วงในเผย Samsung Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกล้องซูมคู่ 3x และ 10x มีกันสั่น OIS

MheeYokLoh | 11 ก.ย 2564 09:20:15

699

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Samsung Galaxy S22 Ultra จะมาพร้อมกล้องซูมคู่ 3x และ 10x มีกันสั่น OIS

มีข่าวลือที่ขัดแย้งกันมากมายเกี่ยวกับการกล้องของ Samsung Galaxy S22 Ultra สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นประจำปีหน้าของซัมซุงที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปี ซึ่งบางคนบอกว่าโทรศัพท์จะนำกล้องแบบเดียวกันกับ S21 Ultra มาใช้ใหม่ บางคนอ้างว่าจะติดตั้งเซ็นเซอร์ 200MP ใหม่ของ Samsung แต่ล่าสุด Ice Universe แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของซัมซุงเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่มีแนวโน้มไปทางข่าวลือแรกมากกว่า

โดยแหล่งข่าวรายงานว่า Samsung Galaxy S22 Ultra จะมีเลนส์ซูม 2 ตัวพร้อมทางยาวโฟกัสที่ปรับได้ กล้องตัวแรกจะเริ่มที่ 3x ส่วนกล้องที่สองจะเป็นที่ 10x ซึ่งกำลังขยายเท่ากันกับ Ultra ในปัจจุบัน แม้ว่าเลนส์ใหม่จะสามารถซูมได้ไกลขึ้น (แต่ยังไม่ทราบข้อมูลสเปคเกี่ยวกับทางยาวโฟกัสในขณะนี้)

อย่างไรก็ตาม จะมีการอัปเกรดเซ็นเซอร์ที่ใช้ในกล้องเทเลทั้งสองรุ่นเล็กน้อย โดยในรุ่นใหม่นี้จะใช้เซ็นเซอร์ 12MP สองตัวที่มีพิกเซล 1.22 µm เทียบกับของเดิมที่มีขนาดเซ็นเซอร์ 10MP สองตัว และกล้องทั้งสองรุ่นจะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคัล (OIS) ด้วยครับ

ในขณะที่กล้องหลักจะเหมือนเดิม แต่อาจมีการปรับปรุงคุณภาพเล็กน้อย โดยจะมีเซ็นเซอร์ 108MP พร้อมพิกเซลขนาด 0.8 µm แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะใช้เป็นเซนเซอร์ HM3 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Ultra ปัจจุบันด้วยหรือไม่ และคาดว่าระบบ OIS ในกล้องหลัก ก็จะถูกปรับปรุงด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้ตามรายงานยังระบุว่า กล้องมุมกว้างพิเศษจะใช้เซ็นเซอร์ 12MP ก็จะได้รับระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS ด้วย เนื่องจากระบบ EIS อาจดูไม่ทันสมัยแล้วเมื่อเทียบกับคู่แข่งในท้องตลาด

ปิดท้ายด้วยกล้องเซลฟี่ จะยังคงมีเซ็นเซอร์ 40MP เช่นเดียวกับ Ultra ปัจจุบัน และจะไม่ใช่ประเภทภายใต้จอแสดงผล แต่ซัมซุงจะปรับปรุงเลนส์ให้ดีขึ้นแทน

Samsung Galaxy S22 Series คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมกราคม 2022 เชื่อว่าหลังจากนี้ก็น่าจะมีข่าวเพิ่มเติมออกมาเรื่อยๆ ครับ รอติดตามกันได้เลย

source: gsmarena