ลือ Nintendo อาจเพิ่มเกมคลาสสิคจากเครื่อง Game Boy และ Game Boy Color ให้สมาชิก Switch Online เล่นเร็วๆ นี้

MheeYokLoh | 6 ก.ย 2564 13:00:00

759

VIEWS MheeYokLoh

ลือ Nintendo อาจเพิ่มเกมคลาสสิคจากเครื่อง Game Boy และ Game Boy Color ให้สมาชิก Switch Online เล่นเร็วๆ นี้

ดูเหมือนว่าการบริการสมัครสมาชิก Nintendo Switch Online อาจทำให้คุณเข้าถึงเกมจากเครื่องเล่นเกมที่ใหม่กว่า NES และ SNES ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ครับ โดยตามพอดคาสต์ Nate the Hate ล่าสุด Nintendo อาจเพิ่มเกมจาก Game Boy และ Game Boy Color ลงใน Switch Online ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ตามที่พูดคุยกันในรายการ บางคนพบว่าในปี 2019 บริการดังกล่าวมีอีมูเลเตอร์อยู่ 4 ตัว และ 2 รายการนั้นยังไม่ได้ใช้งาน ดังนั้นเชื่อว่าอีมูเลเตอร์เหล่านี้มีไว้สำหรับเกม Game Boy และ Game Boy Color ตามรายงานของ Nintendo Life และ Eurogamer

บริการ Switch Online ของ Nintendo จะมีอายุครบ 3 ปีในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2018 โดยเป็นไปได้ว่าในโอกาสดังกล่าวบริษัทอาจให้สมาชิกเข้าถึงเกมย้อนยุคสำหรับคอนโซลที่เก่าแก่ที่สุดสองเครื่องของบริษัทก็เป็นได้ จากเดิมที่ตอนนี้บริษัทมีเกมจาก SNES และ NES ให้เลือกมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรวมถึงเกมคลาสสิก อย่างเช่น ซีรีส์ Super Mario Bros., The Legend of Zelda, Zelda II และ Donkey Kong เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม Nintendo Life ยังมีความหวังว่า Nintendo จะเปิดตัวเกมบนเครื่อง Game Boy Advance ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย ใครเป็นแฟนเกมเก่าๆ รอติดตามกันให้ดีครับ

source: engadget