เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 ชัดๆ ดีไซน์ไร้รอยบาก ก่อนเปิดตัว iPhone 13

MheeYokLoh | 9 ก.ย 2564 10:40:00

1261

VIEWS MheeYokLoh

เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 ชัดๆ ดีไซน์ไร้รอยบาก ก่อนเปิดตัว iPhone 13

iPhone 13 มีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 14 กันยายน แต่ดูเหมือนว่าอุปกรณ์ใหม่นี้อาจล้าสมัยก่อนที่การขายจะเริ่มขึ้นครับ เพราะล่าสุดมีภาพหลุดใหม่อย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนจาก Jon Prosser แหล่งข่าวหลุดที่เชื่อถือได้ ซึ่งเผยให้เห็นว่า iPhone 14 Pro Max รุ่นปี 2022 ของ Apple อาจมีหน้าตาเป็นอย่างไร

โดยจากภาพจะเห็นว่า iPhone 14 Series อาจมาพร้อมการออกแบบที่ปรับปรุงครั้งใหญ่นับตั้งแต่เปิดตัว iPhone X ในปี 2017 ครับ เพราะดูเหมือนว่า iPhone 14 เจเนอเรชั่นถัดไปจะไม่มีรอยบาก และหันไปใช้ช่องเจาะ punch-hole เหมือน Samsung และมือถืออื่นๆ ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ชัดเจนว่าดีไซน์ใหม่นี้นั้นติดตั้ง Face ID ไว้ที่ใด บางทียักษ์ใหญ่จาก Cupertino อาจย้ายคุณสมบัตินั้นไว้ใต้จอแสดงผล หรือบางทีอาจหันไปสนับสนุน Touch ID ใต้หน้าจอแทนก็เป็นได้

นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงด้านหน้าแล้ว ยังมีข่าวว่า Apple กำลังวางแผนปรับแต่งการออกแบบหลายด้าน โดยเฉพาะที่ด้านหลังและด้านข้าง ซึ่งอาจมีการปรับเปลี่ยนบอดี้สเตนเลสสตีลแบบที่ผู้ใช้ Pro คุ้นเคยกำลังถูกเปลี่ยนโครงสร้างเป็นไททาเนียมแทน

จากภาพ iPhone 14 Pro Max รุ่นนี้อาจใช้ปุ่มกดวงกลมที่ด้านข้างอีกครั้ง คล้ายกับ iPhone 4 รุ่นปี 2010 เช่นเดียวกับด้านหลังที่จะใช้วัสดุเป็นกระจกและมีโลโก้ Apple อีกด้วย

ส่วนข้อมูลสเปค iPhone 14 ตอนนี้ยังไม่มีการพูดถึงครับ แต่มีข่าวลือว่าพอร์ตชาร์จอาจมีการเปลี่ยนไปใช้เป็น USB-C แทน ส่วนทางด้านสีสัน แหล่งข่าวอ้างว่าเคยเห็นภาพโมเดลสีทองมาแล้ว

ยังไงก็ถือว่ายังอีกเป็นปีครับว่า iPhone 14 Series จะเปิดตัว เอาเป็นว่าดูภาพในข่าวนี้กันขำๆ ครับ แล้วมารอลุ้น iPhone 13 ที่จะเปิดตัวในสัปดาห์หน้านี้กันดีกว่า

source: phonearena