ลือ Apple เตรียมจัดทัพ iPhone 14 ใหม่โดยถอดรุ่น Mini ออกแล้วเพิ่มรุ่น Max ตัวใหม่เข้ามา

Sankwan | 30 ก.ย 2564 11:30:00

829

VIEWS Sankwan

ลือ Apple เตรียมจัดทัพ iPhone 14 ใหม่โดยถอดรุ่น Mini ออกแล้วเพิ่มรุ่น Max ตัวใหม่เข้ามา

Apple ได้ทำการวิเคราะห์ตลาดแล้วว่า iPhone ที่ขายไม่ดีที่สุดในแต่ละ Series นั้นก็คือรุ่น Mini จึงเล็งเห็นว่าสมควรจะถูกถอดออกไปและหารุ่นใหม่มาอุดช่องว่างแทน

จากการที่ Apple ได้ทำการวิเคราะห์ตลาดนะครับตัวที่เขาขายดีที่สุดนั่นก็คือตระกูล Proและตระกูล Pro Max  ดังนั้นพวกเขาจึงเห็นช่องว่างของตลาดนี้ขึ้นมาโดยจะมีการปรับเปลี่ยนว่าใน iPhone 14 รุ่นปกติคาดว่าจะมีหน้าจออยู่ที่ขนาด 6.1 นิ้วส่วนรุ่นที่ถูกเพิ่มเติมขึ้นมานั่นก็คือ iPhone 14 Max คาดว่าจะมีหน้าจออยู่ที่ 6.7 นิ้ว

มาถึงตรงนี้ก็งงแล้วสิครับเอาเป็นว่าโดยสรุปก็คือ iPhone 14 Max จะมีสเปคที่เหมือน iPhone 14 เลยเพียงแต่จะเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นไปให้ใกล้เคียงกับรุ่น Pro นั่นเองโดยสรุปก็คือถ้าอ้างอิงจากข่าวก่อนหน้านี้ทั้งหมดรวมถึงข่าวนี้แล้วใน iPhone 14 Series จะมี iPhone 14, iPhone 4 Max, iPhone 14 Pro  และ iPhone 14  Pro Max นั่นเองครับ 

นอกจากนั้นยังมีการตั้งคำถามจากสำนักข่าวต่างประเทศว่าแล้วถ้าหากมีผู้ใช้อยากได้ iPhone ที่มีหน้าจอเล็กกว่า 6 นิ้วล่ะจะทำอย่างไรคำตอบที่ได้มานั้นก็ง่ายๆครับ iPhone SE คือคำตอบแบบนี้ก็เหมือนเป็นการย้ำชัดว่าในรุ่น Mini จะถูกทิ้งไปแล้วจะให้ iPhone SE มารับหน้าที่เป็นรุ่นเล็กอย่างเต็มตัวแต่จริงๆแล้วทุกวันนี้มันก็รับหน้าที่เป็นรุ่นเล็กอยู่แล้วนี่นา

ที่มา : gsmarena