จบข่าว! Steve Jobs ยันไม่คิดผลิต iPad 7 นิ้วชัวร์

ป๋าเอก | 19 ต.ค. 2553 09:48:10

5475

VIEWS ป๋าเอก

:: จบข่าว! Steve Jobs ยันไม่คิดผลิต iPad 7 นิ้วชัวร์ ::

ออกมาพูดอย่างนี้เล่นเอาสาวก Apple ได้แต่ฝันค้างกันเลยทีเดียวสำหรับเถิกมหาสเน่ห์ Steve Jobs ที่ออกโรงยืนยันด้วยตัวเองแล้วว่าทางบริษัทไม่มีแผนที่จะพัฒนา iPad รุ่นหน้าจอ 7 นิ้วอย่างแน่นอนโดยบอกว่ามันเล็กเกินไปที่จะใช้งาน

แม้ว่าในเวลานี้คู่แข่งอย่าง Samsung จะนำ Galaxy Tab ขนาด 7 นิ้วออกมาตีตลาดแข่งกับผลิตภัณฑ์จากบริษัทของเขาอยู่ในเวลานี้ แต่ Jobs ก็ยังเชื่อว่าขนาดหน้าจอที่ค่อนข้างจำกัดเพียงเท่านี้ไม่สามารถรองรับการพัฒนาแอพพลิเคชันดีๆในอนาคต ซึ่งหากเทียบกันแล้วขนาด 7 นิ้วของแทบเลตยี่ห้ออื่นๆนั้นก็คิดเป็นพื้นที่หน้าจอของ iPad เพียง 45 เปอร์เซนต์เท่านั้น

ขณะเดียวกันเมื่อพูดถึงเรื่องราวของ iPad ที่มีกระแสลือกันออกมาอย่างต่อเนื่องว่าจะมีขนาด 7 นิ้วออกมาให้ได้สัมผัสกันในช่วงปลายปีนี้ Steve Jobs ก็ยืนยันเป็นมั่นเหมาะอีกครั้งว่าขนาด 7 นิ้วนั้นไม่เหมาะสมสำหรับการผลิตแทบเลตชั้นดีสำหรับใช้งานออกมาได้ เพราะยิ่งเล็กเท่าไหร่ความคลาดเคลื่อนในการใช้ระบบสัมผัสใช้งานก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัวไปด้วย

นอกจากนี้เขายังสำทับอีกด้วยว่าขนาดหน้าจอ 10 นิ้วนี่แหละคือขนาดเล็กที่สุดแล้วที่ Apple จะสามารถพัฒนา iPad ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้ ส่วนแผนการพัฒนาแทบเลตหลายๆขนาดนั้นแทบไม่อยู่ในสมองของเขาเลยเพราะรังแต่จะทำให้นักพัฒนาโปรแกรมต่างๆเกิดความสับสนขึ้นได้เอาง่ายๆ

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: gizmodo