วงในเผย Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy Note รุ่นเรือธงตัวถัดไปแล้ว

MheeYokLoh | 12 ก.ย 2564 10:30:00

1089

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy Note รุ่นเรือธงตัวถัดไปแล้ว

มีข่าวว่าตอนนี้ Samsung อาจเริ่มทำงานเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่อยอดรุ่น Galaxy Note 20 Series แล้วครับ ตามรายงานของทวีตจาก Ice Universe แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้

แหล่งข่าวรายงานว่าได้ข่าวมาจากวงในสายการผลิตของ Samsung ที่ได้พบหลักฐานการมีอยู่ของอุปกรณ์ Galaxy Note รุ่นใหม่ แต่ไม่มีการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Samsung Galaxy Note 21 หรือ Galaxy Note 22 กันแน่

ซึ่งแม้ว่า Galaxy Note 20 รุ่นปัจจุบันที่ได้รับการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วและมีข่าวลือว่า Samsung อาจยกเลิกการผลิตสมาร์ทโฟน Note Series ไปแล้วก็ตาม แต่ทาง Samsung ก็ยังไม่ออกมายืนยันอย่างเต็มปากว่าซีรีส์นี้ได้ตายไปแล้ว หรืออย่างไร

และเมื่อต้นปีนี้ผู้บริหารของ Samsung กล่าวว่าบริษัทอาจจะไม่เปิดตัวเรือธงของ Note ในปี 2021 เนื่องจากเป็นการยากที่จะเปิดตัวโทรศัพท์เรือธงหลายรุ่นที่รองรับ S Pen ภายในหนึ่งปีเนื่องจากปัญหาการขาดแคลนชิปทั่วโลก

อย่างไรก็ตามมี YouTuber ชื่อ Jimmy Is Promo ออกมาให้ความเห็นว่าซีรีส์นี้จะไม่ถูกยกเลิก และ Samsung จะเปิดตัวซีรีส์ Galaxy S และ Note ทุกปีต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆ เรียกร้องเช่นกัน

Koh Dong-jin ของ Samsung ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า Note Series จะกลับมาในปี 2022 แต่กรอบเวลาการเปิดตัวอาจเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung ไม่ได้ต่ออายุเครื่องหมายการค้าสำหรับ Galaxy Note แต่ก็อาจยังไม่ได้หมายความว่าเป็นสัญญาณของการยกเลิกครับ เนื่องจากการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องนั้นมีผลจนถึงเดือนเมษายน 2023 ซึ่งยังมีเวลาอีกพอสมควร

source: phonearena