ตะลึง!! นักสะสมชาวญี่ปุ่น สะสมเซ็ตเกมบอยของ Nintendo ครบทั้ง 1,244 เกม

กู๊ดดรีม | 21 ก.ย 2564 15:11:28

751

VIEWS กู๊ดดรีม

ตะลึง!! นักสะสมชาวญี่ปุ่น สะสมเซ็ตเกมบอยของ Nintendo ครบทั้ง 1,244 เกม

Game Boy ของ Nintendo เป็นระบบวิดีโอเกมพกพาตัวแรกที่ออกสู่ตลาด วางจำหน่ายในญี่ปุ่นปี 1989 ก่อนจะตามมาด้วยรุ่น Game Boy Color จนกระทั่งปี 2001 ได้มีการเปิดตัว Game Boy Advance และทำให้ Game Boy แบบดั้งเดิมล้าสมัยไปโดยปริยาย มีเกมใหม่ๆที่คุ้มค่ากว่าเข้ามาแทนที่ ดังนั้นการจะรวบรวมเกมให้ครบนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ชายชาวญี่ปุ่นคนนี้สามารถทำได้และมีเซตเกมบอยในญี่ปุ่นสะสมครบถ้วนทั้ง 1244 เกม 

โดยชายชาวญี่ปุ่นคนนี้ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวผ่านทางทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @marumi_1985 ซึ่งเริ่มต้นสะสมเช่นเกมบอยนี้ในปี 2019 ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้นก็สามารถรวบรวมเกมได้ครบ

โดยชั้นวางเกมจะถูกจัดวางเรียงตามตัวอักษรของญี่ปุ่น เพราะด้วยจำนวนที่มากถึงพันกว่าจะทำให้การค้นหาทำได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เขายังได้ขอบคุณผู้คนที่ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนทำให้เขาสามารถสะสมครบเซ็ตได้ในเวลาอย่างรวดเร็วทั้งๆที่มันควรจะใช้ระยะเวลาถึง 5 ปี 

ก็นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจของความหลงใหลชื่นชอบในเกมบอย ซึ่งเป้าหมายหลังจากนี้เขามีแผนที่จะรวบรวมเกม Famicom (NES) ครบชุด ซึ่งเป็นสิ่งที่เขามีอยู่แล้วประมาณ 600 เกม จากความสำเร็จที่ได้เห็นในครั้งนี้เชื่อว่าอีกไม่นานเขาจะสามารถรวบรวมมันได้อย่างครบถ้วนอีกเช่นเดียวกัน เป็นตัวอย่างของความทุ่มเทและตั้งใจเพื่อให้ได้มาซึ่งเป้าหมายที่ประสบผลสำเร็จ น่าชื่นชมจริงๆ 

Source: soranews24