัญญาณภาพ Front-end LSI ของ Sony และเราจะได้ทัวร์รอบอุปกรณ์แบบ 360 องศาด้วยเช่นกัน

และอย่ามองข้ามเรื่องงานวิดีโอครับ เนื่องจากก็ได้ประโยชน์จากคุณสมบัติเดียวกันกับกล้องตามที่กล่าวไว้ข้างต้น และยังมาพร้อมโมโนไมโครโฟนในตัวและตัวกรองลมแบบพิเศษบนเครื่อง เพื่อให้เสียงยังคงคมชัดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแย่ นอกจากนี้เรายังได้เห็นอุปกรณ์เสริมจอภาพ Vlog และการสาธิตฟังก์ชั่นการจับภาพในโรงภาพยนตร์อีกด้วย

นอกเหนือจากการผลิตโทรศัพท์แบบไฮบริดของกล้องแล้ว Sony ยังมุ่งมั่นต่อสิ่งแวดล้อมไปอีกระดับ โดย Xperia Pro-I เป็นโทรศัพท์ Sony เครื่องแรกที่ไม่มีวัสดุพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งในบรรจุภัณฑ์เลย

ทางด้านวิศวกรออกแบบบรรจุภัณฑ์ Tomoyuki Nishizaki อธิบายถึงกระบวนการในการลดพลาสติกทั้งหมดในบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของ Sony ที่จะลดขยะให้เป็นศูนย์ หรือ zero waste โดยที่ "ไม่มีพลาสติกในบรรจุภัณฑ์" และหวังว่าผู้ผลิตรายอื่นจะทำแบบ Sony นี้ให้เห็นมากขึ้นในอนาคตครับ

source: gsmarena